Đầy bụng buồn nôn tiêu chảy là triệu chứng của bệnh gì?

Đầy bụng buồn nôn tiêu chảy gây mệt mỏi cho người bệnh. Không chỉ có vậy, đây có thể là những triệu chứng ban đầu của một số bệnh lý nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Cùng tìm hiểu đầy bụng, buồn nôn, tiêu chảy là triệu chứng của bệnh gì nhé?

1. Đầy bụng buồn nôn tiêu chảy là triệu chứng của bệnh gì?

Khi có những biểu hiện về đầy bụng, buồn nôn và tiêu chảy rất có thể bạn đã mắc bệnh về đường tiêu hóa. Do đường tiêu hóa có vấn đề, không làm tốt nhiệm vụ tiêu hóa thức ăn sinh ra khí hơi làm cho bạn bị đầy bụng, chướng bụng và kèm theo các biểu hiện buồn nôn và tiêu chảy.

Chóng mặt buồn nôn là triệu chứng phổ biến của bệnh gì? Đọc ngay

Đầy bụng, buồn nôn, tiêu chảy có thể là triệu chứng của bệnh lý nguy hiểm

Viêm loét dạ dày: Đây là bệnh về đường tiêu hóa sẽ gây ra các triệu chứng như ợ hơi nóng, đầy bụng, chướng bụng. Sự mất cân bằng trong tiêu hóa khi bị viêm loét dạ dày thường gây ra triệu chứng buồn nôn. Thậm chí tình trạng viêm loét dạ dày nặng còn có thể bị nôn ra máu.

Nhiễm virut rota: Khi có biểu hiện đầy bụng đi kèm với buồn nôn và tiêu chảy, rất có thể bạn đã bị nhiễm virut rota. Một loại virut gây buồn nôn và tiêu chảy liên tục, làm cơ thể bị mất nước dẫn đến mệt mỏi, kiệt sức. Rất nguy hiểm ở trẻ nhỏ vì sức khỏe yếu đi trông thấy khi tiêu chảy kèm nôn làm trẻ bị mất nước.

Viêm đại tràng: Cũng giống như viêm loét dạ gày, viêm đại tràng cũng gây ra các hậu quả cho hệ tiêu hóa khi không hỗ trợ tiêu hóa thức ăn gây ra các triệu chứng khó chịu đầy bụng có thể kèm buồn nôn và tiêu chảy.

Đầy bụng, buồn nôn, tiêu chảy gây mất nước làm ảnh hưởng tới sức khỏe

Ngộ độc thực phẩm: Khi bạn ăn phải những thực phẩm bị nhiễm khuẩn, ôi thiu, mất vệ sinh… Bạn sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm mà biểu hiện thấy rõ chính là đầy bụng, buồn nôn và tiêu chảy rất nhiều.

Bệnh tắc ruột: Bệnh lý tắc ruột gây ra những rối loạn và ảnh hưởng ở hệ tiêu hóa. Người bị tắc ruột sẽ có các vấn đề về sưng đau, buồn nôn và tiêu chảy kéo dài rất khó chịu và mệt mỏi cho người bệnh.

Đau đầu buồn nôn, nguyên nhân và triệu chứng

2. Đầy bụng, buồn nôn, tiêu chảy phải xử lý như thế nào?

Gặp bác sĩ: Khi bạn có những biểu hiện đầy bụng, buồn nôn, tiêu chảy từ 1 đến 2 ngày không có dấu hiệu đỡ. Hoặc những triệu chứng này trầm trọng làm sức khỏe của bạn suy giảm thì bạn cần tới gặp bác sỹ để tìm ra nguyên nhân của các triệu chứng trên. Rất có thể bạn đã mắc phải bệnh lý nguy hiểm nào đó. Vì vậy không nên chủ quan bỏ qua hoặc tự ý mua thuốc để điều trị vì có thể gây biến chứng hoặc tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.

Cần gặp bác sỹ để tìm hiểu nguyên nhân của đầy bụng, buồn nôn, tiêu chảy

Bổ sung thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa: Các biểu hiện đầy bụng, buồn nôn, tiêu chảy rất khó chịu, vì vậy mà khi gặp phải những triệu chứng khó chịu này bạn hãy bổ sung những thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa. Vừa hỗ trợ hệ tiêu hóa tiêu hóa tốt thức ăn vừa giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu kia.Một số thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa như: sữa chua, bánh mì, trà chanh, trà gừng, chuối, việt quất, táo…

Bổ sung nước: Các triệu chứng trên gây ra mất nước nhiều cho cơ thể vì vậy bạn cần bổ sung thêm nước và chất điện giải để bù nước cho cơ thể. Bạn có thể pha dung dịch uống oreson.

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách chữa chóng mặt buồn nôn hiệu quả ngay

Đầy bụng, buồn nôn, tiêu chảy nếu không tìm ra được nguyên nhân và xử lý kịp thời, có thể gây ra mất nước nghiêm trọng cho cơ thể. Và có thể ảnh hưởng đến tính mạng đối với những người có sức khỏe yếu như người già và trẻ em.

Bạn đã biết cách chữa viêm xoang bằng phương pháp dân gian này chưa

Related Posts

About The Author

Add Comment