Lợi ích lá trầu, Nhận xét, Tác dụng phụ và liều lượng

Cây trầu có nguồn gốc từ Malaysia, Sri Lanka và Ấn Độ. Nó cũng được tìm thấy ở châu Phi và Madagascar. Người ta tin rằng lá của thảo mộc được sử dụng trong nền văn minh Harappan ở châu Á. Ở Ấn Độ cổ đại, các chuyên gia y tế chuyên khoa đã thừa nhận tầm quan trọng và việc sử dụng thảo mộc của lá trầu. Lá trầu được coi là tốt lành và vẫn được sử dụng rộng rãi trong các chức năng tôn giáo ở châu Á.

Toàn bộ cây trầu đã có một số báo chí rất xấu do báo cáo liên quan đến việc sử dụng các loại thảo mộc với ung thư miệng . Tuy nhiên, các nghiên cứu được tiến hành tại Viện Ung thư ở Mumbai nhấn mạnh phát hiện rằng hạt trầu và thuốc lá chắc chắn có thể gây ung thư, nhưng lá trầu thì không.

Lá Trầu Là Gì?

Lá trầu là lá Piper trầu và thuộc họ Piperaceae hoặc họ tiêu. Các loại thảo dược còn được gọi là hạt tiêu hoang dã, karuk, hạt tiêu trầu và daun kaduk. Lá trầu có hình trái tim và sáng bóng. Cây trầu là một loại thảo dược thường xanh và lâu năm. Lá của cây trầu có đinh hương giống như hương vị.

Làm Thế Nào Nó Hoạt Động?

Lá trầu chứa các chất sau: tannin, chavicol, phenyl, propane, sesquiterpene, cyneole, alkaloid, đường và một số tinh dầu. Lá trầu có các tác dụng chữa bệnh sau đây – thơm, chống vi khuẩn, chất kích thích nhẹ, phấn khích, thuốc kích thích, chống nấm, món khai vị, tiêu hóa, đờm, carminative và kích thích tình dục.

Cảm Lạnh & Hen Suyễn

Các lá của cây thường được nhai bởi người Indonesia như theo họ quả nước ép khi nuốt phải giúp điều trị cảm lạnh và ho Nó cũng giúp giảm khó thở cho những người bị hen suyễn . Một số sử dụng dầu mù tạt vào lá của cây trầu, làm ấm nó và sau đó giữ nó trên ngực để mang lại cứu trợ từ bệnh hen suyễn

Giảm Đau

Ở Malaysia, lá trầu được sử dụng để điều trị nhức đầu và giảm đau do viêm khớp . Nước ép từ lá có thể được trộn với bất kỳ dầu nóng (như dầu dừa) và bôi tại chỗ để điều trị đau lưng dưới. Nước ép lá cũng được sử dụng để giảm đau đầu.

Sự Tỉnh Táo

Lá của cây trầu có thể làm tăng sự tỉnh táo và chức năng thần kinh ở người. Các chiết xuất thảo dược cung cấp một cảm giác tràn đầy năng lượng và thúc đẩy mọi người thực hiện các bài tập thể chất với niềm vui. Một số người nói, lấy nước ép của lá trầu với mật ong có thể giúp chữa trị kiệt sức thần kinh.

Chức Năng Tuyến Giáp

Trong một nghiên cứu trên động vật sử dụng lá trầu , nó đã được tìm thấy rằng liều thấp của thảo mộc có thể làm giảm mức độ T4 và tăng mức độ T3.

Lợi Ích Khác

Ở Indonesia, trà thảo dược được làm từ lá trầu giúp giải phóng cơ thể khỏi mùi khó chịu của mồ hôi và kinh nguyệt. Thảo dược cũng giúp điều trị những điều sau đây – hơi thở hôi , giun đường ruột, tiểu tiện, viêm tinh hoàn, sản xuất sữa mẹ thấp , tiểu đường , táo bón, sờ nắn, vết thương, loét và các tình trạng viêm da khác.

Related Posts

About The Author

Add Comment