Tổng hợp các món ăn sử dụng nước chấm riêng

Tổng hợp các món ăn sử dụng nước chấm riêng

Bánh khoái Huế

Bánh khoái Huế là loại bánh có hình tròn vừa bằng 1 cái đĩa, khi ăn bánh có thể ăn kèm với rau sống. Bánh khoái là 1 sự phối màu 1 cách độc đáo, của màu vàng ươm của bột nghệ trên lớp vỏ bánh, màu trắng nõn của những cọng giá, màu đỏ tươi từ những chú tôm hay màu nâu của nấm. Ngoài ra còn 1 số màu hay xuất hiện như màu ngà của thịt băm, thịt ba chỉ, màu vàng của trứng gà, màu xanh lá của hành tươi.

Tương đậu nành được sử dụng để làm nước chấm cho món bánh khoái. Pha chế nước chấm ngon đã giúp cho món ăn thành công được 1 nửa. Để pha chế nước chấm bánh khoái chuẩn xác bạn cần kết hợp tương, gan neo băm nhuyễn, 1 ít đường kèm với lạc rang giã nhỏ.

Món don (Quảng Ngãi)

1 trong những món ăn vặt vừa ngon, bổ, rẻ, đáp ứng được mọi tiêu chí của những vị khách du lịch. Don là hải sản có họ với hến. Thân don được bọc lại bằng 2 nửa vỏ úp vào nhau giống như hến nhưng don nhỏ hơn.

Cháo, canh, gỏi là các kiểu chế biến thông thường cho don. Ngoài ra còn những cách chế biến hấp dẫn hơn là làm ruột don xào với bún, miến hay bánh tráng,… Cách làm này dành để tiếp khách, đãi bạn bè vừa lịch sự, vừa hấp dẫn lại đậm vị quê hương.

 

Phở khô (Gia Lai)

Bột gạo là thành phần chính làm nên sợi phở. Sợi phở khô đúng tiêu chuẩn sẽ dài và hơi mảnh như sợi hủ tiếu chứ không mềm và dẹp như sợi phở thường. Sợi phở khô trụng sơ rồi trộn cùng thịt băm, rắc hành phi vàng khô lên trên. Nước dùng của món này có thể sử dụng thịt bò tái, bò gân, bò bắp , bò viên hoặc cũng có thể sử dụng thịt gà kèm hành lá thái nhỏ, hạt tiêu.

Xà lách, húng quế và giá trụng là các loại rau được sử dụng ăn kèm với phở khô kèm thêm tương nâu. Món phở khô là món ăn khiến nhiều du khách thưởng thức được hương vị mới lạ của nền ẩm thực Việt Nam.

Gỏi cuốn (Sài Gòn)

Gỏi thì chắc đã nhiều người ăn còn gỏi cuốn là 1 món đặc sản tương đối lạ ở Sài Gòn. Gỏi cuốn đòi hỏi việc cuốn phải chắc chắn, phải khéo léo khi cuốn, có thêm màu xanh bằng cách để lộ ra ngoài vài cọng hẹ sống. Món này dù là giản dị hay cao cấp cũng đều cần phải cuốn mỏng kèm nhân là rau thơm, bún, tôm, thịt.

Nước chấm lại là yếu tố quyết định đến quá nửa độ ngon của gỏi cuốn. Thống kê ở Việt Nam có bao nhiêu món cuốn và mỗi món dùng loại nước chấm nào thì quả là 1 điều không tưởng. Món gỏi cuốn tôm thịt có xuất xứ từ miền Nam được chấm với mắm nêm.

 

Related Posts

About The Author

Add Comment