Giải thích bạn đọc: Niềng răng tháo lắp như thế nào

Thưa bác sỹ! Mong bác sỹ giải đáp cho em thắc mắc này được không ạ. Chả là em đáng có dự định đi chỉnh sửa hàm răng hô của mình. Mọi người cứ khuyên nên chỉnh nha bằng khí cụ tháo lắp trong khi em không biết niềng răng tháo lắp như thế nào. Mong bác sỹ giải đáp giúp để em còn có hướng đề chuẩn bị. Em xin cảm ơn! (Tùng Anh _ Hà Nội).

Bác sỹ trả lời:

Bạn Tùng Anh thân mến

Rất cảm ở bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây nha khoa xin giải đáp câu hỏi : niềng răng tháo lắp như thế nào ?của bạn như sau

niềng răng tháo lắp như thế nào

Giải đáp thắc mắc : niềng răng tháo lắp như thế nào ?

Trước tiên ta đi tìm hiểu xem niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp là kỹ thuật chỉnh nha dùng để nắn chỉnh các răng mọc lệch lạc, hô móm…trở về đúng vị trí trên cung hàm. Các khí cụ sử dụng cho phương pháp này bênh nhân có thể tháo ra lắp vào 1 cách dễ dàng cho nên bạn có thể dễ dàng về sinh dụng cụ cũng như răng miệng của mình 1 cách thoải mái.

 

Những ai phù hợp với phương pháp niềng răng tháo lắp này?

Đây là kỹ thuật chỉnh nha được thiết kế dành riêng cho trẻ em có độ tuổi từ 8  đến 12 tuổi. Giúp khắc phục các vấn đề về răng miệng của trẻ như: bị hô, móm, khập khểnh,… Bởi vì giai đoạn này răng của trẻ còn đang trong giai đoạn phát triển chưa có sự liên kết rõ ràng nên phương pháp này thích hợp nhất.

Xem thêm: Niềng răng tháo lắp cho người lớn

Kỹ thuật niềng răng tháo lắp được diễn ra như thế nào

Bước đầu bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân.

Tiếp theo sau khi đã kiểm tra xong các nha sỹ sẽ tiến hành lấy dấu hàm và dựa trên mô hình thạch cao thiết kế khí cụ tháo lắp. Sau khi đã thiết kế hoàn thiện sẽ tiến hành lắp cho bạn.

Lưu ý: Bạn phải đeo các khí cụ này liên tục để các răng có thể di chuyển theo ý muốn của bạn. Khi mới đeo bạn sẽ không quen và có thể khó chịu một chút, nhưng chỉ khoảng 1 tuần sau bạn sẽ quen và thời gian mang khí cụ sẽ thường xuyên hơn. Khi ăn uống bạn có thể tháo ra thoải mái nhé.

Thời gian mang khí cụ tháo lắp phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Vì vậy bạn có thể mang dụng cụ này từ  1 – 2 năm.

niềng răng tháo lắp như thế nào

Những lợi ích của niềng răng tháo lắp chúng ta có thể thấy

4 lợi ích của niềng răng tháo lắp mà không thể bỏ qua

– Chi phí thấp

– Đơn giản, mất ít thời gian cho việc chuẩn bị

– Tháo lắp, vệ sinh răng miệng cũng như khí cụ một cách đơn giản

– Có thể thay mới hoặc đổi khí cụ tháo lắp một cách dễ dàng trong khi sử dụng

Trên đây là 1 vài thông tin cơ bản về niềng răng tháo lắp như thế nào. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ với trung tâm qua Hotline: 19006899 xin cảm ơn!!!.

Related Posts

About The Author

Add Comment