Bí quyết chống lão hóa da đến từ đại dương

Biển Chết không chỉ nổi tiếng là địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn là nguồn nguyên liệu dồi dào cho ngành dược mỹ phẩm. Nước biển tại biển Chết rất giàu khoáng chất, lượng khoáng brom trong biển Chết có tác dụng thư giãn cơ bắp và thần kinh. Sau khi tắm tại biển Chết, da sẽ trở nên căng hơn, mềm mịn và giữ ẩm được lâu hơn.

Biển Chết có nhiều muối khoáng, các loại muối này đề chứa hàm lượng canxi, ma-giê cao… có tác dụng tăng sự hấp thu nước của làn da. Các thành phần này trong muối biển Chết đã được các nhà khoa học chưng minh chính là yếu tố tạo ẩm tự nhiên cho làn da, nhờ khả năng cân bằng lượng nước cho da.

Các nhà khoa học tại phòng nghiên cứu Ahava Dead Sea đã kết luận về tác dụng của muối từ năm 1988. Họ tìm và nghiên cứu ra các hợp chất khoáng trong muối có tác dụng kích thích sự trao đổi chất của tế bào, tăng sự tuần hoàn và bảo vệ da khỏi tia UVB.

Muối khoáng biển Chết có tác dụng hấp nước mạnh. Muối khoáng có tác dụng làm giảm sự thô ráp, viêm nhiễm và cải thiện sức khỏe cho làn da. Đây là lý do vì sao các loại mỹ phẩm dưỡng ẩm cho da đều chứa các loại muối khoáng này.

Biển Chết không chỉ giàu tài nguyên muối mà còn dồi dào nguồn bùn khoáng cực kỳ hiệu quả cho làn da. So với các loại bùn khoáng khác, bùn khoáng biển Chết có hàm lượng khoáng và các nguyên tố vi lượng. Trong đó, phải kể tới các nguyên tố như lưu huỳnh giúp đào thải các độc tố trong da, kẽm điều hòa việc hấp thu dưỡng chất của tế bào, sắt trong bùn khoáng có tác dụng kích thích sự trao đổi chất tại da, giúp da sáng hồng tự nhiên.

Do có tính chất hấp thu, độ bám dính cao nên bùn biển Chết còn có tác dụng hút sạch bui bẩn và bã nhờn trên da. Vì thế, đắp mặt nạ hoặc tắm bùn biển Chết sẽ làm mát da và cải thiện các vấn đề lão hóa cho da. Da trở nên hồng hào hơn nhờ các khoáng chất biển Chết thấm sâu vào da và tạo ra một lượng hồng cầu trong cơ thể.

Vì vậy, hiện nay có nhiều hãng mỹ phẩm được quảng cáo là chống lão hóa da hiệu quả nhờ thành phần muối và khoáng bùn biển Chết. Tuy nhiên, chất lượng và độ àn toàn ra sao lại không được kiểm định rõ rệt, khiến người tiêu dùng trở thành nạn nhân của mỹ phẩm giả.

>> Xem thêm bài viết: Deaura khai trương trung tâm chăm sóc sắc đẹp 3.000m2 tại Hải Phòng

Related Posts

About The Author

Add Comment