Cách làm sườn dê nướng

Trong bài viết này, stew-recipes.com sẽ giúp bạn biết được cách làm sườn dê nướng ngũ vị là như thế nào. Thật ra món này là một món ăn khá dễ làm, tuy nhiên vì mùi hôi của dễ khó làm sạch nên phần lớn mọi người đều e dè phải làm món này, do đó chúng ta thường chọn cách ra ngoài tiệm ăn. Tuy nhiên, giá ngoài tiệm khá đắt cho một phần ăn nên nếu chúng ta tự làm tại nhà sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà lại hợp khẩu vị của chúng ta.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện món ngon này một cách ngon nhất, bạn có thể bổ sung vào thực đơn cho buổi tiệc cuối tuần của mình hoặc trong các bữa ăn hàng ngày. Sẽ rất tuyệt vời đấy nhé.

Hướng dẫn làm sườn dê nướng ngon

Các nguyên liệu cần thiết cho món này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

 1. Khoảng nửa ký sườn dê loại tươi ngon nhất.
 2. 1 trái cà chua loại ngon
 3. 100ml rượu đế
 4. 1 củ hành tây
 5. 2 cây tía tô
 6. 1 củ hành tím
 7. 3 miếng tỏi tươi
 8. 1 củ riềng
 9. 1 củ gừng
 10. 1 cây sả
 11. Các loại gia vị như đường, dầu mè, tiêu, bột ngọt.

 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu kể trên, chúng ta sẽ bắt tay vào chế biến món sườn dê nướng thật ngon và bổ dưỡng nhé.

Đầu tiên, chúng ta cần phải lặt thật sạch rau tía tô và rửa qua bằng nước muối sau đó vớt ra để cho thật khô rồi thái thành sợi nhỏ. Tiếp theo đến cà chua, đối với cà chua chúng ta cũng sẽ rửa thật sạch và thái thành khoanh tròn. Hành tây chúng ta sẽ bóc vỏ và rửa sạch sau đó thái thành khoanh nhỏ. Đối với nguyên liệu gừng, tỏi, hành tím, sả, riềng chúng ta cũng sẽ bóc nhỏ rồi rửa sạch và bằm nhỏ tất cả.

Tiếp theo là đến nguyên liệu chính, đối với nguyên liệu chính là sườn dê sạch, chúng ta sẽ ngâm trong rượu rồi cho thêm gừng băm vào. Chúng ta ngâm sườn khoảng 20 phút rồi đem rửa lại với nước sạch rồi chặt thành khúc sao cho vừa ăn nhất.

Tiếp theo, chúng ta sẽ cho gia vị vào bao gồm tỏi, hành tím, sả, riềng, đường và dầu mè vào ướp. Ướp khoảng 30 phút để cho sườn dê ngấm đầy đủ gia vị.

Tiếp theo chúng ta sẽ chuẩn bị vỉ nướng để nướng sườn dê. Trong quá trình nướng cần phải liên tục lật đều hai mặt vỉ sườn lên để dê chín đều và dậy mùi thơm, đặc biệt cần chú ý là không để cho thịt dê bị khét. Sau khi sườn dê chính đều, chúng ta có thể gỡ miếng sườn ra và để lên đĩa, ngoài ra chúng ta cũng có thể rắc lên một chút rau tía tô và hành tây cùng với cà chua cắt thành khoanh.

Quá tuyệt vời phải không nào ? Món sườn dê nướng là món ăn rất ngon, dễ ăn dễ làm, không quá cầu kỳ. Ai cũng có thể làm được, tuy nhiên chúng ta cần phải biết được cách chế biến sao cho không còn bị dính mùi hôi là được. Sườn dê nướng từ nay sẽ là một trong những món trong thực đơn của nhà bạn, ngoài ra cũng có thể làm trong các buổi tiệc hội họp gia đình rất lý tưởng.

 

Xem thêm: Học nấu ăn gia đình ở đâu tốt nhất

Related Posts

About The Author

Add Comment