Nên làm gì giúp trẻ thông minh

Chắc hẳn cha mẹ nào sinh con ra đều mong muốn con mình có một trí tuệ thông minh. Những trẻ được coi là thông minh là những trẻ đến mốc phát triển sớm hơn bình thường. Ví dụ như trẻ nhỏ biết theo mẹ hay theo bà trước khi trẻ được 2 tháng hay trẻ biết quay lại khi có tiếng gọi trẻ trước thời điểm 4 tháng tuổi. Hay trẻ đã có thể cầm nắm khi trẻ chưa đạt được 5 tháng tuổi,… Những biểu hiện đó được đánh giá là trẻ có sự nhận thức tốt cùng với sự tiếp thu nhanh chóng. Từ đó cho thấy trí não của trẻ phát triển vượt trội hơn.

Xem thêm khăn giấy nén, khăn khô đa năngkhăn giấy khô cho bé của likado

Image result for trẻ thông minh

Giúp trẻ thông minh

Có những trẻ khi sinh ra đã có một bộ não tự nhiên phát triển hơn người đó là bẩm sinh. Nhưng đa phần trẻ nhỏ có trí tuệ phát hơn là do các phương pháp giáo dục từ cha mẹ. Các bậc phụ huynh có thể bỏ túi những phương pháp hữu ích dưới đây để áp dụng cho bé yêu của gia đình.

Image result for trẻ thông minh

Giúp trẻ thông minh
Đầu tiên đó chính là nói ra tất cả những gì mẹ làm với trẻ và tất cả những gì mẹ nhìn thấy. Khi mẹ ở nhà trông bé, khi mẹ thay bỉm cho bé hay khi mẹ đang quấy bột cho bé mẹ có thể mô tả ngay công việc mình đang làm để trẻ nhỏ có thể hình dung ra được. Hay khi mẹ và bé đi ra đường khi thấy các con vật hay cảnh vật gì mẹ có thể chỉ cho bé biết đó là gì. Kết quả của phương pháp này không được biểu hiện ngay tức thì mà nó đang được trẻ nhận biết và tiếp thu hàng ngày. Vì vậy các mẹ đừng vì không thấy có phản ứng gì của trẻ mà bỏ cuộc vì nghĩ đây là điều vô ích.

Related Posts

About The Author

Add Comment