Lựa chọn màu sắc sàn gỗ như thế nào để hợp với màu nhà ở?

Sàn gỗ được lựa chọn phù hợp với màu nhà ở sẽ giúp cho bạn có được một căn phòng hài hòa về màu sắc và tạo không gian sống thoải mái nhất. Thế nhưng lựa chọn màu sàn gỗ phù hợp với màu sắc của căn nhà thì bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.

Đây là một trong những mẹo trang trí nhà được rất nhiều các kiến trúc sư chia sẻ trên nhiều diên đàn nhà đẹp. Với các căn nhà nhỏ, kích thước thật của căn nhà khiến cho người ở cảm thấy bí bách, thậm chí ngột ngạt. Nhưng với việc lựa chọn những sắc màu sàn gỗ sáng màu, bản khổ trung bình hoặc có vân gỗ nho nhỏ sẽ giúp cho căn phòng trở lên rộng lớn hơn rất nhiều.

1.Chọn màu sàn gỗ cùng tone màu với tường nhà

Việc lựa chọn sàn gỗ cùng tone màu với màu sơn của nhà ở luôn là lựa chọn khôn ngoan dành cho gia chủ. Màu nhà ở ấm, ta sẽ chọn tone màu sàn gỗ ấm; màu nhà ở lạnh, ta sẽ chọn gam màu lạnh theo nhà; nếu như màu tường nóng, thì việc lựa chọn màu sàn gỗ có độ nóng tương đương sẽ rất hợp.

2.Chọn sàn gỗ có màu sắc giúp phòng trông lớn hơn

Đây là một trong những mẹo trang trí nhà được rất nhiều các kiến trúc sư chia sẻ trên nhiều diên đàn nhà đẹp. Với các căn nhà nhỏ, kích thước thật của căn nhà khiến cho người ở cảm thấy bí bách, thậm chí ngột ngạt. Nhưng với việc lựa chọn những sắc màu sàn gỗ sáng màu, bản khổ trung bình hoặc có vân gỗ nho nhỏ sẽ giúp cho căn phòng trở lên rộng lớn hơn rất nhiều oại bỏ ánh nhìn vào các đường thẳng, góc cách dễ làm lộ ra phần méo mó của căn nhà..

Và với những căn phòng này, ngoài việc lựa chọn màu sàn gỗ thì cách lát nền sàn gỗ cũng cần được chú trọng. Thay vì xếp sàn theo chiều dọc, thì việc đặt ngang tấm sàn gỗ sẽ cho căn phòng có cảm giác dài miên man.

3.Chọn sàn gỗ giúp phòng cân đối hơn.

Đây là mẹo dành cho các căn nhà có phòng xiêu méo, vẹo vọ và bất cân xứng.

Theo tôi thì bạn nên chọn các tấm sàn gỗ có đường vân xoắn ốc, hoặc có các đường vân đậm, rõ, để tạo sự tập trung chú ý của người nhìn vào hoa văn và loại bỏ ánh nhìn vào các đường thẳng, góc cách dễ làm lộ ra phần méo mó của căn nhà.

Ngoài lát sàn gỗ thì bạn cũng có thể kê thêm một số đồ vật nào đó vào góc nhà để làm cân. Ví dụ: có thể là một bàn chơi game nào đó mà bạn thích một bàn bida mini, góc chơi bóng cho trẻ nhỏ..

Đơn giản như vậy là bạn đã có thể lựa chọn màu sàn gỗ phù hợp cho ngôi nhà thêm xinh rồi đó.

Related Posts

About The Author

Add Comment