Lợi ích của việc sử dụng máy chiếu LCD trong trường học

Đã qua rồi những tháng ngày phấn trắng để giảng dạy. Máy chiếu phòng học gần như thay thế toàn bộ phương thức dạy học truyền thống này. Nó được coi như thiết bị mở đường cho giáo viên tập trung vào việc giảng dạy và người xem dễ dàng học hỏi mà không tốn nhiều thời gian và công sức. 

Khi mà các công nghệ trình chiếu mới ngày càng xuất hiện nhiều thì những công nghệ cũ như LCD và LCOS còn được ưa chuộng nữa không? Câu trả lời là có, máy chiếu công nghệ LCD vẫn là giải pháp toàn diện duy nhất dành cho văn phòng và trường học mặc dù vẫn còn tồn tại nhược điểm.

Vậy lợi ích chính của việc sử dụng máy chiếu LCD trong giảng dạy là gì?

Tương tác và trải nghiệm tốt hơn

Bạn có thể sử dụng máy chiếu LCD để trình chiếu văn bản, video, power point,..tùy thích, lên sẵn kế hoạch bài giảng thậm chí còn lưu trữ được bài học để sử dụng cho lần tiếp theo. Tương tác chéo với các bài giảng của giáo viên khác nếu như chiếc máy chiếu đó được hỗ trợ kết nối wifi trực tuyến.

Phương tác học tập mới

Máy chiếu LCD giúp sinh viên tiếp cận bài học theo nhiều cách khác nhau. Chúng cho phép giáo viên tương tác với học sinh tốt hơn. Sử dụng hình thức giảng dạy đa phương thức để cung cấp nhiều thông tin và giúp họ đạt được mục tiêu chính.

Dễ dàng sử dụng 

Trước kia, để kết nối với các thiết bị khác như máy tính hay máy chiếu thì bạn phải thông qua các cổng kết nối tích hợp sẵn như HDMI, VGA, USB và AV. Sự kết nối này nhằm bổ sung nội dung bài giảng cho giáo viên. Ngày này, khi công nghệ phát triển hơn thì máy chiếu thân thiện và tiện dụng hơn nhiều nhằm khắc phục nếu xảy ra sự cố.

Tạo sự tập trung 

Ưu điểm của máy chiếu LCD là tạo ra hình ảnh chân thực với màu sắc đẹp hơn. Điều này có nghĩa là tất cả học sinh, sinh viên đều được xem hình ảnh chất lượng trên màn hình lớn, bất kể kích thước của căn phòng là bao nhiêu đi nữa.

Có thể nói, máy chiếu LCD sinh ra để dành cho nhu cầu trình chiếu lớp học. Màn hình tương tác đa năng tăng cường khả năng học tập.

Chúng tôi rất quan tâm xem công nghệ trong không gian giáo dục có thể tiến xa như thế nào. Các mẫu máy sử dụng công nghệ LCD tốt nhất hiện nay có thể kể đến như: may chieu Epson EB-S41, Epson EB- X05, Sony VPL-EX430, Sony VPL-DX220, Hitachi ED-27X,.. Để tham khảo chi tiết hơn các mẫu máy chiếu LCD tốt nhất này thì các bạn có thể truy cập vào website của TECH360 để được tư vấn rõ hơn nhé.

Related Posts

About The Author

Add Comment