Chỉnh răng hô không cần niềng – xua tan nỗi lo thời gian kéo dài

Chỉnh nha niềng răng vẫn được biết đến thông dụng là cách chỉnh nha răng mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy vậy, có một biện pháp nào hoàn toàn có thể cách chỉnh răng không cần niềng hay không?

Nguyên do dẫn tới tình trạng vẩu hàm trên răng là gì?

70% Cơ thể mắc vẩu hàm trên vẩu răng là bởi di truyền nghĩa là trong một gia đình nếu thì có bố, mẹ hoặc ông, bà mắc vẩu thì tỉ lệ con cháu cũng bị vẩu cao hơn những gia đình bình thường. Mức độ hô vẩu nặng hay nhẹ hoàn toàn có thể dị biệt tại từng cơ thể. Đây là một trong các Nguyên do dẫn đến răng vẩu Lý do răng vẩu phổ thông nhất.

Răng hô vẩu còn vì quá trình không cân đối giữa xương và răng. Khi xương quá ngắn, không đủ diện tích để răng xuất hiện một giải pháp bình thường và kỹ lưỡng thì những răng sẽ chen chúc, xô lấn nhau, tống răng nhô ra phía ngoài gây ra vẩu hàm trên vổ.

Răng hô vẩu cũng nguồn gốc từ sự tân tiến không đồng đều của cấu tạo mặt. Cơ cấu của xương hàm tăng sinh không đồng đều, hòa hợp gây xương hóp vào nhô ra bất thường trở nên hiện tượng vẩu.

Chỉnh răng hô không cần niềng - xua tan nỗi lo thời gian kéo dài

Quá trình mất răng sữa quá sớm sẽ làm răng bên lâu mọc không chuẩn xác khu vực hoặc làm cho ảnh hưởng đến thời gian xuất hiện của răng thường thường. Những răng vững bền mọc chậm hơn răng thông thường sẽ mắc các răng xuất hiện trước di chuyển, chiếm dần chỗ gây ra mọc bị lệch hoặc bị hô ra.

1 vài tập tục thời thơ dại như ngậm núm vú giả quá lâu và thường ngày, tật đẩy lưỡi, mút ngón tay… cũng là những Nguyên do tạo điều kiện cho răng bị hô vẩu chìa ra. Khi còn nhỏ, răng sữa xìu cùng với lỏng lẻo, bất cứ tác động nào dù nhỏ tuy vậy lâu ngày cũng đều khiến cho xô lệch răng, kết quả là toàn hàm răng trên bị mọc bị lệch ra má khi răng dài lâu từng hoàn chỉnh.

Chữa răng hô không nên niềng giải pháp nào tốt nhất?

► Vẩu hàm trên do răng:

Niềng chỉnh răng chủ yếu là phương thức điều chỉnh hô bởi vì răng hiệu quả bằng quá trình hỗ trợ của những dụng cụ chỉnh răng là đội ngũ mắc cài, dây cung hoặc khay niềng. Độ tuổi chỉnh răng phù hợp nhất từ 10 – 18 tuổi lúc hoàn toàn có thể đơn giản điều chỉnh được thế răng về khu vực đều khít trên cung hàm. Bạn nên niềng răng chỉnh nha trong 1-2 năm thì mới hoàn toàn có thể tu bổ tình trạng vẩu hàm trên vẩu.

► Hô vì hàm:

Cần phải sử dùng phương án thăm khám chữa răng hô không cần phải niềng răng, bác sĩ nha khoa sẽ thực hành bước cắt khuôn hàm bị hô cùng với tống lùi về phía sau sao chẩn đoán 2 hàm trên dưới khít nhau. Chỉ sau một lần chữa trị duy nhất là bạn đã hoàn toàn có thể cắt bỏ điểm yếu vẩu hàm trên một cách hiệu quả.

