Uống thuốc gì để chữa bệnh trĩ?

Trĩ là một trong những căn bệnh phiền toái nhất, nếu không được hỗ trợ điều trị sớm có thể để lại những hậu quả khôn lường. May mắn là bệnh có thể chữa trị bằng thuốc nếu người bệnh sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ khi bệnh mới chớm phát. Vậy, bệnh nhân nên uống thuốc gì để chữa bệnh trĩ?

Uống thuốc gì để chữa bệnh trĩ?

Theo các chuyên gia, có rất nhiều cách điều trị bệnh trĩ khác nhau, để chữa bệnh mang lại hiệu quả cao phải dựa vào tình trạng bệnh và cơ địa của mỗi người. Trong đó, điều trị bệnh trĩ bằng thuốc được đông đảo người bệnh lựa chọn và tin dùng.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ

Bài thuốc chữa bệnh trĩ

Phòng khám bệnh trĩ Cần Thơ chuyên điều trị bệnh trĩ an toàn và tốt nhất hiện nay.

Nhằm bảo vệ sức khỏe, sự an toàn cho bản thân thì trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào, bệnh nhân cần phải tham khảo qua ý kiến của bác sĩ chuyên điều trị bệnh trĩ.

Bởi vì, trĩ là căn bệnh ở hậu môn, nơi khá nhạy cảm, dễ bị nhiễm trùng, nếu dùng sai phương pháp hoặc tự ý dùng thuốc sẽ làm cho bệnh nặng thêm và khó điều trị khỏi.

Hiện có 2 loại thuốc để chữa bệnh trĩ hiệu quả đó là:

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc Tây y

+ Thuốc uống: Giúp thành tĩnh mạch săn chắc hơn, quá trình sử dụng sẽ kích thích các búi trĩ tự co dần lại. Người bệnh cần lưu ý uống đúng liều, đúng lượng, đúng thuốc không tự ý ngưng thuốc.

+ Thuốc bôi: Thuốc bôi có tác dụng giảm các triệu chứng như: sưng, đau hậu môn, ngứa ngáy, khó chịu, làm dịu mát vùng hậu môn.

Trước khi ngâm thuốc, người bệnh nên ngâm hậu môn trong nước ấm rồi lau sạch bằng khăn mềm.

+ Thuốc đặt hậu môn: Loại thuốc này thường có hình đạn để người bệnh đặt vào bên trong thành hậu môn. Thuốc này có công dụng co búi trĩ, giảm sưng, đau và khó chịu.

http://news.zing.vn cũng đã có rất nhiều bài viết về những nguy hiểm của bệnh trĩ ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc nam

Theo kinh nghiệm dân gian thì việc chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá đem lại hiệu quả cao nên được nhiều người áp dụng:

Các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ

Các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ

+ Uống nước ép từ rau diếp cá: Người bệnh có thể dùng rau diếp cá rồi xay nhuyễn sau đó lấy nước cốt để uống, có tác dụng lưu thông mạch máu, đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể.

Đối với chị em đang mang thai không nên uống vì có thể sinh ra các phản ứng không tốt cho sự lớn lên của thai nhi.

+ Đắp rau diếp cá lên vùng bị trĩ: Dùng bã rau diếp cá để đắp vào vùng bị trĩ rồi băng lại. Đây là bài thuốc điều trị bệnh trĩ rất tốt nhờ các tính chất trong diếp cá được thẩm thấu trực tiếp vào búi trĩ giúp sát khuẩn, tăng cường lưu thông máu.

+ Xông hậu môn bằng rau diếp cá: Người bệnh có thể dùng rau diếp cá tươi đem đun sôi rồi dùng nước này để xông hậu môn.  Sau khi xông xong thì dùng nước để vệ sinh quanh vùng hậu môn nếu người bệnh kiên trì sẽ đem lại hiệu quả cao.

Khép lại bài viết, hi vọng người bệnh có thêm kiến thức căn bản về các loại thuốc chữa trị bệnh trĩ hiệu quả.

Liên hệ Nam khoa Cần Thơ để được tư vấn các thông tin chi tiết khác.

Related Posts

About The Author

Add Comment