Hiệu suất làm việc tháp giải nhiệt phụ thuộc vào đâu

Hiệu suất làm việc tháp giải nhiệt luôn khiến cho doanh nghiệp phải đau đầu, bài toán là làm sao để hiệu suất tháp giải nhiệt ổn định và duy trì ở mức tốt nhất?

hiệu suất làm việc tháp giải nhiệt phụ thuộc vào gì

Trong bài viết sau đây, chia sẻ từ Hoàng Liên sẽ liệt kê cho bạn một vài yếu tố ảnh hưởng tới vấn đề hiệu suất này.

Trong quá trình hoạt động của tháp hạ nhiệt thì hiệu suất bị ảnh hưởng bởi rất nhiều vấn đề, trong đó những vấn đề chính phải kể đến là tốc độ dòng chảy, mực nước cùng với bầu ướt, nhiệt độ của nước bơm nóng và nước lạnh là ảnh hưởng tới hiệu suất của tháp giải nhiệt nhiều nhất.

Hiệu suất có tăng hay giảm thì là do tải nhiệt trong tháp giảm, lưu lượng nước giảm, nhiệt độ nước vào, nước ra thay đổi và bầu ướt giảm,…

Tham khảo bảng giá tháp giải nhiệt nước chính hãng tại công ty Hoàng Liên. Chúng tôi luôn bán đúng giá, đúng chất lượng, giá thành, bảo hành chính hãng dài hạn.

 

Điều kiện thời tiết

Hiệu suất làm việc của tháp còn chịu ảnh hưởng từ điều kiện thời tiết của môi trường. Nếu trong điều kiện nắng nóng thì hiệu suất làm việc sẽ giảm vì tháp giải nhiệt sẽ lâu hơn, ngược lại, nếu thời tiết mát hay se lạnh thì hiệu suất của tháp sẽ tăng vì giải nhiệt tốt và nhanh hơn.

Vì vậy, nếu muốn tháp làm việc với hiệu suất tốt nhất, nên căn cứ và điều kiện thời tiết mà điều chỉnh công suất hoạt động của tháp sao cho phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất và tiết kiệm năng lượng nhất.

 

Tốc độ dòng chảy ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc tháp giải nhiệt

 

Bạn có tin rằng tốc độ dòng chảy trong tháp cũng ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của tháp không? Giải thích dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

 

Tốc độ dòng chảy trong tháp phụ thuộc vào công suất của bơm và đường kính đường ống dẫn trong tháp, khi bơm duy trì công suất ổn định, nhưng trong đường ống lại có nhiều rong rêu, tảo, bùn, canxi bám vào thành ống,…hạn chế lưu lượng nước chảy qua ống tới tháp => Lượng nước giảm => Hiệu suất giải nhiệt giảm => phải tăng công suất làm việc => Tuổi thọ tháp giảm => tốn kém cho doanh nghiệp

Tham khảo thêm danh sách phụ kiện tháp giải nhiệt nước tại: https://dienmayhoanglien.vn/phu-kien-thap-giai-nhiet.html. Điện máy Hoàn Liên hiện đang phân phối chính hãng các phụ kiện trên, nếu có nhu cầu mua với số lượng lớn, vui lòng gọi cho Hotline 0989 937 282 – 0987 779 682 để được tư vấn đầy dủ.

Vì vậy, mỗi người vận hành nên xử lý nước vận hành tới tháp, giảm tối đa các yếu tố ảnh hưởng tới tốc độ dòng chảy trong tháp.

 

Kiểm tra định kỳ

Việc kiểm tra tháp định kỳ không chỉ đảm bảo tuổi thọ cho tháp, nó còn giúp người sử dụng nắm được tình trạng hoạt động, hiệu suất làm việc để điều chỉnh sao cho phù hợp.

Trong quá trình kiểm tra, kỹ thuật viên nên để ý tới filling tháp, đầu phun tháp, cánh quạt của tháp bởi chúng sẽ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất làm việc của tháp. Đối với tháp hạ nhiệt thì việc kiểm tra định kỳ là rất quan trọng, vì vậy nếu không có chuyên môn thì tốt nhất nên thuê một đơn vị uy tín để bảo dưỡng tháp giải nhiệt định kỳ.

Hi vọng với một vài chia sẻ về 3 yếu tố ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc tháp giải nhiệt ở trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn sớm thành công!.

Xem thêm

Related Posts

About The Author

Add Comment