Kinh nguyệt rối loạn có gây nguy hiểm không?

Rối loạn kinh nguyệt ở mỗi người lại có những biểu hiện khác nhau có người thì bị đau bụng, đau lưng, ngứa âm đạo, chảy máu nhiều, rong kinh …. Không khỏi khiến cho chị em cảm thấy lo lắng không biết tình trạng này có gây nguy hiểm gì không.

1: Hiện tượng kinh nguyệt kéo dài.
Ở phụ nữ, thông thường họ có chu kỳ kinh nguyệt và độ kéo dài khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người đôi lúc lại xảy ra hiện tượng kinh nguyệt kéo dài nhiều ngày mặc dù đã hết chu kỳ từ rất lâu. Với hiện tượng này, theo giải thích từ bác bác sĩ, thì nguyên nhân kinh nguyệt kéo dài là do:
+ Sau khi sinh sản hay thời kỳ tiền mãn kinh hoặc dậy thì, nội tiết tố, hoocmon thay đổi.
+ Tổn thương ở tử cung hoặc buồng trứng như: u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, buồng trưng đa nang, ung thư cổ tử cung…
+Thay đổi thuốc tránh thai hoặc sự thay đổi ở tuyến giáp.
Khi mắc phải, phụ nữ thường có ngày đèn đỏ kéo dài quá 7 ngày, lượng máu kinh vượt quá 80ml/chu kỳ, máu kinh đóng cục lớn và hay bị đau bụng vùng dưới. Bên cạnh đó, họ hay mệt mỏi, thở dốc, đau đầu do thiếu máu…
> Muốn tìm hiểu thêm cách chữa rối loạn kinh nguyệt bạn có thể xem thêm ở web: https://chuyenkhoaphukhoa.vn/
2: Bệnh có nguy hiểm không? Cách phòng tránh như thế nào?
Theo nghiên cứu từ các bác sĩ, nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây mất máu quá nhiều dẫn đến thiếu máu, cơ thể suy mệt, giảm cân. Tình trạng hành kinh kéo dài tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập dẫn đến viêm nhiễm hệ thống âm đạo gây các bệnh phụ khoa có thể dẫn đến vô sinh sau này. Mặt khác, về mặt tâm lý, khi bị kinh nguyệt kéo dài, họ sẽ lo lắng, căng thẳng, thường xuyên khó chịu, sợ hãi mỗi khi đến kỳ.
Vậy, phải điều trị kinh nguyện kéo dài như thế nào luôn là câu hỏi của các chị em phụ nữ. Nhiều người, vì chủ quan cho nên tự ý mua thuốc bên ngoài không có sự cho phép của bác sĩ khiến cho bệnh có thể thuyên giảm nhưng lại mang theo những biến chứng khác ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Chính vì thế, khi mắc căn bệnh này, tốt nhất hãy đến các cơ sở uy tín để được các bác sĩ khám và phát hiện bệnh kịp thời để từ đó đưa ra biện pháp chữa trị phù hợp mà an toàn nhất, tránh hiện tượng bệnh chuyển sang các biến chứng nguy hiểm.
Bên cạnh việc phải tìm cách chữa trị kinh nguyệt kéo dài, thì các phụ nữ cũng có các biện pháp phòng tránh phù hợp như:
+Tập thể dục thể thao điều độ
+Xây dựng chế độ ăn uống khoa học đầy đủ chất dinh dưỡng
+Không tiếp xúc quá nhiều với xenoestrogen có trong mỹ phẩm hoặc 1 số sản phẩm vệ sinh.
+Thay đổi thói quen sinh hoạt đúng giờ giấc.
+Tránh làm việc nhiều, căng thẳng, mệt mỏi.
Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho các bạn. Hiện tượng kinh nguyệt kéo dài nhiều ngày không quá xa lạ, tuy nhiên nếu chủ quan sẽ ảnh hưởng ít nhiều, vì thế, hãy bảo vệ, chữa trị kịp thời, tránh hậu quá đáng tiếc.
Tìm hiểu thêm:

Related Posts

About The Author

Add Comment