Hướng dẫn up file lên host cho người mới bắt đầu

Việc up file lên host để đưa dữ liệu của mình xây dựng website là việc làm mà cá nhân, tổ chức nào cũng phải trải qua. Quá trình tải file cần tới kinh nghiệm về kỹ thuật và chuyên môn cao. Vậy làm sao để up file lên host cho người mới bắt đầu dễ hiểu? Cùng hướng dẫn up file lên host qua bài viết sau:

  1. Nén dữ liệu

Để upload mã nguồn mở và database lên host, việc đầu tiên cần phải làm chính là nén mã nguồn thành file có đuôi .zip. Để thực hiện điều này bạn bấm chuột phải vào file đó rồi chọn Add to archive…. Lưu ý là bạn nên nén thành .zip chứ không nên thành .rar, bởi hosting chỉ giải nén được file .zip.

Tiến hành nén dữ liệu

Việc tiến hành nén file dữ liệu không mất nhiều thời gian, cách làm này cũng đơn giản mà không tốn nhiều công sức. Dù là người có chuyên môn hay người chưa am hiểu về máy tính cũng có thể dễ dàng thực hiện việc nén và giải nén.

  1. Upload dữ liệu lên hosting

Để tiến hành Upload dữ liệu lên hosting bạn có thể thực hiện bằng hai cách là upload trực tiếp qua hosting hoặc upload dữ liệu bằng dịch vụ FTP. Tuy nhiên, nhiều lời khuyên đưa ra rằng bạn nên sử dụng FTP để upload dữ liệu nhanh hơn, hạn chế được nhiều vấn đề khi upload dữ liệu quá nặng sẽ xảy ra lỗi.

Upload dữ liệu

  1. Tạo và Import Database

Bạn tạo Database bằng cách đăng nhập vào hosting của mình, thực hiện các thao tác tạo database và cấp quyền user database. Tiếp đến là Import database cả bạn trên hosting, bạn truy cập vào hosting, chọn mục phpMyadmin. Bạn chọn vào dữ liệu của mình cần cập nhập lên hệ thống và giải nén nó ra, vậy là kết nối tới database đã xong.

  1. Giải nén mã nguồn và kết nối tới database

Giải nén mã nguồn bằng cách bạn quay lại giao diện cPanel, chọn bộ quản lý tệp. Tới thư mục cần tải file, trước đó đã upload vào thư mục public_html, bạn sẽ thấy được file mình tải lên. Tiếp đến, bạn nhấp chuột phải vào file và chọn Extract rồi giải nén. Bạn chọn tiếp Extract File(s) để quá trình giải nén được bắt đầu.

Bạn cần kết nối mã nguồn với database, tùy vào từng loại mã nguồn khác nhau bạn sẽ sử dụng các đường dẫn chứa file kết nối khác nhau, bạn mở đúng file cấu hình kết nối mới được. Cứ như vậy theo đường dẫn chính xác, cấu hình này sẽ nằm trong file wp-config.php, tại giao diện quản lý tập tin, bạn nhấn chuột phải vào file wp-config.php rồi chọn Edit. Bạn nhấn Edit để sửa các thông tin về database, user, password rồi lưu thay đổi lại.

Như vậy việc hướng dẫn up file lên host cho người mới bắt đầu đã chia sẻ qua bài viết. Chúc bạn thực hiện thành công!

>>> Xem thêm: dang ky ten mien vn– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: thue may chu gia re – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: ssl gia re – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Related Posts

About The Author

Add Comment