Dấu hiệu viêm loét dạ dày – Những điều bạn cần lưu ý

Căn bệnh viêm loét dạ dày hiện nay đã trở thành một căn bệnh phổ biến trên khắp các quốc gia. Và căn bệnh này nguy hiểm ở chỗ nếu như không chữa trị kịp thời thì dễ phát sinh ra các triệu chứng nguy hiểm khác, thậm chí là bệnh ung thư dạ dày.

Dấu hiệu của viêm loét dạ dày rất dễ nhận biết, nhưng đa số người mắc bệnh lại khá chủ quan. Cộng với dấu hiệu ban đầu của căn bệnhnày không quá rõ ràng, và các dấu hiện lại dễ gây nhầm lẫn với các bệnh về đường tiêu hóa hay rối loạn tiêu hóa. Biểu hiện không dữ dội, nhanh đau rồi nhanh khỏi bởi vậy đa số thường bỏ qua chúng.

dau-hieu-viem-loet-da-day-01

Chỉ đến khi các cơn đau quay lại, đau dài ngày không đỡ và gây nên các tác động đến sức khỏe người bệnh, cũng như dùng các loại thuốc giảm đau không hiệu quả, thì đến lúc đó người bệnh mới chịu đi khám bệnh tại bệnh viện.

Bởi vậy theo thống kê của Bộ Y tê thì những người đã nhập viện với căn bênh này thì đều ở trạng thái nghiêm trọng và khó khăn  trong việc chữa trị.

Chính vì vậy cho nên dưới đây là một số triệu chứng của căn bệnh này mà bạn nên tham khảo và ghi nhớ, để có thể nhận biết được tình trạng sức khỏe của bản thân mình.

>>> Xem thêm: Chua trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1, Đau bụng

Đây là triệu chứng đầu tiên của bệnh liên quan đến dạ dày. Với những người bị viêm loét dạ dày thì bạn sẽ phải chịu các cơn đau bụng âm ỉ, đau trên rốn hoặc quanh rốn, đặc biệt là tình trạng này càng trở nên nặng hơn nếu như bạn ăn quá no, để bụng đói, ăn không đúng giờ…

dau-hieu-viem-loet-da-day-02

Và để chắc chắn là đau bụng bạn đang gặp là dấu hiệu của viêm loét dạ dày thì bạn nên đi khám bác sỹ ngay.

>>> Xem thêm: chua trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Buồn nôn

Đau bụng, buồn nôn nhất là khi mới ăn xong… đó chính là các dấu hiệu của cơ thể báo bạn đang có thể bị viêm loét dạ dày. Khi bạn nôn hãy chú ý là có thể bạn nôn ra cả thức ăn của hôm trước đó, như vậy là do hệ tiêu hóa của bạn hoạt động không ổn định, thức ăn không được tiêu hóa hết mà dồn ứ lại, gây đầy bụng, đau bụng.

3, Rối loạn đại tiện

Thường xuyên đi ngoài, chỉ cần ăn đồ ăn lạ hoặc thực phẩm không đảm bảo, đồ lạnh, đồ cay… là khiến cho bạn đau bụng, đi ngoài.

4, Sụt cân

Bộ máy tiêu hóa kém không thể chuyển hóa hết được thức ăn, khiến không đủ dưỡng chất nuôi cơ thể làm cho bạn sụt cân nhanh chóng.

5, Ợ hơi, ợ chua…

Đây cũng là dấu hiệu của viêm loét dạ dày.

Bởi vậy khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường, bạn nên chú ý và nhanh chóng đi khám đi nhé.

dau-hieu-viem-loet-da-day-03

>>> Xem thêm: Tinh chất nghệ nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Related Posts

About The Author

Add Comment