Tiết lộ 5 phương pháp học anh văn lớp 9 siêu cao thủ

Thật lý tưởng nếu bạn là một học sinh giỏi Anh. Tiếng anh luôn là một trong số những môn học quan trọng nhất trong năm cấp 2 mà! Nhưng nếu bạn chưa biết cách để học tốt anh văn lớp 9 cũng không sao. Chỉ cần chăm chỉ, kiên trì và nắm chắc phương pháp dưới đây là bạn đã có thể học tiếng anh siêu cao thủ rồi đấy!

Đôi bạn cùng tiến

Học tiếng anh sẽ vô cùng hiệu quả nếu bạn có thể học nhóm và học theo cặp thường xuyên. Việc tổ chức học thành các nhóm với đông thành viên có thể sẽ rất khó khăn. Nhưng việc tạo thành những đôi bạn cùng tiến là việc bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay hôm nay. Hãy rủ một người bạn cùng bàn hoặc bạn thân của mình cùng học anh văn lớp 9 nhé! Các bạn có thể cùng nhau luyện nói; cùng nhau đọc sách tiếng anh hoặc cùng nhau luyện đề và chữa bài tập.

Kết bạn người nước ngoài

Hình thức giao lưu, kết bạn với người nước ngoài ngày càng phổ biến. Nhất là khi công nghệ thông tin và mạng xã hội phát triển mạnh mẽ như ngày nay. Trước hết, bạn có thể cài đặt ngôn ngữ trên tài khoản mạng xã hội của mình là tiếng anh; cập nhật thông tin cá nhân bằng tiếng anh. Sau đó, bạn có thể kết bạn với một bạn cùng giới người nước ngoài để nói chuyện và trao đổi thông tin qua email. Bằng cách này, bạn sẽ nâng cao kỹ năng giao tiếp nhanh chóng.

Tham gia các câu lạc bộ

Tham gia các câu lạc bộ, nhất là câu lạc bộ nói tiếng anh cũng giúp bạn học tốt anh văn lớp 9. Trong các câu lạc bộ, có rất nhiều điều cho bạn học tập ngoài khả năng sử dụng tiếng anh. Những kiến thức tiếng anh “khó nhằn” bạn có thể mang hỏi những anh chị giỏi tiếng anh hơn mình. Bạn cũng sẽ học được cách làm việc nhóm; kỹ năng thuyết trình; kỹ năng tư duy phản biện;…Tất cả đều rất cần thiết trong việc học sau này.

“Tiếng anh hóa” các hình thức giải trí

Hãy tận dụng thời gian để học anh văn lớp 9 bất cứ khi nào có thể nhé! Trong những lúc rảnh rỗi hoặc thời gian giải trí, bạn cũng có thể học tiếng anh bằng cách đọc sách tiếng anh; nghe nhạc tiếng anh hay xem phim tiếng anh. Nếu bạn biết đàn hát thì hãy tập đàn, tập hát những ca khúc tiếng anh;….Bằng nhiều cách khác nhau, bạn có thể tự giúp mình “đắm mình” trong ngôn ngữ thú vị này!

Bắt chước người nước ngoài nói tiếng anh

Khi học kỹ năng nói hoặc học tiếng anh giao tiếp, tốt nhất bạn nên “bắt chước” người nước ngoài. Nếu không có cơ hội tiếp xúc thường xuyên với họ, bạn có thể xem video, nghe radio rồi bắt chước cách phát âm; luyến láy; ngữ điệu của họ. Thậm chí bạn có thể nói và tự thu âm để nghe lại.

Với những phương pháp trên, hi vọng bạn sẽ học thật tốt anh văn lớp 9. Chúc bạn có những giờ học tiếng anh vui vẻ nhé!

Related Posts

About The Author

Add Comment