Bệnh viêm loét dạ dày và những triệu chứng nguy hiểm bạn cần biết

Bệnh viêm loét dạ dày thực quản là chứng bệnh quen thuộc với nhiều người và hiện nay cũng đang rất phổ biến. Bệnh có rất ít biểu hiện nhưng lại rất có ảnh hưởng và nguy hiểm với cơ thể người. Để biết những triệu chứng gây nên bệnh là gì, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung bài viết. Câu trả lời sẽ có ở nội dung bên dưới.

Triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày thực quản

Ở giai đoạn đầu của bệnh, những biểu hiện thường mờ nhạt, không rõ ràng và cũng không thường xuyên xảy ra. Chỉ khi bệnh đã nặng, các triệu chứng mới dần biểu lộ. Lúc này, người bệnh mới nhận ra và đi khám. Để hạn chế tình trạng như vậy, các bạn cần nắm rõ những triệu chứng của bệnh để nhận biết, sớm hướng điều trị kịp thời.

Triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày thực quản

Triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày thực quản

Rối loạn tiêu hóa và đại tiện

Người bệnh bắt đầu có những dấu hiệu đi ngoài liên tục. Chỉ cần dùng một ít đồ ăn lạ hay thực phẩm tươi sống, thức ăn nhiều gia vị, cay nóng, dầu mỡ nhiều thì tức thì bệnh nhân sẽ thấu những cơn đau bụng dữ dội bắt đầu xuất hiện. Thường xảy ra sau mỗi bữa ăn và kéo dài rất lâu.

Xem thêm: http://stew-recipes.com/2018/07/12/cach-chua-viem-loet-da-day-thuc-quan-khoi-sau-mot-lan-dieu-tri/

Giảm sút cân nặng

Đây là triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày thấy rõ rệt nhất. Cân nặng của người bệnh bắt đầu có dấu hiệu sụt giảm nhanh chóng. Điều này tới từ việc ăn uống không ngon miệng, chán ăn, rối loạn tiêu hóa. Dẫn tới thức ăn trong dạ dày lại không tiêu hóa hết. Bụng liên tục có cảm giác khó chịu. Hậu quả là cân nặng sẽ giảm đi. Giảm cân sẽ đi kèm với hiện tượng mệt mỏi, suy nhược cơ thể, bệnh nhân sẽ không muốn hoạt động mạnh, người uể oải.

Sút cân là triệu trứng của viêm loét dạ dày

Sút cân là triệu trứng của viêm loét dạ dày

Ợ chua, ợ hơi

Ợ chua, ợ hơi là biểu hiện cơ bản của các chứng bệnh đường ruột, tiêu hóa. Thức ăn tồn đọng lâu trong dạ dày không tiêu hóa được sẽ bị lên men. Lượng hơi này sinh ra sẽ bị đẩy ra bên ngoài ra miệng. Hơi nóng kèm theo dịch vị axit nên gọi là ợ chua. Ợ chua, ợ hơi không chỉ xuất hiện sau khi ăn mà còn trước lúc ăn, khi đói bụng. Nhiều người còn bị mất ngủ chỉ vì triệu chứng ợ hơi và ợ chua này.

Đau bụng

Không thể phủ nhận là những chứng bệnh liên quan tới dạ dày sẽ gây nên hiện tượng đau bụng. Khác với những chứng bệnh đường ruột thông thường thì người bị viêm loét dạ dày sẽ có những cơn đau dai dẳng, quặn thắt, kéo dài nhiều giờ.


Với những triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày mà chúng tôi vừa kể trên, các bạn hoàn toàn có thể tự nhận biết mình có bị mắc bệnh hay không. Phát hiện bệnh càng sớm thì sẽ dễ điều trị hơn.

Xem thêm: Các vấn đề về sức khỏe

Related Posts

About The Author

Add Comment