Cách chế biến các món cháo từ đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo hoa còn được gọi là trùng thảo hoa. Nó được coi là một loại nấm có vị ngọt, tính ấm, chứa các thành phần dinh dưỡng vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể người. Trong trùng thảo bao gồm protein, 18 loại axit amin, 17 nguyên tố vi lượng, 12 loại vitamin: A, B1, B2, B6 , B12, C , D, E và một vài loại khác rất thích hợp để sử dụng trong mùa thu hoặc mùa đông. Đông trùng hạ thảo được chế biến thành nhiều biến thể như trà, thuốc dạng viên, dạng bột, hoặc trực tiếp kết hợp với các nguyên liệu khác để thành món ăn. Một vài bước chế biến dưới đây sẽ giúp bạn có ngay món ngon cho cả gia đình rồi.

1. Tim gà xào đỗ và đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

cay dong trung ha thao 4g

– Tim gà: 500g

– Đậu đũa: 500g

– Tỏi

– Gia vị gồm đường, muối, hạt nêm

Các bước chế biến

Món ăn dành cho mọi bữa ăn trong ngày. Chỉ một vài bước chế biến đơn giản là bạn và gia đình đã có ngay món ăn thơm ngon này rồi.

– Tim gà rửa sạch sẽ, sau đó bổ đôi quả tim gà với mục đích để tim dễ ngấm gia vị và dễ ăn hơn. Sau khi đã sơ chế sạch sẽ, thêm một chút muối, hạt nêm vào cùng với tim, đảo đều và ướp trong khoảng 10p.

– Đông trùng hạ thảo có thể ngâm với nước nóng khoảng 10p hoặc không ngâm đều được.

– Bắp chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo và xào trước đậu đũa dưới lửa nhỏ. Thêm nước khi xào để tránh đậu đũa đỡ bị sống hoặc cháy xém. Sau đó thêm gia vị gồm đường, một chút muối vào và nêm nếm sao cho vừa. Thêm tim gà và đông trùng hạ thảo vào, đảo liền tay khoảng 10p là tắt bếp.

Xem thêm: Tác dụng của đông trùng hạ thảo ở đây: http://dongtrunghathao.blog/tac-dung-cua-dong-trung-ha-thao/

2. Đông trùng hạ thảo hầm thịt lợn

 Nguyên liệu
 – Đông trùng hạ thảo 4g

– Thịt heo nạc 500g

– Quýt nhật, mơ

– Gạo

– Vỏ cam

– Muối

 – Sơ chế tất cả các nguyên liệu: gạo vo sạch, vỏ cam, mơ, quýt nhật rửa 2 lần với nước. Thịt heo nạc rửa sạch rồi luộc qua với nước sau đó rửa lại một lần nữa để loại bỏ bọt bẩn và các tạp chất có hại cho sức khỏe.

– Bỏ tất cả các nguyên liệu ngồm gạo, vỏ cam, mơ, quýt nhật, thịt heo vào trong nồi hầm. Sau đó thêm từ 8 – 9 bát nước hầm từ 3 – 4 giờ. Khoảng 1 tiếng trước khi tắt bếp, bỏ thêm đông trùng hạ thảo vào và một chút muối. Lý do thêm trùng thảo vào sau cùng là để giữ cho các chất dinh dưỡng có trong nó không bị bay hơi hết.

 Note: Lượng nước có thể tăng hoặc giảm tùy theo số người ăn. Thời gian nấu cũng có thể tăng hoặc giảm tùy theo chức năng của nồi hầm.

Related Posts

About The Author

Add Comment