Các cách chữa viêm đại tràng bằng thuốc nam

Căng thẳng, mệt mỏi trong công việc và cuộc sống, cùng việc ăn uống thất thường, sinh hoạt không điều độ làm cho các chứng bệnh liên quan đến tiêu hóa đang ngày càng bùng phát. Một trong số đó là căn bệnh viêm đại tràng, gây nên nhiều sự đau đớn cho người bệnh. Vì vậy chữa viêm đại tràng bằng thuốc nam như thế nào, sẽ được bật mí trong bài viết này.

Từ xa xưa, ông cha ta đã có nhiều bài thuốc quý trong việc hỗ trợ chữa trị các chứng bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa. Và một trong các chứng bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa đã có thuốc chữa là viêm đại tràng. Và có lẽ rằng khi chúng tối giới thiệu các cách chữa viêm đại tràng bằng thuốc namdưới đây, bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì sự thân thuộc của các loại thảo dược đó.

>>> Xem thêm: chữa trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1, Cây mộc hoa trắng

Kết quả hình ảnh cho cây mộc hoa trắng

Hay còn có tên gọi khác là cây sừng trâu. Đây là một loại thảo dược rất tốt trong việc điều trị các căn bệnh viêm đại tràng cả cấp và mãn tính, bệnh lỵ… Hiện nay thì các chiết xuất từ cây hoa này cũng đang được sử dụng trong rất nhiều các loại thuốc  hỗ trợ chữa trị bệnh về đại tràng.

Trong vỏ của vây hoa trắng chứa nhiều hoạt chất có thể tiêu diệt vi khuẩn amip là vi khuẩn gây bệnh lỵ. Bên cạnh đó nó giúp chống tiêu chảy, ổn dạ dày, giảm các cơn đau bụng, làm cho bệnh nhân mắc chứng viêm đại tràng ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn.

>>> Xem thêm: thuốc chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Cây kinh giới

Không chỉ có mặt trong các món ăn của người Việt, mà loại cây này còn là một thảo dược quý có tác dụng trong việc chữa trị nhiều chứng bệnh  như cảm cúm, đau bụng kinh, chữa hen. Và đây cũng được coi là cách chữa viêm đại tràng bằng thuốc nam rất hiệu quả, đã được sử dụng và kiểm chứng.

Trong hoa kinh giới chứa rất nhiều chất kháng khuẩn tự nhiên, giảm đau và có khả năng lớn trong việc tiêu diệt các loại ký sinh sống trong ruột con người. Nó giúp an dạ dày, ổn đường ruột, kích thích tiêu hóa, giảm hẳn chứng ăn không tiêu, chướng bụng và đầy hơi là những triệu chứng mà căn bệnh này hay gây ra.

3, Lá mơ lông.

Những bạn ở vùng nông thôn, thì hầu như vườn nhà nào cũng có loại cây này, dễ trồng và đây là loại rau không thể thiếu của món thịt chó.

Trong lá mơ chứa nhiều protein, beta caroten và vitamin C. Các chất này có tính sát khuẩn mạnh, nên giúp giảm chứng co thắt dạ dày, từ đó giảm chứng đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy…

4, Gừng

Kết quả hình ảnh cho gừng

Gừng thì đã quá quen thuộc rồi, nó là gia vị nhưng cũng là một vị thuốc. Các tinh chất trong gừng giúp xoa dịu nhanh cơn đau do chứng bệnh này gây ra. Đồng thời kích thích tiêu hóa và trị đầy hơi hiệu quả.

Trên đây là các cách chữa viêm đại tràng bằng thuốc namvới các nguyên liệu từ thiên nhiên và dễ kiếm. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

>>>Xem thêm: thuoc nghe – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Related Posts

About The Author

Add Comment