Hơn 90% người bệnh không biết cách chữa trào ngược dạ dày tại nhà

Hơn 90% người bệnh không biết cách chữa trào ngược dạ dày tại nhà, bạn có nằm trong số đó. Câu hỏi mà chúng tôi muốn đặt ra cho các bạn để biết rằng liệu các bạn có thực sự biết cách điều trị tại nhà, đơn giản mà hiệu quả, nhanh chóng mà lại an toàn. Để biết mình có nằm trong số 10% bệnh nhân còn lại, các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.

Những cách chữa trào ngược dạ dày tại nhà hiệu quả đơn giản

Đây đều là những phương pháp mà chúng tôi tổng hợp được từ những người bệnh đã sử dụng và cho thấy hiệu quả của thuốc. Vậy nên, các bạn chỉ cần áp dụng những phương pháp này là có thể tự mình điều trị cho bản thân, mà không cần dùng tới thuốc.

cách chữa trào ngược dạ dày tại nhà

cách chữa trào ngược dạ dày tại nhà

Hạn  chế mặc trang phục chật hay ăn no

Việc mặc quần áo chật hay ăn quá no sẽ vô hình chung gây nên áp lực cho dạ dày, khiến hoạt động của cơ thắt bị rối loạn, bệnh sẽ ngày càng nặng thêm. Lời khuyên là các bạn nên mặc quần áo thoải mái, ăn vừa đủ no

Uống thuốc muối sinh lý

Thuốc muối sinh lý hay còn gọi là soda banking là một cách chữa trào ngược dạ dày tại nhà các bạn có thể dùng để trị nhanh các cơn đau bụng. Công dụng của thuốc muối là trung hòa dịch vị dư thừa trong dạ dày. Bởi vậy, khi đau bụng, cũng là lúc dịch vị đẩy ngược lên cổ họng, các bạn có thể tự pha cho mình một cốc thuốc muối ấm rồi uống. Sau một lúc, cơn đau sẽ giảm hẳn.

Xem thêm cách chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ tại đông y bốn phương

Dùng kẹo cao su

Nhiều người khi nghe điều này không nghĩ đây lại là cách để trị bệnh trào ngược. Tuy nhiên, việc nhai kẹo cao su lại giúp miệng tiết ra nhiều chất kiềm tiêu hóa, trung hòa axit. Đây cũng là cách chữa đau bụng do trào ngược cần kíp. Lưu ý chỉ nên sử dụng kẹo cao su không đường, không nên nhai kẹo cao su bạc hà.

cách chữa trào ngược dạ dày tại nhà bằng kẹo cao su

cách chữa trào ngược dạ dày tại nhà bằng kẹo cao su

Nước lô hội

Nước ép từ lá lô hội ngoài công dụng để làm đẹp da, giúp các chị em phụ nữ có một làn da trắng hồng, căng mịn. Thì nước ép từ lá lô hội còn có thể trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Tác dụng chống oxi hóa sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn trong dạ dày. Điều này, góp phần tích cực vào việc chữa trị bệnh trào ngược lâu dài.

Xem thêm: http://stew-recipes.com/2018/07/12/benh-viem-loet-da-day-va-nhung-trieu-chung-nguy-hiem-ban-can-biet/

Trên đây là những cách chữa trào ngược dạ dày tại nhà. Tham khảo bài viết, các bạn nghĩ mình đã biết các mẹo vặt này chưa. Nếu chưa thì hay nhanh chóng bổ sung vào kiến thức cho mình nhé.

Related Posts

About The Author

Add Comment