Làm sao để có cách trị cảm cúm ở trẻ sơ sinh hiệu quả

Cảm cúm là một bệnh diễn ra phổ biến nhất là ở trẻ nhỏ gây cho bé những cảm giác khó chịu, vậy làm thế nào để có cách trị cảm cúm ở trẻ sơ sinh, thì sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu những cách trị cảm cúm ở trẻ vô cùng hiệu quả dành cho bé như sau.

những cách trị cảm cúm ở trẻ sơ sinh

Triệu chứng cảm cúm ở trẻ nhỏ

Khi bị cảm cúm thường gây ra các biểu hiện khó chịu ở trẻ nhỏ như chảy nước mũi, nghẹt mũi, ho, sốt, hắt hơi, bỏ ăn. khó chịu trong người.

Khi gặp phải những trường hợp trên con bị như vậy chắc chắn con đang bị cảm cúm vì vậy các mẹ nên sử lý ngay không để bệnh nặng hơn.

Đối với những bé dưới 3 tháng tuổi khi bị các triệu chứng của cảm cúm, phương án tốt nhất nên cho bé đến gặp các bác sỹ để khám và điều trị hợp lý bởi đó lúc này trẻ sức đề kháng còn non yếu, chưa có khả năng chống lại được các virus, đối với trẻ sơ sinh thì nếu không chữa kịp thời thì sẽ gây ra tình trạng viêm phế quản, viêm phổi rất nguy hiểm.

Với các trường hợp nặng thì các ông bố bà mẹ nên cho con đến ngay các cơ sở y tế hoặc các con dưới 3 tháng tuổi như sau:

Sốt cao lên đến 38,90 độ C hoặc 38,30 độ C trong ngày và nhiều ngày liên tục.

Con có biểu hiện của đau tai, mắt có màu đỏ hoặc màu vàng, con ho kéo dài không đỡ, nước mũi chuyển màu xanh…

Các cách trị cảm cúm ở trẻ sơ sinh

Có rất nhiều phương pháp điều trị khách nhau dành cho trẻ sơ sinh tùy vào tình trạng của bệnh.

Đối với các trường hợp nặng hơn thì lúc này chúng ta nên áp dụng sự can thiệp của khoa hoạc kỹ thuật với việc sử dụng các loại thuốc, trường hợp trẻ bị sốt trên 38 độ thì cho bé uống acetaminnophen cho từng độ tuổi hoặc có thể cho bé uống thêm Ibuprofen đối với thuốc này thì chỉ dùng cho bé trên 6 tháng tuổi cũng phải lưu ý khi những trẻ bị mất nước và có hiện tượng nôn thì không cho con sử dụng thuốc này. Khi sử dụng các loại thuốc trị cảm cúm cho trẻ sơ sinh cần phải có sử tư vẫn cũng như kê đơn của bác sỹ cho con, không tự ý mua thuốc về sử dụng sẽ gây nguy hiểm cho con.

Ngoài việc sử dụng thuốc thì các mẹ cũng nên áp dụng với các phương pháp điều trị theo mẹo vừa an toàn vừa đem lại tác dụng tốt.

Các mẹ nên sử dụng dụng cụ hút nước mũi cho bé giúp bé giảm sự khó chịu cũng như giúp bé thở dễ dàng hơn, hoặc các mẹ có thể dùng nước muỗi sinh lý để làm sạch mũi của bé như vậy sẽ giúp bé điều trị hiểu quả các triệu chứng ngạt mũi cho bé.

Cho bé uống nhiều nước, những lúc bé bị cảm cúm thì việc cho bé uống nhiều nước vừa làm bổ sung lại lượng nước bị thiếu do sốt gây ra nhất là cho các bé ăn bú nhiều lần trong ngày để bé bù nước và làm loãng dịch mũi để bé thở dễ hơn.

Ngoài ra các mẹ cũng nên sử dụng sản phẩm dầu gió dùng cho trẻ em để làm cho bé dịu hơi khi bị nghẹt mũi. Nên khi dùng dầu gió các mẹ nên thoa lên vùng cổ, ngực, lưng của con để giữ ấm.

Với liệu pháp tinh thần giúp bé các mẹ nên cho truyện nhiều với bé để bé có tâm lý thoải mái để quên đi các cảm giác khó chịu từ đó thì cũng giúp bé sớm khỏi bệnh.

Luôn phải giữ phòng của bé luôn sạch sẽ thông thoáng có độ ẩm thích hợp. Bởi không khí trong lành giúp bé hết cảm cúm nhanh hơn nên các mẹ cũng nên thường xuyên dọn dẹp nơi ở của bé sạch sẽ. Trong những trường hợp bé bị cảm cúm thì không nên bật máy lạnh hoặc mở quát quá to sẽ làm khô mũi gây nên nghẹt mũi gây khó thở.

Trên đây là những thông tin về những cách trị cảm cúm ở trẻ sơ sinh các mẹ cần phải biết khi nhà có trẻ cảm cúm. Chúc các ông bố bà mẹ thành công.

Related Posts

About The Author

Add Comment