Dấu hiệu nhận biết polyp mũi ở trẻ em và cách phòng tránh

Các bệnh về đường hô hấp không ngoại trừ ai đặc biệt với trẻ nhỏ. Đây là đối tượng rất dễ mắc vì cơ thể các bé còn non yếu, hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh nên khả năng chống lại bệnh thấp hơn so với người trưởng thành. Một trong những căn bệnh thường gặp đó là polyp mũi ở trẻ em. Đây là bệnh rất phổ biến hiện nay và các mẹ cần nắm rõ các dấu hiệu để phát hiện sớm và điều trị kịp thời cho con.

Cảm cúm có nên uống nước dừa không? Đọc bài viết sau

Khi trẻ có các biểu hiện như: khó thở, tắc mũi, nước mũi chảy thường xuyên các mẹ cần nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện tai mũi họng để kiểm tra. Đó chính là những dấu hiệu cho thấy bé nhà bạn đang bị polyp mũi.

Tại sao trẻ lại dễ bị mắc viêm xoang polyp mũi

Dấu hiệu nhận biết polyp mũi ở trẻ em và cách phòng tránh

Polyp mũi là tình trạng trong mũi hoặc các xoang có khối u. Khối u này thường lành tình nhưng lại chèn lấp đường thở khiến cho bệnh nhân rất khó chịu. Đặc biệt đối với trẻ em khi bị polyp mũi trẻ sẽ không thể thở được bằng mũi và thường hay quấy khóc. Những lý do dẫn tới polyp mũi ở trẻ em gồm:

– Cơ thể bé còn non yếu, hệ miễn dịch chưa phát triển đầy đủ nên rất dễ bị các vi khuẩn tấn công. Đặc biệt khi thời tiết thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh các bé rất dễ bị viêm mũi. Nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến biến chứng và bị polyp mũi.

– Các bậc cha mẹ thường chủ quan khi thấy các bé bị sổ mũi. Đến khi để quá lâu sẽ dẫn đến viêm xoang polyp mũi.

– Không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho các bé trong bữa ăn hàng ngày khiến hệ thống miễn dịch kém và tạo cơ hội cho nhiều bệnh phát triển.

Nghẹt mũi chảy máy cam là bệnh gì? Đọc bài viết sau: http://cojecamcum.vn/nghet-mui-chay-mau-cam-la-benh-gi/

Các dấu hiệu khi trẻ bị polyp mũi

Dấu hiệu nhận biết polyp mũi ở trẻ em và cách phòng tránh

– Polup mũi ở trẻ em thường sẽ xuất hiện khối u trong mũi. Tuy nhiên chỉ có phương pháp nội soi mới phát hiện được bệnh.

– Trẻ khó thở, tắc nước mũi do bị khối u chèn ép. Nó dẫn đến tình trạng ngáy ngủ và nhức đầu ở trẻ.

– Nếu để tình trạng trên kéo dài khứu giác của bé sẽ bị ảnh hướng. Khả năng ngửi bị giảm đáng kể.

– Khi các bé có dấu hiệu chảy nước mũi màu vàng hoặc xanh các mẹ không nên bỏ qua. Đó là dấu hiệu cho thấy rất có thể bé đã bị polyp mũi.

Trẻ thường xuyên có dấu hiệu chảy nước mũi màu vàng hoặc màu xanh. Đây là dấu hiệu thường gặp nhất nhưng lại thường xuyên bị bỏ qua.

Cách phòng tránh polyp mũi cho trẻ em

Dấu hiệu nhận biết polyp mũi ở trẻ em và cách phòng tránh

Để các con không bị polyp mũi các mẹ nên áp dụng các phương pháp phòng tránh sau đây:

– Hạn chế tối đa việc trẻ tiếp xúc với môi trường bị ô nhiễm. Đặc biệt khi đi ra ngoài nên đeo khẩu trang cho các bé.

– Hàng ngày sử dụng nước muối sinh lý để rửa mũi nhằm tống các vi khuẩn và bụi bẩn ra ngoài.

– Cho bé đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm và có phương pháp điều trị hợp lý.

– Khi có dấu hiệu bị viêm mũi hoặc polyp mũi các mẹ không được chủ quan. Theo dõi các triệu chứng và tìm hướng điều trị thích hợp để bệnh không nặng thêm.

Những thuốc giảm sung huyết mũi hay dùng gồm những loại nào? Đọc bài viết này để biết: http://cojecamcum.vn/cac-loai-thuoc-giam-sung-huyet-mui-thuong-hay-dung-nhat/

Polyp mũi ở trẻ em có nên cắt không?

Khi các bé bị polyp mũi bố mẹ thường rất lo lắng nhất là nếu phẫu thuật cắt polyp có thể khiến sức khỏe của bé bị ảnh hưởng hoặc làm cho bệnh nặng hơn. Tuy nhiên, các bác sĩ tai mũi họng cho biết nếu tình trạng polyp ở bé vẫn chưa gây biến chứng gì thì không nhất thiết phải cắt. Với công nghệ hiện đại, các thiết bị tiên tiến thì quá trình điều trị Polyp mũi ở trẻ em dễ dàng hơn và có thể điều trị dứt điểm mà không gây ảnh hưởng gì.

Đọc thêm bài viết sau từ website http://stew-recipes.com/ : Nổi hạch ở cổ nuốt đau khi bị viêm họng nên xử lý thế nào

Related Posts

About The Author

Add Comment