Hết ngay chứng đau đầu với phương pháp dân gian

Bệnh Migriane là bệnh lý đau đầu phổ biến thứ 2 trên thế giới, với tần suất gặp ở nữ giới là 18%, nam giới là 6%, trẻ em là four%, gặp chủ yếu ở những người trong độ tuổi từ 25-55 tuổi. Trang thông tin khoa học & chia sẻ kiến thức đầy đủ nhất về bệnh đau nửa đầu nhằm giúp các bạn tìm ra phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Theo bác sĩ đông y, khi sử dụng một trong những bài thuốc trên người bệnh cần phải được bác sĩ bắt mạch và kê đơn thuốc điều trị để phù hợp với chứng đau nửa đầu mà bạn đang mắc phải, người bệnh không được tự ý bốc thuốc ngẫu nhiên về uống. Trong quá trình sắc thuốc, bệnh nhân cần tuân thủ đúng hướng dẫn của thầy thuốc về cách sắc, cách uống, liều lượng và quy trình điều trị…. Đau nửa đầu Migraine là một dạng đau đầu nguyên phát có nguyên nhân xuất phát từ mạch máu, nó còn được gọi là hội chứng thần kinh – mạch máu não, có tính chất đau theo cơn rõ rệt. Nhiều nghiên cứu cho rằng, đau nửa đầu có liên quan đến nồng độ một chất dẫn truyền thần kinh trong não có tên là serotoninergic. Chất này có tác dụng điều chỉnh sự co và giãn của các động mạch dạng nhỏ chẳng hạn như vi mạch. Khi nồng độ chất này bất ổn, sự co giãn của các vi mạch cũng trở nên bất thường. Đây chính là cơ chế bệnh sinh theo quan điểm của y học hiện đại đang tạm thời được công nhận cho đến nay. Và điều trị đau nửa đầu Migraine hiện nay cũng đang bám theo các nguyên tắc nhằm giải quyết bất thường này.

Trong đó, điều trị cấp tính được áp dụng với mục đích hàng đầu là giảm đau và cắt cơn tạm thời, giảm các triệu chứng khiến người bệnh khó chịu. Còn điều trị mãn tính là phương pháp dùng thuốc để ngăn ngừa cơn đau tái phát, có thể kết hợp thêm một số loại thuốc hạn chế triệu chứng như thuốc chống nôn, thuốc giảm phản ứng của cơ thể với ánh sáng và tiếng ồn. Điều trị mãn tính được áp dụng đối với các trường hợp bệnh nhân điều trị cấp tính không có hiệu quả và đau nhiều hơn three đợt mỗi tháng với cường độ mạnh gây khó chịu. Các thuốc Tây thường được bác sĩ kê đơn để điều trị đau đầu Migrine gồm: thuốc giảm đau, các thuốc hoạt huyết và điều trị triệu chứng như mất ngủ, buồn nôn. Hiện nay thuốc điều trị đau nửa đầu Migraine đang có 2 hướng chính: một là dùng thuốc Tây y, hai là chữa theo quan điểm của Đông y. Vậy mỗi phương pháp thường đi theo quy tắc nào và có ưu, nhược điểm gì. Hãy cùng theo dõi phần phân tích dưới đây.

Bài thuốc có tác dụng lâu dài, điêu trị dứt điểm các cơn đau nửa đầu vận mạch, đồng thời giúp nâng cao thể trạng, bồi bổ sức khỏe cho người bệnh. Do nội nhân như thất tình ( bảy thứ tình chí), ăn uống không điều độ, lao động quá sức làm tổn thương công năng tạng phủ gây bệnh.Do sang chấn về mặt tinh thần, thường ảnh hưởng tới chức năng sơ tiết của tạng can làm cho can khí uất lại, hóa hỏa. Hỏa nhiễu loạn lên trên mà dẫn tới đau đầu. Đồng thời can khí uất lại tổn thương đến can âm, dẫn đến can thận âm hư, làm can dương vượng lên cũng dẫn đến đau đầu. Trường hợp người bệnh lo âu, suy nghĩ căng thẳng nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng vận hóa tạng tỳ dẫn đến tỳ hư sinh đàm thấp, cũng phát sinh đau đầu. Đau đầu còn gặp ở những người lao lực, kém ăn hoặc bị bệnh trong thời gian dài làm cho, khí huyết không thăng được lên đầu gây đau đầu. Thành phần: Thống đồng, gù hương, tam quy, nắm cơm, bổ máu, đơn xương, đơn láng, độc hoạt, bạc hà, bạch chỉ, màn kinh, tế tân, cam thảo, hoàng sâm và một số thảo mộc quý hiếm khác.

Tùy mức độ bệnh, thể bệnh và cơ địa tưng bệnh nhân mà bác sĩ có thể kê tất cả 5 loại thuôc hoặc ít hơn như giới thiệu ở trên. Cách điều chế: loại bỏ các tạp chất trong hoa cúc rồi cho vào trong một túi vải, buộc kín miệng sau đó đem đi ngâm trong bình rượu trắng, ngâm sau khoảng 7 ngày thì có thể dùng được. Đem nước thuốc này ra uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần uống khoảng 15 – 20ml nước thuốc. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc đau nửa đầu Migraine theo Tây y còn một vài tồn tại chưa có hướng giải quyết. Cả hai hướng điều trị cấp tính và mãn tính hầu như chỉ tập trung và điều trị triệu chứng trên ngọn và yêu cầu bệnh nhân phải sử dụng thuốc trong thời gian dài. Điều nay đặt ra một vài vấn đề. Thứ nhất nó tăng sự phơi nhiễm của cơ thể đối với các thành phần hóa chất có trong thuốc, gây hiện tượng nhờn thuốc, dẫn đến những khó khăn nối tiếp khó khăn khi điều trị, e rằng đến một thời điểm nào đó, cơ thể sẽ hoàn toàn không còn phản ứng với thuốc nữa. Thứ hai là chính những hóa chất này có thể gây nhiều tác dụng phụ có hại đối với cơ thể, không ít trường hợp bệnh nhân chưa điều trị đau nửa đầu Migraine thành công đã mắc thêm các bệnh về dạ dày, gan, thận khó chữa không kém.

Related Posts

About The Author

Add Comment