Mách bạn cách chọn sofa đẹp không cần chỉnh

Lựa chọn sofa dễ mà không dễ. Không phải tùy tiện ra ngoài showroom lựa chọn một bộ sofa da hay sofa nỉ trông đẹp mắt là đã có một bộ sofa đẹp. Sofa đẹp phải phù hợp với không gian chung của ngôi nhà, kích thước cân đối hài hòa với nội thất xung quanh cũng như diện tích ngôi nhà.

Mách bạn cách chọn sofa đẹp không cần chỉnh

sofa đẹp

Sofa đẹp phải phù hợp với không gian

Chắc hẳn không có gia chủ nào lại thiết kế nội thất của ngôi nhà theo một chiếc sofa. Chính vì thế, chúng ta cần làm điều ngược lại, tức là lựa chọn một bộ sofa đẹp phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà. Một bộ sofa chỉ thực sự phát huy được hết vẻ đẹp của nó khi được đặt trong một không gian thích hợp. Dù bộ sofa đó có đắt tiền, sang trọng, đẹp đến đâu mà không phù hợp với phong cách xung quanh chung thì nó cũng chỉ như con thiên nga lạc bầy và trở thành “chú vịt con xấu xí” mà thôi. Chính vì thế, việc lựa chọn phong cách của sofa phù hợp với không gian chung là vô cùng quan trọng.

Nếu căn hộ của bạn mang phong cách hiện đại thì một chiếc sofa da kiểu dáng đơn giản, hiện đại không kém phần sang trọng sẽ là lựa chọn phù hợp. Còn nếu đó là một ngôi nhà phong cách tân cổ điển thì một chiếc sofa tân cổ điển sẽ là cặp đôi hoàn hảo.

Màu sắc sofa

Bên cạnh việc lựa chọn phong cách sofa phù hợp với phong cách thiết kế nội thất chung của ngôi nhà thì việc lựa chọn, phối hợp màu sắc sofa ăn nhập với tổng thể xung quanh và màu sắc nội thất khác cũng quan trọng không kém. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến việc phát huy giá trị thẩm mỹ của một bộ sofa đẹp. Nếu bạn lựa chọn sofa làm điểm nhấn cho căn phòng của mình thì có thể lựa chọn màu sắc nổi bật hơn màu sắc chủ đạo của không gian. Tuy nhiên, nếu điểm nhấn rơi vào vị trí khác thì màu sắc của chiếc sofa cần phải hài hòa với không gian chung để tôn lên vẻ đẹp cho điểm nhấn kia. Không nên lựa chọn màu sắc sofa quá khác biệt so với không gian xung quanh vì sẽ khiến mất cân đối, làm rối mắt.

Chất lượng vẫn là hàng đầu

Một bộ sofa đẹp không phải chỉ cần “đẹp mã” mà bên cạnh đó cũng cần chú ý đến chất lượng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu sofa đẹp khiến khách hàng lóa mắt. Tuy nhiên, chất lượng của những chiếc sofa này không được đảm bảo. Vẻ đẹp bên ngoài dễ đánh lừa người tiêu dùng. Chính vì thế, khi lựa chọn một bộ sofa đẹp, khách hàng cũng nên quan tâm đến chất liệu, chất lượng của bộ sofa đó để đảm bảo không mua phải một bộ sofa “hàng mã”. Đặc biệt là những bộ sofa tân cổ điển càng phải chú trọng hơn nữa nếu không sẽ mất đi vẻ đẹp sang trọng của phong cách này.

Nhờ đến sự giúp đỡ của những chuyên gia tư vấn

Nếu không chắc chắn với sự am hiểu của mình về sofa cũng như các phong cách thiết kế nội thất thì tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn. Đó có thể là kiến trúc sư hay những người bán hàng có am hiểu. Vì thế, để nhận được sự tư vấn đáng tin cậy, bạn nên tìm đến những địa chỉ bán sofa đáng tin cậy. Hiện nay thị trường nội thất rất sôi động nên có thể khiến khách hàng cảm thấy hoang mang khi lựa chọn. Trong đó, Nội Thất Thiên Thần là công ty chuyên thiết kế và sản xuất nội thất uy tín, đã khẳng định được thương hiệu mà quý khách có thể yên tâm gửi gắm.

Nguồn: stew-recipes.com

Related Posts

About The Author

Add Comment