Nên mua kệ sách cũ tại Đà Nẵng ở đâu

Sắp hết hè và chuyển vào mùa tựu trường, việc tậu cho mình hoặc con em mình một chiếc kệ sách để phục vụ cho việc học tập là vô cùng cần thiết. Chúng có thể giúp góc làm việc học tập của mình trông gọn gòn và ấn tượng hơn rất nhiều. Nếu bạn mua hàng mới thì chúng tôi không nói đến làm gì, trong bài viết này Thiên Tiến xin gởi đến bạn những thông tin, lợi ích từ việc mua một chiếc kệ sách cũ qua sử dụng.

nen-mua-ke-sach-cu-tai-da-nang-o-dau

Kệ sách còn rất mới đa dạng mẫu mã

Ưu điểm từ việc mua kệ sách cũ tại Thiên Tiến là gì?

Với mục đích đêm đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất xong giá thành thì phải rẻ nên công ty thanh lý đồ cũ Đà Nẵng Thiên Tiến luôn nỗ lực hết mình để làm được điều đó. Một chiếc kệ sách được cửa hàng chúng tôi bán ra không đơn thuần chỉ là mua về và bán lại ngay, mà nó còn trải qua một quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, quá trình phục hồi cẩn thận, quá trình kiểm duyệt của chính người có kinh nghiệm.

  • Sản phẩm kinh doanh: Giá sách cũ, tủ sách cũ, kệ sách cũ
  • Chất liệu cấu thành: Các loại gỗ (tự nhiên, công nghiệp, nhựa, nhôm ..)
  • Kích thước: Đa dạng kích thước, tùy vào sở thích, diện tích phòng, không gian làm việc mà chủ nhân cũ của nó đã đặt làm.
  • Màu sắc: Đa dạng màu sắc đối với sp làm từ gỗ công nghiệp, nhựa, nhôm kính.
  • Tình trạng những mẫu kệ đang có mặt tại kho: Tất cả sản phẩm đều còn sử dụng tốt, không mối mọt, bể gảy, rung lắc gì cả, đảm bảo sức bền khi phải chịu trọng tải lớn.

Ngoài kệ sách là mặt hàng bạn đang cần, thì các mặt hàng như bàn làm việc, tủ hồ sơ, ghế văn phòng, ghế giám đốc là một trong những mặt hàng cũng khá hot tại Thiên Tiến. Mẫu mã đa dạng, số lượng phong phú, cần nhiều chúng tôi sẽ đáp ứng nhiều cho bạn. Mua còn nhiều giá còn rẻ.

Quy trình mua hàng tại Thiên Tiến ra sao?

Cũng giống như việc mua bán bất ký sản phẩm nào khác, việc làm đầu tiên là chọn lựa mẫu kệ sách cũ phù hợp cho mình thông qua trang web docuthientien.com hoặc đến kho hàng. Cung cấp mọi thông tin cần thiết cho nhân viên từ yêu cầu chỉnh sửa, phục hồi, thời gian vận chuyển, địa chỉ giao hàng…

Còn về phía chúng tôi có nhiệm vụ tiếp nhận thông tin khách hàng đã giao cho từ đó liên hệ kế bộ phận chuyên môn tính toán chi phí sản phẩm cùng với phụ phí khác (phí vận chuyển, phí phục hồi sản phẩm) để gởi lại cho khách hàng ngay sau đó.

Sau khi xem xét và đồng ý với bảng giá mà nhân viên gởi đến bạn thì tiến hành thanh toán hoặc cọc tiền cho chúng tôi.

Bộ phận vận chuyển sẽ tiến hành cho hàng lên xe và duy chuyển đến địa chỉ mà khách hàng cung cấp sớm nhất có thể, sau khi bàn giao và xác nhận lần cuối thì giao dịch kết thúc.

Related Posts

About The Author

Add Comment