Hướng dẫn phân biệt máy chủ ảo OpenVZ và KVM

Trong thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, công nghệ được thay đổi qua từng phút vì vậy để có thể bắt kịp với đà phát triển của nó thì bạn phải không ngừng cập nhật thông tin về nó. Sau đây, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách để phân biệt máy chủ ảo OpenVZ và KVM.

Kết quả hình ảnh cho Phân biệt máy chủ ảo OpenVZ và KVM

Phân biệt máy chủ ảo OpenVZ và KVM

>>> Xem thêm: kiểm tra tên miền việt nam – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

1.Máy chủ ảo OpenVZ

Trước tiên, bạn cần hiểu máy chủ ảo OpenVZ là gì? Open VZ là viết tắt của từ Virtuozzo, nó là một hệ thống công nghệ cung cấp máy chủ ảo hoạt động dựa trên nhân Linux.

Bên cạnh đó, OpenVZ còn cho phép máy chủ vật lý chạy với trường hợp hệ điều hành riêng biệt. Nhưng OpenVZ không thực sự ảo hóa vì phần mềm này sử dụng chung một nhân Linux đã được thay đổi nên nó chỉ chạy được duy nhất một hệ điều hành Linux.

Vì vậy, những máy chủ ảo VPS sẽ chỉ chạy được trên Linux với cùng một phiên bản Kernel và dùng chung một công nghệ. Ngoài ra, vì không có nhân riêng nên OpenVZ chạy rất nhanh và chất lượng tốt khi sử dụng. Nhưng đây cũng là một nhược điểm cần phải đề cập đến của OpenVZ đó là nếu có nhiều máy chủ thì nó cũng chỉ sử dụng chung một nhân duy nhất.

Với những thông tin về OpenVZ thì sự hạn chế nhất định đến từ loại máy chủ này đó là bạn phải sử dụng các mẫu Template sẵn có trên hệ thống mà không thể cài đặt thêm được từ những File ISO.Và bạn cũng có thể tận dụng lợi thế từ các Panel quản lý có sẵn như Kloxo, Directadmin, Virtualmin,…

>>> Xem thêm: bang gia hosting – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

Máy chủ ảo OpenVZ

Kết quả hình ảnh cho Phân biệt máy chủ ảo OpenVZ và KVM

2.Máy chủ ảo KVM

KVM là viết tắt của Kernel-based Virtual Machine. Máy chủ ảo KVM sử dụng công nghệ ảo hóa thực sự dựa trên nền tảng của phần cứng.

Bởi sự hoạt động của KVM cần rất nhiều nguồn tài nguyên mà KVM đã được cấp riêng một loại máy chủ để hoạt động tránh tranh chấp xung đột tài nguyên với máy chủ khác trên cùng một node.

Bên cạnh đó, Hệ điều hành máy chủ gốc sẽ được cài Linux tuy vậy, máy chủ ảo KVM còn được tích hợp khả năng hỗ trợ máy chủ ảo có thể chạy trên cả Linux và Windows. KVM sẽ hỗ trợ cả các phiên bản x86-64 và x86 system.

Qua bài viết này, bạn đã hiểu được rõ hai máy chủ ảo OpenVZ và KVM. Bên cạnh đó, bạn cũng đã phân biệt được hai máy chủ OpenVZ và KVM khác nhau như thế nào. Hy vọng, những kiến thức trên sẽ giúp bạn bổ sung thêm sự hiểu biết về máy chủ ảo nói riêng và công nghệ nói chung.

>>> Xem thêm: cho thuê máy chủ ảo – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

Related Posts

About The Author

Add Comment