Dựa trên phim X-quang hàm mặt của bệnh nhân bác sĩ nha khoa sẽ nhận xét Chính xác mức độ hô, cũng như tiến hành nhổ hai răng số 4, Trên đây cắt cung hàm và dời lùi về sau theo đúng tỉ lệ đã đo đạc. Phẫu thuật chỉnh hàm hô còn vận dụng máy chuyên dụng mô phỏng 3D chấp nhận quý khách bắt gặp được dung mạo khuôn mặt chăm sóc sau giải phẫu. Đây chủ yếu là phương pháp trị răng hô không cần phải niềng, đem lại hiệu quả niềng chỉnh răng vô cùng tốt.

► Vẩu hàm trên bởi vì răng và hàm:

Quan trọng tích hợp cả 2 phương thức trên trong đấy niềng răng chỉnh nha sẽ được tiến hành trước ưu tiên nhất để điều chỉnh thế răng, sau đấy mới tiến hành khám bệnh để chỉnh hàm sao chẩn đoán hàm trên và hàm dưới thì có quá trình cân đối, hài hòa với nhau.

Trị răng hô không nên niềng cũng hoàn toàn có thể tiến hành bằng biện pháp Bọc chụp sứ cùng với mài răng, Tuy vậy bạn Cần lưu ý hai phương pháp này đều cần phải xâm lấn đến răng thật cùng với về một tình trạng nào đấy dẫn tới mòn răng cùng với ê buốt về sau. Đó là chưa kể tới hiện trạng răng bị hô vẩu lớn thì chẳng thể thực hiện chỉnh hình với giải pháp này bởi việc mài răng quá mức hoàn toàn có thể tác động đến cơ cấu răng, sang chấn buồng tủy làm cho răng bị kém đi rất nhiều. Giải pháp khắc phục răng hô không nên niềng răng chỉnh nha này Mặc dù đem đến hiệu quả sớm song không phải là phương pháp triệt để nhất.

>>> Hoàn toàn có thể tìm tòi thêm nên niềng răng hay bọc răng sứ

Như thế, nếu tình huống vẩu hàm trên vì hàm thì bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa mà không nên niềng răng chỉnh nha bằng phương pháp trị liệu chỉnh hàm. Phương pháp này mang đến phỏng đoán Khách hàng một hiệu quả nhất nhanh nhất và triệt bỏ. Dẫu vậy, nếu vẩu hàm trên vì răng thì giải biện pháp này không hiệu quả mà bạn vẫn nên đến giải biện pháp chỉnh nha niềng răng để đưa những răng về khu vực đều khít trên cung hàm.

Bạn có thể có tâm lí thoải mái về kỹ thuật niềng răng đương đại vừa đảm bảo đặc tính thẩm mỹ cao, không bị lộ khi gặp mặt mà còn hoàn toàn có thể rút ngắn tối đa thời kì chỉnh nha. Đó chính là lúc bạn tiến hành theo công nghệ niềng răng không mắc cài 3d. Nếu e ngại về đặc điểm thẩm mỹ bạn có thể vận dụng niềng răng trong suốt clear aligner

Chỉnh răng hô không cần niềng - xua tan nỗi lo thời gian kéo dài 1

– Giúp cho chỉnh hàm răng đẹp đặn, sát khít và thẳng hàng bằng nhau, phục hồi hoàn toàn thực trạng răng bị hô vẩu bằng đội ngũ mắc cài Nga động.

– Hiệu quả chỉnh răng đạt tới theo đúng lộ trình mà bác sĩ nha khoa dự liệu trong quy trình chữa trị, không xuất hiện các không chuẩn xác khác, giúp cho rút ngắn khoảng thời gian chỉnh răng tối đa.

– Răng cũng như xương hàm đều ổn định, không thể sụp đổ sau lúc kết thúc chỉnh răng

Tiến hành với kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài 3D, sau khi răng đã kéo sát lại bằng nhau, quá trình ổn định của chân răng trong xương từng rất cam kết. Nhờ thế, thời gian bạn phải dùng thêm công cụ có thể được rút ngắn cao nhất so với công nghệ chỉnh nha niềng răng thường thường.

Related Posts

About The Author

Add Comment