Tìm hiểu xem đau bụng dưới là bị làm sao?

Đau bụng là một trong ba cơn đau gây khó chịu nhất cho người gặp phải. Thống kê y khoa cho biết có rất nhiều nguyên nhân, bệnh lý gây ra chứng đau bụng này. Và nếu như bạn chưa biết đau bụng dưới là bị làm saothì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Kết quả hình ảnh cho bụng cồn cào

Chúng ta không phải là bác sỹ, không có chuyên môn khám chữa bệnh, cho nên khi bị đau bụng, cũng không biết do vấn đề gì. Điều chắc chắn mà bạn cần làm khi chưa biết đau bụng dưới là bị làm sao thì nên nhanh chóng đến bệnh viện, chỉ có các bác sỹ mới đủ kiến thức để tìm ra căn bệnh, cũng như đưa cho bạn cách chữa trị hiệu quả.

Tuy nhiên bạn chưa thể đi đến bệnh viện được, mà cơn đau quá khó chịu, hãy sử dụng một số mẹo dưới đây để giảm đau nhé.

>>> Xem thêm: dau hieu trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1, Gừng tươi.

Trong căn bếp nhà bạn, kiểu gì cũng phải có gừng, vì đó là gia vị quá quen thuộc đối với ngươi Việt Nam rồi, và gừng cũng là một vị thuốc tốt trong việc chữa trị cảm cúm, long đớm…

Đối với việc đau bụng, thì gừng đã được ông cha ta sử dụng là bài thuốc từ ngàn xưa rồi. Bạn chỉ cần một củ gừng tươi, rửa sạch, bóc vỏ, thái lát và nhai cùng một số hạt muối trắng. Còn nếu không chịu được vị cay của gừng thì có thể đập nát, hòa cùng nước nóng, chờ nước nguội là có thể uống rồi, bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.

>>> Xem thêm: biểu hiện trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Lá ổi

Nếu như bị đau bụng mà còn bị đi ngoài tiêu chảy thì dùng lá ổi cực hiệu quả. Bạn dùng một số búp ổi non, rửa sạch và nhai kèm muối là cảm thấy dễ chịu ngay.

Không muốn nhai sống, hãy sao búp ổi lên cho nóng, cho gừng, vỏ quýt vào một siêu nước đun cho gần cạn, chắt ra uống cũng giúp bạn đỡ đau bụng.

3, Lá trầu không

Kết quả hình ảnh cho bụng cồn cào

Mặc dù có chưa biết đau bụng dưới là bị làm saonhưng bạn sẽ biết là trầu không chữa đau bụng rất tốt.

Bạn lấy lá trầu rửa cho sạch, sau đó gói thêm vài hạt muối trắng và nhai sống, cơn đau sẽ nhanh chóng biến mất. Hoặc vò lá trầu cho nát, cho vào nước ấp và muối trắng rồi uống, công hiệu cũng tương tự.

4, Mật ong

Chỉ cần từ 1 – 2 thìa mật ong hòa cùng nước ấm và uống khi đau bụng, bạn sẽ thấy khác ngay.

5, Trứng gà ngải cứu

Một món ăn vừa ngon, vừa bổ lại chống đau bụng hiệu quả, nhất là đối với các chị em trong kỳ kinh khi bị đau bụng dưới thì cũng có thể ăn món ăn này để chữa trị.

Và chúng tôi cũng khuyên bạn là khi chưa biết đau bụng dưới là bị làm sao thì không nên tự ý dùng thuốc tây để chữa trị nhé, nó chỉ khiến bác sỹ đoán bệnh không chính xác mà thôi.

>>> Xem thêm: dấu hiệu trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Related Posts

About The Author

Add Comment