Cấm kỵ phong thủy khi thiết kế nội thất phòng khách không được bỏ qua (phần 1)

Khi thiết kế nhà ở, yếu tố về mặt phong thủy không thể xem nhẹ. Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng đến đời sống gia đình, công việc làm ăn, học tập hay các mối quan hệ xã hội. Một trong những vị trí cần lưu ý về phong thủy chính là phòng khách. Đây không những là bộ mặt của ngôi nhà mà còn là nơi hội tụ của các dòng năng lượng trong nhà. Khi thiết kế nội thất phòng khách, nhiều người thường sắp xếp, lựa chọn nội thất hay đồ trang trí một cách tùy hứng dẫn đến những vi phạm về phong thủy. Dù là nhà ở thiết kế hiện đại hay thiết kế nội thất tân cổ điển thì cũng nên tránh những cấm kỵ phong thủy khi thiết kế phòng khách.

Cấm kỵ phong thủy khi thiết kế nội thất phòng khách

Không trang trí phòng khách như một hộp đêm

cấm kỵ phong thủy

Một số người thích trang trí phòng khách giống như thiết kế của các khách sạn 5 sao, nhà hàng hạng sang, thậm chí giống một hộp đêm để thể hiện đẳng cấp. Đối với họ, nó hoàn hảo ở mọi góc nhìn, nhưng với các nhà phong thủy thì lại hoàn toàn phi thực tế, thậm chí là cấm kỵ phong thủy, vô dụng!

Đây là kiểu phòng khách tạo cho người nhìn vẻ hấp dẫn ban đầu, nhưng liền sau đó là một cảm giác thiếu vắng. Gia chủ sẽ lầm tưởng mình đang ở khách sạn chứ không phải ngôi nhà đúng nghĩa, vì thế không gian này nên được trang trí một cách ấm áp, gần gũi và thiết thực nhất có thể.

Phòng khách bừa bãi, lộn xộn là điều cấm kỵ

cấm kỵ phong thủy

Một phòng khách bừa bộn với mọi thứ rối tung, không quy củ, không ngăn nắp chắc chắn sẽ tạo cho chủ nhân lẫn khách đến chơi nhà một cảm giác khó chịu, bực bội. Sống giữa mớ hỗn độn này khiến suy nghĩ của chúng ta bị chậm lại, ngăn cản vận khí khiến mọi thứ bị trì trệ. Hơn nữa, môi trường này là điều kiện lý tưởng cho vi sinh vật có hại ẩn náu và sinh sôi phát triển, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Hãy nhớ, không riêng gì phòng khách, đối với tất cả các căn phòng trong nhà đều cần được dọn dẹp sạch sẽ, thoáng đãng để tạo nguồn năng lượng tích cực.

Không lắp hệ thống điều hòa phía trên ghế sofa

cấm kỵ phong thủy

Khí lạnh tỏa ra từ hệ thống điều hòa bố trí ngay phía trên ghế sofa sẽ gây ảnh hưởng xấu cho những người ngồi bên dưới. Luồng khí lạnh đó theo phong thủy tạo áp lực trực tiếp đến con người, không những thế, xét về khoa học, lắp điều hòa vị trí này sẽ dễ dẫn đến các bệnh viêm phổi, cảm lạnh, đau đầu,… đặc biệt là với người già và trẻ nhỏ. Chính vì thế để không vi phạm cấm kỵ phong thủy này, hãy di chuyển sofa đến một vị trí khác bạn nhé! Ngoài ra, hơi lạnh điều hòa phả trực tiếp vào sofa có thể khiến tuổi thọ của sofa giảm đi.

Tham khảo các mẫu sofa da, sofa phòng khách!

Khi thiết kế phòng khách, nên lựa chọn những địa chỉ thiết kế uy tín. Noithatthienthan.com là công ty chuyên thiết kế và thi công nội thất bạn có thể tham khảo.

Nguồn: http://stew-recipes.com/

Nguồn: Tấm ốp vân đá Hamico

Related Posts

About The Author

Add Comment