Những món ăn ngon từ côn trùng

Côn trùng tưởng chừng như những con vật không thể ăn nổi. Nhưng những loài côn trùng đó biết cách chế biến sẽ tạo nên một món ăn rất ngon lành với con người. Có những món ăn chỉ cần thưởng thức một lần là sẽ không bao giờ quên được hương vị của nó.

Image result for món ngon từ côn trùng

món ngon từ côn trùng

Xôi trứng kiến là một món ăn thơm ngon với rất nhiều du khách. Trứng kiến, không phải loại này cũng ăn được mà trứng kiến phải là loại trứng kiến của loài kiến đen. Mùa của trứng kiến chỉ kéo dài vỏn vẹn trong vòng một tháng. Nhưng món ăn này cách làm khá công phu. Khi thu thập được trứng kiến về, phải đãi trứng kiến với nước ấm rồi để ráo nước sau đó ướp với gia vị, hành khô rồi sau đó phi lên với mỡ rồi khi thấy có mùi thơm là thành phẩm.

Image result for món ngon từ côn trùng

Mon ngon từ côn trùng

Vào mùa hè, ve sầu là loài vật thường bám trên cây và phát ra tiếng kêu đặc trưng. Nhưng ve sầu cũng có thể trở thành một món ăn ngon dành cho con người.Ve sầu rang lá chanh là món ăn được nhiều người dân chế biến và thưởng thức. Ve sầu có thân mềm ở bên trong và vỏ ngoài giòn nên tạo được độ ngậy. Ve sầu không chỉ đem lại sự mới lạ trong ẩm thực mà nó còn đem lại chất dinh dưỡng cho người thưởng thức không kém gì các loại thực phẩm thường xuyên sử dụng ngày thường. Châu chấu rang lá chanh cũng là một món ăn từ côn trùng ngậy béo. Châu chấu thường được đi bắt ở ngoài cánh đồng nên thịt rất thơn ngon và dân dã. Cách chế biến của món ăn cũng không khó chế biến nên chúng ta có thể tự làm ở nhà.

 

Related Posts

About The Author

Add Comment