Du học Nhật Bản và vấn đề khám chữa bệnh tại Nhật

Khi đi du học Nhật Bản, chắc chắn việc phải đối mặt với các khó khăn về thích nghi môi trường là điều khó tránh khỏi. Từ ngôn ngữ đến văn hóa, từ cách giao tiếp đến các địa chỉ thiết yếu bạn đều phải tự mình tìm kiếm và làm quen từ số 0. Ngay cả việc khám chữa bệnh – nhu cầu cần thiết nhất cũng cần được biết rõ khi sang đây bởi một lúc nào đó bạn khó lòng tránh khỏi gặp vấn đề liên quan đến sức khỏe. Hôm nay trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Yoko sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích cho các tân du học sinh khi sang Nhật biết về cách khám chữa bệnh tại Nhật Bản.

vấn đề khám chữa bệnh tại Nhật

Khám bệnh thông thường

Ở Nhật với thời tiết ôn đới lạnh quanh năm cùng sương mù dày đặc, các bạn du học sinh sang Nhật dễ mắc cảm cúm, sổ mũi và một số bệnh về đề kháng. Khi gặp các bệnh này các bạn không nên chủ quan, có thể chuẩn bị sẵn thuốc mang theo từ Việt Nam hoặc đến các phòng y tế của trường bạn học. Có thể lưu ý tại phòng khám thường có sử dụng chữ cái hiragana, các bạn có thể tìm hiểu cách nhớ bảng chữ cái hiragana

Khi đi khám ở Nhật trong các trường học đa số được miễn phí dịch vụ khám tuy nhiên vẫn mất chi phí mua thuốc. Trong các trường hợp khám thông thường này thì thẻ bảo hiểm y tế không được sử dụng và bạn tự chi trả  các dịch vụ cần thiết. Ngược lại nếu bạn khám tại các bệnh viện công của Nhật, bạn sẽ được trả 70% chi phí dịch vụ khám chữa. Bảo hiểm này sẽ được yêu cầu mua ngay khi bạn nhập học tại trường.

Khám các bệnh có biểu hiện nguy hiểm

Với tình trạng bệnh nặng hơn, nếu bạn cảm thấy cơ sở y tế của trường không đáp ứng hoặc đã đến khám mà được chuyển viện sang các phòng khám tư và bệnh viện thì các bạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế 70%.

Điều này cũng khá tương tự ở Việt Nam, bạn có thể dùng thẻ bảo hiểm cho cả phòng khám địa phương và bệnh viện lớn. Tuy nhiên khi khám ở bệnh viện bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để đợi đến lượt vì dịch vụ khám bệnh tại các bệnh viện bao giờ cũng đông. Bù lại bạn được hưởng sự chăm sóc và điều trị khá chu đáo, an toàn và nghiêm túc so với Việt Nam.

Hi vọng bạn sẽ có thêm hiểu biết về việc khám chữa bệnh khi sang du học Nhật Bản.

Các bạn có thể xem thêm một vài hình ảnh một vài buổi học tại trung tâm Yoko tại đây : https://yoko.edu.vn/hinh-anh-mot-buoi-hoc-tai-trung-tam-tieng-nhat-yoko/

 

 

About The Author

Add Comment