Các món ăn đặc trưng của Việt Nam

Các món ăn đặc trưng của Việt Nam

Nói đến Việt Nam là chúng ta nghĩ đến ngay một thiên đường ẩm thực đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau của các vụng miền. Những món ăn không những là nét đặc trưng mà còn là văn hóa thể hiện được đặc điểm của các vùng quê. Chúng ta cùng tìm hiểu một số nét đặc trưng các món ăn của Việt Nam nhé.

Những món ăn dân giã được làm từ lúa gạo là một trong những món ăn đặc trưng của Việt Nam. Nguyên liệu chính thường được làm từ lúa gạo đặc trưng của một đất nước với ngành nông nghiệp lúa nước. Các món bánh được làm từ các loại bột là một nét đặc trưng của cố đô Huế chúng ta có thể thưởng thức các món ăn như bánh bèo, bánh nậm, bột lọc và bánh ít trần. Các loại bánh được là từ gạo hay nếp có nhân là thịt bên trong hay đậu xanh. Ăn kèm với nước chấm khá là ngon và hấp dẫn.

Kết quả hình ảnh cho Các món ăn đặc trưng của Việt Nam

Ngoài ra chúng ta có thể nhắc đến phở hoặc là bún bò huế đây cũng là ón ăn đặc trưng mà các du khách nước ngoài đến đều thưởng thức. Món ăn có nước này rất dễ ăn ngoài ra cũng rất phù hợp với người Việt Nam. Được là từ bo tươi cùng với các nguyên liệu đã làm nên một món ăn đặc trưng của Việt Nam.

Đó là một số món ăn đặc trưng ở miền Trung còn ở Miền Bắc chúng ta có thể thưởng thức nhiều món ăn khá là thú vị mới lạ còn món ăn mà khi nhắc đến miền Bắc người ta nghĩ ngay đến là bún đậu nắm tôm một món ăn được xem là khá bình dân tại nơi này nhưng lại rất ngon. Món ăn có bún tươi, thịt luộc, đậu chiên, cốm, rau, .. và nước chấm không thể thiếu đó chính là mắm tôm được pha với đường và tắc.

Còn đối với miền nam chúng ta có thể thưởng thức được các món ăn được chế biến từ cá. Đặc trưng của miền tây là sông nước nên các món ăn được chế biến nhiều từ các như bún mắn, cá nướng,…

Kết quả hình ảnh cho Các món ăn đặc trưng của Việt Nam

Như vậy chúng ta đã biết được sơ qua những món ăn đặc trưng của Việt Nam đây là những món ăn dân giã gần gủi với cuộc sống. Thiên đường ẩm thực thì có quá nhiều chính vì vậy chúng ta nên thưởng thức ẩm thực của nhiều vùng miền mới biết được đặc trưng cũng như nét văn hóa của vùng miền đó. Tại đây dựa vào ẩm thực chúng ta còn có thể hiểu rõ hơn về con người, về môi trường sống, công việc chính của bản làng quê hương. Chính những món ăn đã thể hiện lên những điều đó một cách rõ nét nhất. Chúc các bạn thành công nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment