“Đập Tan” Ám ảnh Ê răng khi niềng răng Hiệu Quả & Nhanh Chóng

Chào nha sĩ ! Răng của em bị vẩu hàm trên từ bé bởi vây em muốn đi chỉnh răng nhưng mà có nghe nói niềng răng chỉnh nha hết sức cảm giác đau và ê. Em chưa biết buốt răng khi niềng răng vì đâu và liệu có cách nào để phòng tránh được hiện trạng này không thưa bác sĩ nha khoa? Mong muốn chuyên gia nha khoa tư vấn giúp em. Chân thành cảm ơn bác sỹ! ( Phạm Thanh Thư – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn! Trước tiên cảm ơn bạn đã từng tín nhiệm và gửi câu hỏi về phỏng đoán nha khoa Bally. Bằng băn khoăn của bạn về Lý do cũng như cách Phòng tránh ê buốt răng lúc niềng chỉnh răng, chúng tôi xin được đáp án cụ thể như sau.

 "Đập Tan" Ám ảnh Ê răng khi niềng răng Hiệu Quả & Nhanh Chóng

Ê hay đau tức răng là tình trạng phổ biến diễn ra lúc chỉnh răng. Tình trạng răng bị ê khi niềng răng bản tính là do răng cùng với xương hàm chưa quen với quá trình di chuyển và đổi khác vị trí của răng Cũng như trong cấu trúc xương hàm.

Thường thường, lúc niềng răng mắc cài thì cảm thấy ê răng sẽ rất nhiều hơn so bằng chỉnh răng bằng cách dùng khay niềng răng invisalign trong suốt. Cứ từng đợt tăng lực, chỉnh sửa lúc chỉnh nha thì nhận thấy đau tức cũng như ê buốt sẽ rành mạch hơn. Sau đấy ít ngày, khi hàm răng từng quen với sự di chuyển thì ê nhức cũng suy giảm dần. Ở sau là một vài Nguyên nhân khiến cho quá trình chỉnh nha niềng răng bị ê đau:

+ Nền răng yếu

Răng bị ê buốt lúc chỉnh nha niềng răng có thể nguồn gốc từ hàng đầu mình người mắc bệnh. Nhận thấy ê buốt, gây khó chịu này sẽ kéo dài hơn bởi nền răng cũng như xương căn bản không kì thực khỏe mạnh, chắc khỏe hoặc vì một vài tình huống bệnh lý khác không được nhận ra nhanh. Có thể vì răng bị mòn men, răng bị một vài thực trạng sức khỏe như sâu răng, viêm lợi mà không được điều trị kỹ lưỡng trước khi mang bị cài. Vậy nên, quá trình chữa bệnh trước khi chỉnh nha răng về hiện tượng răng miệng của người bệnh là rất cần thiết, nó cũng quyết định một phần đến các bước niềng răng cũng như kết quả chỉnh nha niềng răng ra sao.

+ Đội ngũ mắc cài không an toàn

Khi niềng răng chỉnh nha, bạn phải gắn các mắc cài lên mặt răng. Sau đó, các bị cài sẽ được nối với nhau bởi vì dây cung, dây này nằm trong khe bị cài. Lúc lực kéo làm ra dây cung sẽ mắc thụt kéo trong khe. Nếu bị cài đảm đảm thì sự thụt kéo này không gây ra ma sát trong rãnh bị cài. Tuy nhiên, có rất nhiều mắc cài chất lượng yếu sẽ gây dị ứng lên răng thật cũng như gây ê buốt.

>>> Phương án niềng răng không mắc cài clear aligner thẩm mỹ, an toàn, không đau

+ Sai sót trong công nghệ chỉnh nha

Hiện trạng ê răng lúc chỉnh răng có thể xảy ra lúc công nghệ chỉnh răng không đảm bảo. Đây cũng là một trong các Lý do khiến cho hiện trạng răng khoang miệng sau khi chỉnh nha trở nên xấu hơn. Quá trình tăng chỉnh lực không an toàn, hoàn toàn có thể thít quá độ, dẫn đến dị ứng đến men răng và gây ra ê buốt. Bởi thế, việc chọn lọc 1 địa chỉ chỉnh răng tin cậy liệu có hàng ngũ chuyên gia nha khoa giỏi là rất cần thiết.

>>> Truy tìm địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nội và trên cả nước giờ đây

 "Đập Tan" Ám ảnh Ê răng khi niềng răng Hiệu Quả & Nhanh Chóng 1

+ Chương trình ăn uống

Chỉnh răng mắc ê cũng có thể xuất phát từ Nguyên nhân ăn thực phẩm quá cứng hoặc dai. Lúc hệ thống bị cài hay khay niềng đã từng liệu có các tác động nhất thiết tới răng thì việc ăn nhai các thực phẩm khô sẽ tạo điều kiện cho cơ hội buốt răng cao hơn. Bởi vậy, một chương trình ăn sử dụng hòa hợp là thức ăn mềm nhũn hoặc loại lỏng, kiêng các thực phẩm giòn, khô hoặc dẻo, những thức uống có ga, cà phê…

Lúc chỉnh răng với công nghệ 3D Lab tại nha khoa Bally bạn sẽ tránh khỏi được thực trạng ê răng lúc chỉnh nha niềng răng nhờ vào công nghệ tiên tiến được giảm sút sát thật chặt chẽ đảm bảo mắc cài làm không nghỉ theo đúng phác đồ điều trị.

Related Posts

About The Author

Add Comment