Những rule quan trọng dành cho cuộc thi IELTS mà mọi thí sinh cần quan tâm

Những rule quan trọng dành cho cuộc thi IELTS mà mọi thí sinh cần quan tâm

Rule dành cho Speaking

Không có gì đặc biệt ở đây cả bạn cứ dùng như rule cho writing là được. Có 1 cách để tập luyện đó là bạn hãy đọc to rõ ràng mọi thứ bạn đã viết ra vừa check được lỗi sai 1 cách kĩ càng vừa có thể luyện phát âm chuẩn, đặc biệt là nhớ nhấn trọng âm đấy và âm cuối đấy.

Trả lời câu hỏi học ielts ở đâu tốt nhất

1 điểm đặc biệt quan trọng nữa là muốn luyện tập speaking 1 cách hiệu quả thì cần có người luyện tập cùng. Các bạn có thể chọn 1 người bạn có cùng đam mê với mình, không thì người thân hoặc là giáo viên. Hãy tạo 1 team 1 người làm thí sinh còn 1 người làm giám khảo đặt câu hỏi, người làm thí sinh sẽ phải trả lời, người làm giám khảo phải có trách nhiệm góp ý các kiểu và nói là “nếu là tôi thì tôi sẽ nói ý a,b,c”. Việc này vừa giúp cho kĩ năng phát âm được cải thiện vừa cải thiện thêm ideas và sẽ giúp nhớ bài lâu hơn.

Ngoài ra còn 1 cách nữa mình muốn chỉ cho các bạn. Các bạn hãy tự ngồi trước gương tập nói, tự hỏi tự trả lời đồng thời trong lúc đấy nhớ quay lại video. Sau đó bạn hãy xem lại video để xem mình hay mắc những tật gì, những lỗi phát âm nào, nhấn nhá trọng âm đã chuẩn hay chưa. Sau đó quay lại cũng topic đó để xem sửa đc bn phần trăm lỗi rồi. Các bạn hãy lưu lại tất cả các video quay được vào chung 1 folder và cùng theo dõi xem sự tiến bộ của mình đến đâu nhé. Kết quả khi làm việc này là mình đã đạt đến 8.0 với speaking.

Xem thêm: luyện thi ielts ở đâu

Rule cho viết và nói

Việc quan trọng nhất đó là bạn cần tìm được cho mình 2 người để đọc và chữa bài viết và bài nói. Người đầu tiên sẽ là người học chung nhóm với bạn, còn người thứ 2 bắt buộc phải là người nhiều kinh nghiệm. Bạn hãy luyện tập chăm chỉ cho giai đoạn này để có được 1 phong cách viết riêng trước kì thi.

Tham khảo bài viết: luyện thi ielts ở đâu tốt

Giai đoạn intensive

Dành ra 2 tuần chuẩn bị cho giai đoạn này. Bạn hãy căn đồng hồ cho đúng 9h sáng thì bắt đầu làm bài thi nhé vì đây là giờ thi chuẩn luôn. Khi làm bài nhớ làm lần lượt từng phần 1 để tập đồng hồ sinh học theo đúng giờ thi. Buổi chiều 2h bạn sẽ bắt đầu thi nói, nhớ ăn uống đầy đủ. Trong quá trình này nhớ quay lại video. Sau khi nói xong nhớ check thật kĩ, số câu tính cho chuẩn và record lại. Xem kĩ tại sao mình sai, có lỗi nào đặc biệt cần bổ sung vào quyển sổ ghi chú. Đến tối, sau khi ăn xong bạn sẽ ngồi xem video xem mình ăn nói thế nào, và note lại những điều cần nhớ, những lỗi mới, v.v vào cột excel của ngày hôm đó.

 

Related Posts

About The Author

Add Comment