Niềng răng xong có phải đeo hàm duy trì không vậy?

Sau khi tháo mắc cài niềng răng, bạn cần phải mang thêm hàm giữ sau khi chỉnh răng trong một khoảng thời gian tương đối dài để ổn định răng. Loại hàm này có vai trò cấp thiết không kém so bằng mắc cài chỉnh nha niềng răng. Ngay sau đây là 1 số quy chuẩn bạn cần tuân thủ khi sử dụng loại hàm này.

Thời gian mang hàm duy trì sau khi niềng răng

Để có kết quả giữ được chỉnh nha cực kì tốt, quy định dùng hàm duy trì sau niềng răng đầu tiên Đừng quên là khoảng thời gian mang phương tiện sửa mũi này.

Trong những ngày đầu mới dùng hàm giữ gìn, cần phải mang công cụ suốt 24h trong ngày, không nên theo ý mình tháo ra. Rất hoàn toàn có thể trong vòng 3 – 4 tuần, tuy vậy cũng có thể ngắn hơn hoặc dài hơn phụ thuộc vào tốc cấp độ ổn định răng của bạn nhanh hoặc chậm .

Niềng răng xong có phải đeo hàm duy trì không vậy?

Sau đó, thời kì mang hàm giữ trong ngày sẽ giảm đi dần trong vài tháng tiếp tục theo. Cho đến nửa sau của quá trình duy trì, bạn chỉ phải đeo hàm giữ gìn khoảng 20h trong ngày và hoàn toàn có thể tháo ra ở bất luận thời điểm nào. Càng sau này, thời số lượng áp dụng hàm giữ gìn sau niềng răng chỉnh nha này sẽ càng giảm sút Hơn nữa để răng làm quen trực tiếp đến chuyện với sức nhai thực tế.

>>> Chỉnh răng không cần niềng được thực hiện thế nào?

>>> Tư vấn thắc mắc tại sao phải niềng răng

Kỹ thuật tháo lắp khi mang hàm giữ sau khi chỉnh răng

Khi sử dùng hàm giữ sau niềng răng chỉnh nha, hàm sẽ được gắn vào răng tương đối chắc đầy đủ để không bị bong rơi trong hoàn cảnh thông thường. Nếu hàm giữ là công cụ gắn nhất định lên răng hoặc vít lên răng thì vấn đề tháo hàm cần do nha sỹ triển khai hay dưới quá trình hướng dẫn của bác sĩ, bạn phải thực thi nhẹ nhàng, đúng thao tác.

Với hàm giữ gìn dạng máng nhựa thì việc tháo dời sẽ giản đơn hơn và bạn vô cùng hoàn toàn có thể tự thực hiện ở ngôi nhà. Dù vậy cẩn thận là thời kì tháo công cụ giữ chớ nên quá lâu. Bạn phải sử dụng lại ngay sau đấy để bảo đảm cho răng ổn định, số một là trong những ngày đầu mới sử dụng.

Làm sạch hàm duy trì sau khi niềng răng

Khi mang các loại mắc cài niềng chỉnh răng bạn vệ sinh răng đường miệng đầy đủ thế nào thì khi áp dụng hàm giữ sau niềng răng chỉnh nha cũng thực hiên giống thế. Chải răng sạch, dùng chỉ tơ, bàn chải kẽ, tăm R và nước súc khoang miệng bởi dụng cụ giữ gìn cũng rất dễ bị dắt và lưu duy trì lại thực phẩm không dễ dàng làm sạch.

Niềng răng xong có phải đeo hàm duy trì không vậy? 1

Tái xét nghiệm đúng thời gian khi mang hàm duy trì sau khi niềng răng

Còn dùng hàm duy trì nghĩa là bạn vẫn còn trong quá trình phải theo dõi thường xuyên. Vì vậy tái thăm khám định kỳ theo lịch vẫn vô cùng quan yếu.

Việc thăm khám định kỳ khi áp dụng hàm giữ sau khi chỉnh nha niềng răng là để nhận xét được tình trạng ổn định của hàm răng sau niềng chỉnh có tốt hay không, có tình huống gì phát sinh? Nếu không đều tốt thì sẽ can thiệp sớm hay chỉ dẫn lại khoảng thời gian mang hàm giữ.

Qua đấy, xác định nguyên cớ ra sao, có phải bởi vì hàm giữ hoặc bởi vì cách thức dùng của khách hàng sai. Chính vì vậy, khi tái xét nghiệm, bạn phải mang theo hàm hay hiệu quả vẫn sử dụng trên răng để bác sĩ dễ dàng nhận định và nhận xét.

Nếu nguyên do là bởi chính mình hàm giữ gìn không vừa vặn thì cần thiết kế lại, nếu bởi vì cách gắn nhất định thì điều chỉnh lại. Tình trạng bởi vì người bệnh không tuân thủ đúng thời gian hoặc tự tháo lắp sai thì hướng dẫn lại,…

Các bước dùng hàm giữ gìn sau khi niềng răng nói chung thoải mái hơn khi dùng mắc cài. Tuy nhiên nếu đấy vẫn quá phiền phức với bạn thì chỉ có cách điều trị có ích số 1 là trước đấy hãy sử dùng kỹ thuật chỉnh nha răng hiệu quả hơn để vừa rút ngắn thời gian dùng mắc cài và thời gian dùng hàm giữ.

Related Posts

About The Author

Add Comment