Màng mề gà chữa sỏi thận dứt điểm, không tái phát

Màng mề gà chữa sỏi thận từ lâu đã được coi là bài thuốc quý được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Trong Đông y, màng mề gà được coi là vị thuốc giúp đánh bay sỏi thận hiệu quả.

Công dụng của màng mề gà chữa sỏi thận

Màng mề gà hay còn gọi là kê nội kim. Đây là lớp màng màu vàng ở mặt bên trong của mề gà. Sử dụng màng mề gà chữa sỏi thận là bài thuốc quý được ông cha ta sử dụng từ lâu mang lại hiệu quả chữa bệnh rất tốt. Tuy nhiên, bài thuốc này chưa được nhiều người biết đến. Thông thường sau khi làm thịt gà, người dùng thường vứt bỏ màng mề gà màu vàng đi và nghĩ chúng không có tác dụng. Tuy nhiên, bộ phận này được coi là vị thuốc quý có tác dụng chữa sỏi thận vô cùng hiệu quả.

Màng mề gà sử dụng trong trị sỏi thận

Màng mề gà sử dụng trong trị sỏi thận

Lớp màng màu vàng này có tác dụng điều trị tình trạng tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu buốt, tiểu ra máu do sỏi gây ra. Màng mề gà giúp bào mòn sỏi và đẩy chúng ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng. Đồng thời ngăn chặn những biến chứng của bệnh xảy ra.

Bài thuốc sử dụng màng mề gà chữa sỏi thận

Để sử dụng màng mề gà chữa sỏi thận, người bệnh có thể áp dụng một số bài thuốc sau đây:

Bài thuốc 1: Sử dụng kết hợp bài thuốc giữa màng mề gà, dừng khô và bạch truật mỗi loại khoảng 125g đem sao vàng rồi nghiền thành bột nhỏ. Kết hợp cùng đại táo nhục 250g đem hấp chín giã nát rồi sấy khô. Mỗi lần uống khoảng 12g, uống 2 lần mỗi ngày khi đói.

Bài thuốc 2: Sử dụng 16g màng mề gà kết hợp cùng 20g kim tiền thảo, 12g uất kim và hải kim sa 20g đem sắc nước uống. Đun cho đến khi nước cạn còn một nửa thì dừng lại, đổ nước ra bát và để nguội, mỗi ngày uống 2 lần sẽ giúp sỏi bị bào mòn và phá vỡ rồi tự thải ra khỏi cơ thể thông qua đường nước tiểu.

Công dụng khác của màng mề gà

Ngoài việc sử dụng màng mề gà chữa sỏi thận, nó còn có công dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh như: viêm đại tràng, mụn nhọt, ăn không tiêu, cải thiện chức năng tiêu hóa.  

Dưới đây là một số bài thuốc trị bệnh từ màng mề gà:

Chữa suy nhược cơ thể, chữa triệu chứng lạnh dạ dày: Người bệnh lấy khoảng 100g màng mề gà kết hợp cùng 200g bạch truật và khoảng 100g gừng khô cùng 250g táo tàu rồi đem nấu chín, trộn đều và làm nhuyễn  sau đó chia thành những miếng mỏng đem sấy khô. Ăn khi đói bụng sẽ mang lại hiệu quả chữa bệnh rất tốt.

Màng mề gà thường được sử dụng

Màng mề gà thường được sử dụng

Chữa chứng khó tiêu, chán ăn: Người bệnh có thể sử dụng màng mề gà để nấu cháo và cho thêm một chút khoai môn, thịt lợn vào nấu cùng sẽ giúp điều trị chứng khó tiêu, chán ăn hiệu quả.

Chữa rối loạn tiêu hóa: Người bệnh có thể sử dụng kết hợp màng mề gà cùng mạch nha và táo gai đem nấu nước uống sẽ giúp điều trị chứng rối loạn tiêu hóa hiệu quả.

Hi vọng những bài thuốc từ màng mề gà chữa sỏi thận được cung cấp ở  trên sẽ giúp người bệnh điều trị khỏi bệnh đồng thời ngăn chặn những biến chứng của bệnh. Chúc các bạn sớm khỏi bệnh!

Bạn đọc tham khảo thêm: Cách chữa viêm đại tràng bằng thuốc nam

Related Posts

About The Author

Add Comment