Những thử thách về chăm sóc da cho khuôn mặt của bạn

Có hàng ngàn loại kem chống lão hóa, kem dưỡng ẩm, thuốc nước, huyết thanh, chất tẩy tế bào chết và chất tẩy rửa có sẵn và bạn có thể chi hàng trăm đô la cho các thương hiệu cao cấp, hoặc chỉ một vài đô la tại hiệu thuốc. Nhưng nhiều thương hiệu thuốc rẻ tiền chỉ hoạt động tốt như các thương hiệu cao cấp, các bác sĩ da liễu nói, bởi vì chúng chứa nhiều thành phần giống nhau. Sau đây là một số cách giúp cho khuôn mặt bạn thêm đẹp hơn giúp bạn tự tin trong cuộc sống :

Xà phòng Bar và chất tẩy rửa lỏng

Hầu hết xà phòng thanh quá khắc nghiệt để sử dụng trên khuôn mặt của bạn vì chúng chứa các thành phần có thể gây kích ứng và làm khô da. Chất tẩy rửa mặt dạng lỏng hoặc sản phẩm tạo bọt ít khắc nghiệt hơn. Một số thậm chí còn giữ ẩm cho khuôn mặt của bạn khi chúng sạch sẽ.

Bác sĩ da liễu thẩm mỹ Amy Derick, MD, khuyên phụ nữ sử dụng chất tẩy rửa mặt dạng lỏng có chứa ceramides, chất béo giúp giữ ẩm cho da.

Nếu bạn nhấn mạnh vào xà phòng thanh, tránh xà phòng với sodium lauryl sulfate có thể làm khô da . Thay vào đó, hãy tìm xà phòng dưỡng ẩm với các thành phần như glycerin và dầu thực vật.

Nếu bạn có da dầu hoặc mụn trứng cá , sử dụng một chất tẩy rửa có chứa axit salicylic , loại bỏ tế bào chết từ da, hoặc benzoyl peroxide , giúp tiết lộ lỗ chân lông. Điều này cũng có thể ngăn chặn thêm các đột phá.

Kem chống lão hóa

Làm thế nào để retinoids và kem dưỡng ẩm không kê đơn và huyết thanh có chứa retinoids giúp làm giảm dấu hiệu lão hóa? Bác sĩ da liễu Yale Jeffrey Dover, MD, cho biết họ tăng doanh thu tế bào và có thể xây dựng collagen . Một hợp chất khác, GABA (axit gamma-aminobutyric), một chất dẫn truyền thần kinh, dường như hoạt động ở cấp độ thần kinh để thư giãn các nếp nhăn tạm thời.

  • Hãy thử các loại kem có chứa retinyl propionate hoặc retinol, được tìm thấy trong da dưới dạng dẫn xuất vitamin A.
  • Đọc nhãn của bạn. Các thành phần như peptide và sirtuin, một loại protein, giúp kết cấu mịn màng không đồng đều và cải thiện độ đàn hồi của da.
  • Tìm các thuật ngữ PAL KTTS, peptide đồng, và palmitoyl oligopeptide trong danh sách thành phần các loại kem chống lão hóa.
  • Tóm lại , có rất nhiều cách và mẹo để chăm sóc cho khuôn mặt của bạ thêm tươi tắn, dịu dàng và giúp ngăn ngừa lão hóa.
  • Mong rằng một số mẹo trên sẽ giúp cho chị em phụ nữ hiểu thêm về một số công dụng của các loiaj mỹ phẩm trên thị trường , giúp chị em mua được loại mĩ phẩm phù hợp với khuôn mặt của mình.

Related Posts

About The Author

Add Comment