Shisha có gây nghiện như thuốc lá không

Ắt hẳn có nhiều người đang thắc mắc vấn đề rằng: shisha có gây nghiện như thuốc lá không? Trả lời: shisha và thuốc lá nguy hiểm ngang nhau.

Câu trả lời này sẽ cảnh tỉnh những ai từ trước đến giờ tin vào những lời quảng cáo là shisha không nguy hiểm như thuốc lá.

Đó chính là lời khẳng định có căn cứ của ông Lương Ngọc Khuê- cục trưởng cục quản lý khám chữa bệnh. Thuốc lá điện tử hay shisha đều nguy hiểm giống như thuốc lá thông thường.

Theo báo cáo kết quả điều tra về vấn đề hút thuốc lá ở người trưởng thành Việt Nam là đáng báo động, hơn nữa ngoài hút thuốc lá ra thì tình trạng hút thuốc lá điện tử và cả shisha đều đang ở con số rất lớn.

Trong số đó con số này ở giới trẻ đang càng ngày càng tăng cao.

Những loại trên đều là những chất gây nghiện đối với con người, hơn nữa chúng còn có ảnh hưởng tới sức khỏe rất lớn, cũng giống như hút thuốc lá thông thường khi hút những thứ trên cơ thể bạn sẽ giảm sút sức đề kháng gia tăng các loại bệnh tật.

Đặc biệt nguy cơ ung thư phổi đối với những người hút cao hơn gấp nhiều lần so với những người không hút.

Do vậy mà những loại này đang được đưa vào dạng nghiên cứu điều tra và có những quy định nghiêm ngặt về mua bán trao đổi và tàng trữ, sử dụng.

Đối tượng hút thuốc này nhiều nhất là ở nam giới, học sinh sinh viên và ở những vùng chưa phát triển. Do thiếu hiểu biết lại thích thể hiện bản thân nên nhiều đối tượng đã lâm vào tình trạng hút nhiều dẫn đến nghiện khó cai.

Một điều đáng nói là hiện trạng hút thuốc lá và shisha ở những nơi công cộng đang diễn ra rất hiên ngang và thường xuyên điều này ảnh hưởng tới sức khỏe của cả cộng đồng vì những người xung quanh người hút thuốc lá cũng bị hút thuốc lá thụ động mà tác hại thì ngang ngửa nhau vậy.

Trên tình hình này chúng ta cần cấp thiết yêu cầu đối với các nhà chức trách, các ban ngành có trách nhiệm cần có các biện pháp để giảm bớt tình trạng hút thuốc lá tại những nơi công cộng.

Bên cạnh đó cũng cần phải xem xét tăng mức thuế tiêu thụ đặc biệt của sản phẩm thuốc lá, theo dõi và có các quy định nghiêm ngặt về quảng cáo, khuyến mãi, tài trợ thuốc lá nhằm hạn chế đến mức tối đa các thanh niên tiếp xúc với thuốc lá.

Việt Nam đang nằm trong top 15 nước tiêu thụ thuốc lá nhiều nhất thế giới, liệu đây có là thông tin cảnh tỉnh các bạn nên từ bỏ thuốc lá?.

Thuốc lá thật sự rất đáng sợ hãy từ bỏ thói quen hút thuốc lá ngay từ bây giờ. Hiện nay bỏ thuốc lá đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều nhờ có các sản phẩm trợ giúp, tiêu biểu nhất có thể kể đến là các hãng nước súc miệng cai thuốc lá.

Nước súc miệng cai thuốc lá thầy Thanh Nghị  là một trong những sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng và cho những phản hồi rất tốt, với thành phần 100% là các thảo dược thiên nhiên nên rất yên tâm khi sử dụng. Hơn nữa hàng nghìn người đã sử dụng và đều đã cai được thuốc lá.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm thuốc cai thuốc lá thanh nghị tại https://thanhnghi.vn/nuoc-suc-mieng-cai-thuoc-la-thay-thanh-nghi.html

Tham khảo thêm

Related Posts

About The Author

Add Comment