Đánh giá thị phần của Sữa Gallia tại Việt Nam

Sữa Gallia nhập khẩu từ Pháp

Thị phần sữa dành  cho các loại sản phẩm sữa nhập khẩu của Việt Nam chủ yếu từ các quốc gia là Úc, Singapore, Thái Lan, Đức, Mỹ, Pháp, Nhật Bản…. Số lượng sản phẩm sữa nhập khẩu vào thị trường Việt Nam hiện nay ngày càng tăng, tăng cả về số lượng sản phẩm cũng như chủng loại sản phẩm, điều này giúp cho người tiêu dùng có sự lựa chọn sản phẩm phong phú hơn, và việc cạnh tranh này sẽ giúp cho giá thành và chất lượng của các sản phẩm trên thị trường tăng lên.

 Nhưng các bà mẹ thường e ngại vấn đề khi có quá nhiều sản phẩm như vậy trên thị trường thì không biết nên lựa chọn sản phẩm nào để phù hợp với con cái của mình. Sản phẩm nào cũng được quảng cáo với chất lượng rất tốt, sản phẩm nào cũng có mẫu mã đẹp. Chính vì có nhiều sản phẩm như vậy, nên các dòng sản phẩm đến từ nhiều hãng và nhiều quốc gia khác nhau sẽ đều phải cạnh tranh để giành được sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Mỗi một sản phẩm sữa sẽ nắm giữ cho mình một số lượng người tiêu dùng nhất định, và khi sản phẩm của họ thực sự tốt và được các bà mẹ đánh giá cao, thì sản phẩm sẽ lôi kéo được thêm được những đối tượng người dùng khác nữa. Dù biết, nhu cầu sử dụng sữa dành cho trẻ nhỏ tại thị trường Việt Nam vẫn tăng lên vì mỗi năm ở Việt Nam có thêm 1.6 triệu em bé ra đời và mỗi ngày sẽ có khoảng 4,384 em bé được sinh ra. Như vậy, sẽ không có trường hợp nhu cầu tiêu dùng sữa bị giảm đi, nhưng lượng tiêu thụ cũng sẽ không thể tăng đột biến so với nhu cầu thực tế sử dụng của trẻ, chính vì vậy, nếu như thị phần của loại sữa này tăng lên, thì loại sữa khác sẽ giảm đi và ngược lại.

Bài viết này, tôi xin được đưa ra những nhận định của mình về sản phẩm sữa Gallia và đánh giá về thị phần của sản phẩm này tại thị trường Việt Nam. Từ việc đánh giá thị phần của loại sản phẩm này, chúng ta có thể nhìn nhận được các vấn đề chung cho các sản phẩm sữa nhập khẩu tại thị trường Việt Nam hiện nay.

Sản phẩm sữa Gallia

Sữa Gallia là sản phẩm sữa được nhập khẩu từ Pháp, đây là dòng sữa bột công thức được đánh giá là tốt nhất của Pháp với các dòng sản phẩm dành cho trẻ em. Được đánh giá về chất lượng cũng như giá thành về Việt Nam cũng tương đối hợp lý. Châu Âu là một thị trường rất khó tính, vì vậy, dòng sản phẩm được các bà mẹ tại quốc gia này tin dùng chắc chắn sẽ phải là dòng sản phẩm tốt, sử dụng hiệu quả cho con mình.

Dòng sản phẩm sữa Gallia của Pháp gồm có 4 số dành cho trẻ ở các độ tuổi khác nhau trong khoảng từ 0 đến 3 tuổi: Sữa bột Gallia Calisma số 1 dành cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi; Sữa bột Gallia Calisma số 2 dành cho trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi, Sữa bột Gallia Croissance số 3 dành cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi và hiện nay đã có dòng sản phảm Gallia Junior số 4 dành cho trẻ từ 4 đến 6 tuổi.

Theo những đánh giá về sản phẩm sữa Gallia thì đây là sản phẩm sữa cao cấp dành cho trẻ em của Pháp,  bột sữa cực mịn, có thể dễ dàng hào tan trong nước, bổ sung hàm lượng sắt, các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể bé. Ngoài ra trong thành phần của Gallia còn bổ sung thêm vi chất dinh dưỡng là Bidius giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp trẻ hấp thụ tốt hơn các nguồn chất dinh dưỡng khác.

Thị trường sữa Gallia nhập khẩu

Hiện nay, sản phẩm sữa Gallia đã tương đối phổ biến trên thị trường Việt Nam. Đã có nhiều đơn vị bày bán sản phẩm này. Nhưng hiện tại thì số lượng nhập khẩu đối với sản phẩm này vẫn chưa được nhiều. Lượng tiêu thụ cho sản phẩm này vẫn còn ít hơn so với những dòng sản phẩm sữa nhập khẩu khác như Sữa Nan của Nga, Sữa S26 của Úc, hay Meiji của Nhật, Abbot của Mỹ …

Vì dòng sản phẩm Gallia là dòng sản phẩm mới nhập khẩu vào thị trường Việt Nam, nên hiện nay khả năng tiếp cận người tiêu dùng còn kém hơn so với những dòng sản phẩm khác đã xuất hiện từ lâu và có chỗ đứng trên thị trường. Hiện nay Cục An toàn thực phẩm đã áp dụng công bố thực phẩm chức năng online để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xác nhận và kinh doanh các sản phẩm sữa nhập khẩu. Tuy nhiên theo quy định thì các sản phẩm sữa cho trẻ dưới 24 tháng tuổi thì không được quảng cáo, nên việc tiếp cận thị trường của sản phẩm này sẽ chậm hơn nữa.

Tuy nhiên, vì dòng sản phẩm này là sản phẩm tốt, có uy tín và được nhiều bà mẹ biết đến, có rất nhiều bài chia sẻ, review về sản phẩm tốt nên chắc chắn sản phẩm này sẽ bán rất tốt tại thị trường Việt Nam. Hiện tại thì dù nhu cầu của sản phẩm sữa công thức Gallia đã tăng đáng kể, nhưng việc chọn mua sản phẩm này vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vì chỉ tại các đại lý phân phối sữa lớn, hoặc thông qua các trang web bán hàng trên mạng thì các mẹ mới có thể mua được sản phẩm này, vì chưa được bay bán rộng rãi trên thị trường. Nên còn dẫn đến tình trạng hết hàng, khan hiếm hàng. Và các mẹ không mua kịp cho con sử dụng. Đối với một dòng sản phẩm sữa thì cần sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định thì mới có thể đánh giá được chất lượng của sản phẩm. Nếu như đang dùng sản phẩm này mà chuyển sang sản phẩm khác sẽ rất khó có thể đánh giá được chất lượng của sản phẩm như thế nào.

Nhìn chung, dòng sản phẩm sữa Gallia của Pháp đã được bày bán trên thị trường Việt Nam, nhưng hiện nay, số lượng thương nhân nhập khẩu sản phẩm này về Việt Nam phân phối là chưa nhiều. Và đã số sản phẩm bày bán trên thị trường là hàng xách tay. Sản phẩm này đang được các bà mẹ Việt ngày càng ưa chuộng, chính vì vậy, nếu thương nhân nào nhập khẩu sản phẩm này về bán tại thị trường Việt Nam tại thời điểm này chắc chắn sẽ đạt hiệu quả kinh doanh cao.

Đánh giá về thị phần cho sản phẩm sữa Gallia tại Việt Nam

Thị phần sản phẩm sữa nhập khẩu tính riêng đối với sữa Gallia là số doanh thu từ sản phẩm sữa bán ra thị trường so với doanh thu từ các sản phẩm sữa nhập khẩu nói chung. Hiện nay, chưa có một số liệu thống kê chính xác nào về thị phần của sản phẩm sữa Gallia nhập khẩu từ Pháp.

Tuy nhiên, theo đánh giá từ thị trường sữa tại Việt Nam, thì sữa bột nhập khẩu chiếm đến 75% là hàng nhập khẩu. Trong đó, Pháp cũng là một quốc gia chiếm thị phần tương đối cao với hai dòng sản phẩm chính là Gallia và Nutriben. Thị phần sữa nhập khẩu từ Pháp tại Việt Nam thấp hơn một số quốc gia như New Zealand, Singapore, Đức, Hoa Kỳ, Hà Lan, Úc … Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng của người Việt cho những dòng sản phẩm sữa nhập khẩu từ Pháp vẫn đang tăng, chính vì vậy, nếu thương nhân nhập khẩu nào nhập khẩu sản phẩm sữa Gallia vào bán tại thị trường Việt Nam vẫn có rất nhiều tiềm năng, vì việc phân phối sản phẩm này tại thị trường trong nước vẫn còn nhiều cơ hội.

Trên đây, là những chia sẻ của tôi về đánh giá về thị phần của sản phẩm sữa Gallia tại thị trường Việt Nam, mong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn đọc.

 

Related Posts

About The Author

Add Comment