Cách chữa viêm xoang bằng phương pháp dân gian an toàn, hiệu quả

Viêm xoang đem đến rất nhiều phiền toái và khó chịu cho người bệnh. Ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người bệnh. Bệnh dai dẳng và khó điều trị dứt điểm. Bạn hãy tham khảo một số cách chữa viêm xoang bằng phương pháp dân gian an toàn và hiệu quả dưới đây.

1. Sử dụng nước muối sinh lý 0,9%

Khi bị viêm xoang bạn phải đối mặt với tình trạng sổ mũi, chảy rất nhiều dịch mũi. Khi bị chảy nhiều dịch mũi rất khó chịu, bạn sẽ bị nghẹt mũi, tắc mũi gây khó thở. Khi bị viêm xoang bạn cần vệ sinh mũi sạch sẽ hàng ngày bằng nước muối sinh lý 0,9%. Việc vệ sinh mũi hàng ngày sẽ làm giảm hiện tượng nghẹt mũi, tắc mũi và làm giảm dịch mũi chảy ra. Khiến mũi thông thoáng và bạn dễ thở hơn.

Nước muối sinh lý không thể thiếu trong chữa viêm xoang

Bạn nên rửa mũi bằng nước muối sinh lý từ 2 đến 3 lần mỗi ngày. Cách rửa như sau: Bạn cúi người về phía trước, nghiêng đầu rồi dùng xilanh 12ml hút nước muối  sinh lý rồi xịt vào một bên mũi cho nước thông sang mũi bên kia và đẩy hết dịch mũi ra ngoài. Làm tương tự với bên mũi còn lại. Đây là cách vệ sinh đơn giản nhưng hỗ trợ điều trị viêm xoang và làm giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm xoang rất hiệu qủa.

2. Cách chữa viêm xoang bằng tỏi

Tỏi là thuốc kháng sinh tự nhiên rất hiệu quả trong điều trị viêm xoang. Rất nhiều người nhờ kiên trì dùng tỏi mà đã dần khỏi hẳn các triệu chứng khó chịu của viêm xoang.

Dùng nước ép tỏi: Bạn đập dập một của tỏi và ép lấy nước. Pha tỉ lệ 1:1 nước ép tỏi và nước sạch. Dùng dung dịch trên nhỏ vào mũi từ 2 đến 3 lần một ngày. Lưu ý tỏi nóng có thể làm bỏng niêm mạc mũi nên không sử dụng cho trẻ nhỏ và người lớn phải nhỏ nước muối sinh lý trước khi nhỏ dung dịch tỏi.

Tỏi và mật ong: Mật ong có tác dụng kháng viêm rất hiệu quả, sử dụng tỏi và mật ong là cách chữa viêm xoang được nhiều người áp dụng và có hiệu quả. Bạn giã nhỏ tỏi và ngâm chung với mật ong. Để cho tinh chất tỏi ngấm vào mật ong. Sử dụng bông thấm dung dịch trên rồi đặt vào mũi, để khoảng 10 đến 15 phút. Ngày làm từ 2 đến 3 lần. Lưu ý trước khi làm cách này bạn phải vệ sinh mũi sạch bằng nước muối sinh lý.

Tỏi ngâm mật ong điều trị viêm xoang hiệu quả

Tỏi ngâm rượu: Bạn có thể chuyển bị dung dịch tỏi rượi bằng cách băm nhỏ tỏi, rồi ngâm với rượu trắng để khoảng 10 ngày cho tinh chất tỏi thật ngấm vào rượu. Khi rượu từ màu trắng chuyển dần sang màu vàng là có thể bắt đầu sử dụng. Nhỏ 1 đến 2 giọt rượu tỏi vào mũi. Lưu ý không nhỏ quá nhiều có thể làm bỏng niêm mạc mũi. Ngày làm từ 2 đến 3 lần sẽ thấy hiệu quả.

3. Sử dụng dấm táo

Dấm táo được phát hiện có tác dụng tốt trong chữa viêm xoang

Dấm táo và mật ong: Đây là cách chữa viêm xoang hiệu quả. Cách làm khá đơn giản bạn pha 200ml nước ấm với 2 thìa café dấm táo và 1 thìa café mật ong để uống hàng ngày.

Xông hơi bằng dấm táo: Bạn cũng có thể xông hơi với dấm táo bằng cách hấp cách thủy dấm táo với một chút nước. Rồi tiến hành xông hơi để làm thông mũi. Cách này khá hiệu quả để làm giảm dịch mũi và thông tắc mũi để bạn dễ thở hơn.

Cách chữa viêm xoang bằng các phương pháp dân gian sẽ an toàn và không có tác dụng phụ như chữa bằng tây y. Tuy nhiên các phương pháp này cần phải kiên trì chứ không có tác dụng ngay như thuốc tây được.Chữa viêm xoang bằng dân gian với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm rất đơn giản. Bạn hãy kiên trì thì sẽ thấy được hiệu quả của nó.

Tham khảo: Bị cảm lạnh nên ăn gì mau khỏi

Related Posts

About The Author

Add Comment