Những loại thực phẩm chữa bệnh lẫn ở người già

Khi tuổi già ập đến cũng là lúc trí nhớ của chúng ta bị giảm đi rất nhiều. Và khi đó người ta gọi là bệnh lẫn ở người già, chứng bệnh này khiến cho chúng ta hay quên rất nhiều thứ mà đáng lẽ ra chúng ta phải nhớ và thực hiện nó.

Bệnh khiến cho cuộc sống hàng ngày bị ảnh hưởng khá nhiều. Chính vì vậy khi có người nhà mắc bệnh lú lẫn thì các bạn hãy chuẩn bị ngay cho họ những loại thực phẩm sau để cải thiện trí nhớ. Đây chủ yếu là những bài thuốc đông y được ông cha ta truyền lại với công dụng rất tốt.

Cùng hoathuyetbomau.vn tìm hiểu tình trạng suy giảm trí nhớ ở người già và người trẻ qua bài viết sau.

1. Óc dê hấp tử kỷ 

Óc dê hầm tử kỷ giúp chữa bệnh lẫn ở người già

Với nguyên liệu không quá khó kiếm mọi người có thể chế biến cho người thân của mình 1 món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng chỉ với óc dê và tử kỷ.

Nguyên liệu: 1 bộ óc dê, 20 gram tử kỷ.

Cách chế biến: Óc dê và tử kỷ khi mua về các bạn làm sạch rồi sau đó ướp với rượu trắng, gừng, muối khoảng 15 phút đem cho vào bát hấp cách thủy. Nhớ ăn ngay lúc nóng để tránh bị tanh.

Tác dụng của óc dê hấp tử kỷ: Các cụ vẫn thường nói ăn gì bổ đấy, óc dê và tử kỷ giúp bổ tỳ, phục hồi trí lực, bổ não. Chính vì vậy 1 tuần bạn cho người thân của mình ăn 1 lần để chữa bệnh lẫn ở người già. Nếu không mua được óc dê các bạn có thể thay thế bằng óc lợn.

4 điều nhất thiết phải biết về bệnh rối loạn tuần hoàn não.

2. Trứng chim bồ câu 

Trứng chim bồ câu

Chim bồ câu có tác dụng rất tốt trong việc bồ bổ sức khỏe người mới ốm dậy, không chỉ vậy trứng của loài chim này còn rất tốt cho người bị suy giảm trí nhớ.

Nguyên liệu: trứng chim bồ câu 5 quả, long nhãn: 15 gram, đường phèn 25 gram.

Cách chế biến: Đánh trứng với long nhãn, đường phèn đã chuẩn bị từ trước rồi đem hấp chín. Ngày ăn ít nhất 1 lần, tối đa 2 lần.

Tác dụng: Ngoài khả năng bổ thận thì đối với những người mắc bệnh lẫn thì đây là phương thuốc vô cùng quý giá và rẻ tiền. Với những người bị thân hư, hay chóng mặt, nhức mỏi và dẫn đến tình trạng giảm trí nhớ thì đây đúng là thần dược.

3. Ăn cháo hạt sen 

cháo hạt sen

Hạt sen rất bổ đặc biệt đối với những người thường hay mất ngủ. Với bài thuốc cháo hạt sen vừa dễ ăn lại vừa có chức năng giảm bệnh lẫn ở người già thì các bạn không nên bỏ qua.

Nguyên liệu: Hạt sen: 20 gram, gạo tẻ: 100 gram.

Cách chế biến: Gạo cho vào nấu nhừ cùng hạt sen, sau đó có thể ăn vào bất cứ thời gian nào trong ngày nếu cảm thấy đói. Bạn có thể cho thêm đường nếu thích. Ngoài cách nấu cháo hạt sen các bạn có thể dùng hạt sen để nấu chè hoặc hầm cùng chim bồ câu, gà để bồi bổ sức khỏe cho người già, người bị lẫn.

hoạt huyết bổ máu đại bắc – hỗ trợ điều trị thiếu máu lên não hiệu quả.

Đây là 3 bài thuốc bí truyền của y học cổ truyền giúp những người bị lẫn tăng khả năng nhớ rất hiệu quả. Không chỉ giúp giảm thiểu khả năng mất dần trí nhớ nó còn có tác dụng phục hồi sức khỏe cho người ốm, nâng cao sức đầy kháng. Vì vậy nếu gia đình bạn có người thân bị ốm hoặc lẫn thì có thể chuẩn bị những món này cho họ ăn để nhanh chóng phục hồi.

bài trước: http://stew-recipes.com/2018/03/19/giai-dap-cho-cau-hoi-suy-giam-tri-nho-nen-gi/

Related Posts

About The Author

Add Comment