7 Loại thực phẩm không nên ăn trước khi thụ thai

Một vài nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng hầu như tất cả phụ nữ đều muốn mình giảm cân nhưng vẫn muốn sở hữu một em bé của riêng mình. Tuy nhiên, nếu phụ nữ mang thai không thực hiện một chế độ ăn uống ổn định và hợp lý thì thì những cố gắng thụ thai đều là bằng không. Ăn gì để dễ thụ thai? và tránh những gì?

1. Cá có hàm lượng thủy ngân cao

Thủy ngân là một chất có hại cho sức khỏe của con người, nhất là hệ thần kinh có trong các loại hải sản như cá kiếm và cá ngừ. Khi ăn các loại cá này, nó có thể gây tổn hại trực tiếp cho thai nhi và nhất là hệ thần kinh của bé. Nếu như bạn muốn thụ thai, bạn cần hạn chế ăn những loại thực phẩm này.

2. Soda

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn bạn uống soda quá nhiều và trong những bữa ăn hàng này. Nó có thể làm giảm khả năng sinh sản của bạn. Chúng tôi đã nghĩ rằng đó là một sự kết hợp giữa tình trạng viên và sự trao đổi chất gây ra bởi quá nhiều chất làm ngọt nhân tạo. Thêm vào đó, ngoài soda thì bạn cần hạn chế các loại nước ngọt như Pesi hoặc Coca.

3. Chất béo bão hòa

Chất béo bão hòa được tìm thấy trong các loại thực phẩm chiên dầu hoặc đồ ngọt như khoai tây chiên, bánh tráng nướng, bánh ngọt,.. có thể gây viêm, kháng insulin có thể làm giảm khả năng sinh sản và thời gian thụ thai. Nếu sử dụng quá nhiều, nó có thể làm hỏng mạch máu, gián đoạn chất dinh dưỡng tới hệ thống sinh sản. Đàn ông cũng không nên ăn chất béo bão hòa nhiều vì nó làm giảm số lượng tinh trùng và chất lượng của nó.

>>> Tránh chất béo bão hòa và ăn những thực phẩm tốt cho tinh trùng ? 

4. Thực phẩm có chỉ số glycemic cao

Nếu bạn muốn tăng khả năng sinh sản, bạn cần tránh những loại thực phẩm làm tăng lượng đường trong máu. Nếu lượng đường trong máu tăng có thể gây viêm, thay đổi kích thích tố và làm giảm sự rụng trứng. Hãy hạn chế ăn hoặc có thể kết hợp nó với những loại thực phẩm khác.

5. Uống rượu quá mức

Những phụ nữ có thể mang thai khi tránh uống rượu và hạn chế uống chúng. Ngoài ra, rượu có chứa thủy ngân có thể góp phần tăng các triệu chứng vô sinh ở nam giới. Hãy hạn chế uống nhé.

>>> Uống rượu với liều lượng lớn sẽ dẫn tới các triệu chứng vô sinh 

6. Phô mai mềm chưa tiệt trùng

Các loại phô mai chưa tiệt trùng có chứa các chất như listeria. Chất này có thể làm tăng nguy cơ xảy thai của bạn.

7. Thịt sống

Thịt sống, trứng sống có chứa chất salmonella.Vi khuẩn coliform hoặc toxoplasmosis có thể lây nhiễm cho thai nhi nếu nó đi qua nhau thai. Hãy chắc chắn rằng bạn ăn tất cả những thực phẩm được nấu chính kỹ càng nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment