Những nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại

Có nhiều người nghĩ rằng, bệnh trĩ chỉ có thể gây ra những phiền toái, chứ không nguy hiểm lắm. Tuy nhiên, nhận định này không đúng, vì nếu bệnh nặng ngoài việc mang đến những phiền phức thì trĩ ngoại còn gây cho bệnh nhân những biến chứng nặng nề. Bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại.

Những nguy hiểm của trĩ ngoại

Theo các chuyên gia, trĩ ngoại nếu không phát hiện và điều trị sớm thì có thể mang lại những biến chứng nguy hiểm như:

Gây ảnh hưởng đến tâm lý và cuộc sống

Khi bị căn bệnh này, nhiều người cảm thấy đau đớn, khó chịu, mệt mỏi, nên cảm thấy không muốn làm gì, luôn tự ti, ngại giao tiếp, chẳng muốn quan hệ tình dục. Từ đó làm chất lượng cuộc sống bị giảm đi và ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng.

Những bệnh nhân bị bệnh trĩ thường có cảm giác mệt mỏi

Những bệnh nhân bị bệnh trĩ thường có cảm giác mệt mỏi

Gây thiếu máu

Nhiều người bị trĩ ngoại nặng thường bị chảy máu nhiều khi đi đại tiện, do đó sẽ làm thiếu máu, dẫn đến chóng mặt, hoa mắt, giảm trí nhớ và đau đầu.

Gây nghẹt búi trĩ và hoại tử hậu môn

Bệnh trĩ ngoại nặng sẽ gây viêm nhiễm, chảy dịch, từ đó làm nghẹt búi trĩ, thậm chí còn bị hoại tử hậu môn và nhiễm trùng máu.

Gây viêm phụ khoa

Phụ nữ mắc bệnh trĩ sẽ có nguy cơ vị viêm nhiễm phụ khoa, bởi vì phần hậu môn và âm đạo gần nhau, nên những lúc đi đại tiện những vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào âm đạo gây bệnh.

Gây tình trạng tắc hậu môn

Bởi trĩ ngoại xuất hiện bên ngoài hậu môn, nên nếu búi trĩ ngày càng lớn có thể sẽ làm tắc hậu môn, vì thế người bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn khi đi đại tiện.

Gây ra các bệnh hậu môn khác

Ngoài những tác hại trên, thì trĩ ngoại còn có thể gây nên những bệnh hậu môn khác như: nứt kẽ hậu môn, apxe hậu môn, viêm đại tràng,…

Với những nguy hại mà trĩ ngoại mang lại như trên, do đó nếu thấy mình có dấu hiệu bị bệnh trĩ ngoại thì các bạn nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời

Những phương pháp chữa trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại thường được chữa bằng nhiều phương pháp khác nhau theo từng giai đoạn như:

– Nếu trĩ ngoại đang ở giai đoạn đầu, khi các búi trĩ mới lòi ra một ít và tự co vào được thì thường được chỉ định sử dụng các loại thuốc như: thuốc uống, bôi và đặt, để làm giảm triệu chứng ngứa, khó chịu, chống viêm và làm cho búi trĩ co lại.

Thuốc bôi chữa bệnh trĩ

Thuốc bôi chữa bệnh trĩ

– Còn nếu như búi trĩ đã sa hẳn ra ngoài, to sưng và không đẩy vào được vào bên trong, thì các bạn có thể sẽ được chỉ định sử dụng phương pháp cắt trĩ, vì lúc này việc dùng thuốc sẽ không mang lại hiệu quả.

– Hiện nay, việc cắt trĩ thường được sử dụng bằng phương pháp tiên tiến như HCPT, PPH, với những ưu điểm như: an toàn, không đau, hiệu quả cao, ít chảy máu, hồi phục nhanh, thẩm mỹ cao và đặc biệt là ít tái phát.

Với những tác hại của trĩ ngoại như trên, mong rằng có thể giúp các bạn biết được những nguy hiểm của căn bệnh này và có cách can thiệp kịp thời.

Tham khảo thêm tại phòng khám đa khoa TKM (phongkhamthekymoi.com)

Related Posts

About The Author

Add Comment