Thông tin về những địa điểm du lịch đẹp tuyệt ở Hà Nội cho các bạn tìm đến

Nhắc đến Hà Nội chúng ta thường hay nghỉ về Hồ Gươm, về cầu Long Biên hay những con phố cổ cổ xưa, nổi tiếng. Vậy ngoài những điểm này Hà Nội còn những địa điểm du lịch nào đẹp và hấp dẫn không? Nếu như muốn biết điều này, mời các bạn tham khảo ngay thông tin bài viết bên dưới đây của Viet Fun Travel nhé.

1. Những địa điểm du lịch nội thành Hà Nội

Tại khu vực nội thành có nhiều địa điểm du lịch đẹp cho các bạn lựa chọn tìm đến tham quan. Và những địa điểm mà Viet Fun Travel muốn đề cập đến, đó là:

– Hồ Hoàn Kiếm: đây là hồ nước đẹp gắn liền với nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, trong đó nổi tiếng nhất là sự tích mượn gươm báu của vua Lê Lợi để gìn giữ non sông yên bình, hạnh phúc.

nhung dia diem du lich ha noi

Hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội đẹp và thơ mộng

– Hồ Tây Hà Nội: đây là hồ nước ngọt lớn nhất ở Hà Nội cho các bạn lựa chọn tìm đến tham quan. Hồ nước này khá rộng lớn và đặc biệt bầu không khí tại đây khá trong lành, mát mẻ, thu hút được sự quan tâm, chú ý của đông đảo khách tham quan, du lịch gần xa.

nhung dia diem du lich dep o ha Noi

Dạo chơi Hồ Tây vào buổi chiều tối

– Lăng Bác và Quảng Trường Ba Đình: Quảng trường Ba Đình là nơi bác Hồ từng đọc tuyên ngôn, khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa còn Lăng Bác là nơi an nghỉ cuối cùng của người.

– Chùa Một Cột: ngôi chùa này được xây dựng với lối kiến trúc vô cùng đặc biệt, phía dưới chỉ có 1 cột trụ lớn che chắn, bảo vệ toàn bộ ngôi chùa phía trên.

nhung dia diem du lich dep o Ha Noi

Chùa Một Cột ở Hà Nội

– Văn Miếu và Quốc Tử Giám: Đây được xem là trường học đầu tiên ở nước ta với khá nhiều những điều thú vị, hấp dẫn khách tham quan, du lịch gần xa. Những kiến trúc, những công trình tại đây hầu như vẫn còn lưu giữ lại những giá trị văn hóa, tinh thần của người Việt Nam ta.

2. Những địa điểm du lịch đẹp gần Hà Nội

Nếu như các bạn muốn tìm đến những địa điểm du lịch đẹp, gần gũi với thiên nhiên hơn thì hãy tìm đến tham quan một số nơi sau đây:

– Làng Cổ Đường Lâm: ngôi làng này hiện vẫn còn lưu giữ lại khá nhiều những giá trị về về văn hóa, lịch sử của dân tộc ta.

nhung dia diem du lich dep o Ha Noi

Làng cổ Đường Lâm

– Làng gốm Bát Tràng: đây là một ngôi làng lâu đời chuyên sản xuất gốm sứ buôn bán trong và ngoài nước.

– Khu vực núi Trầm Hà nội: thắng cảnh thiên nhiên nơi này khá nên thơ, khá xinh đẹp, chắc chắn là 1 điểm đến du lịch lý tưởng cho các bạn lựa chọn tìm đến tham quan, trải nghiệm.

– Vườn quốc gia Ba Vì: Núi yêu thích thiên nhiên, thích cuộc sống bình yên, tĩnh lặng, tránh xa sự ồn ào, náo nhiệt cũng như khói bụi chốn thành thị thì khu vực vườn quốc gia Ba Vì chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn tìm đến.

nhung dia diem du lich dep o ha Noi

Dạo chơi ở vườn quốc gia Ba Vì Hà Nội

3. Những địa điểm đi chơi buổi tối ở hà Nội

Hà Nội buổi tối cũng khá đẹp với khá nhiều những điều thú vị cho các bạn lựa chọn tìm đến vui chơi, giải trí. Cụ thể những địa điểm đi chơi buổi tối ở Hà Nội có thể kể đến, đó là:

– Chợ Đồng Xuân.

– Phố bia Tạ Hiện: khu phố này mặc dù sở hữu diện tích nhỏ những lại quy tụ khá nhiều thực khách tìm đến vào buổi tối. Đa phần khách của khu phố này là những bạn sinh viên Hà Thành, những người lao động cũng như tầng lớp tri thức, công nhân viên chức Hà Nội… Bia tại phố bia Tạ Hiện khá ngon, trong đó nổi tiếng nhất là loại bia cỏ.

nhung quan an ngon o Ha Noi

Thưởng thức bia ngon tại Phố Bia Tạ Hiện

– Khu phố ẩm thực Hàng Buồm: khu phố này chỉ mở của buôn bán vào buổi tối và đặc biệt thời gian mở cửa của nó cũng khá hạn chế, nó chỉ mở cửa trong khoảng thời gian từ thứ 6 thứ 7 và chủ nhật trong tuần thôi.

nhung quan an ngon o Ha Noi

Dạo chơi, thưởng thức đồ ăn ngon ở phố ẩm thực Hàng Buồm

– Cầu Long Biên: cầu này khá đẹp vào buổi tối, là địa điểm hẹn hò lý tưởng cho khách tham quan, du lịch tìm đến.

Trên đây là thông tin về những địa điểm du lịch đẹp ở Hà Nội mà Viet Fun Travel đã tổng hợp cho bạn đọc tham khảo. Hi vọng với những địa điểm này, các bạn có thể có được những chuyến tham quan, du lịch Hà Thành vui vẻ, trọn vẹn nhất.

Nguồn: http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/nhung-dia-diem-du-lich-dep-nhat-o-ha-noi.html

Related Posts

About The Author

Add Comment