7 kinh nghiệm hữu ích cho bạn khi xây nhà

  1. Chi phí mua đất xây dựng nhà

Bạn đang có ý định xây nhà để có không gian sinh sống và làm việc tuy nhiên bạn không biết bắt đầu từ đâu. Bạn có thể tham khảo 7 kinh nghiệm xây nhà hữu ích sau để có được một mái nhà thật hoàn hảo.

Bạn cần xác định rõ nhu cầu và khả năng của bạn khi bắt đầu cho việc mua đất cất nhà. Bạn tìm hiểu rõ các chi phí cơ bản: chi phí mua đất xây dựng (nếu như chưa có đất), chi phí xây dựng, chi phí nguyên vật liệu, chi phí phát sinh,… Bạn có thể tham khảo những người thân đã xây nhà trước đó. Tuy nhiên chi phí thời điểm bạn tham khảo có thể khác so với chi phí lúc thi công do lạm phát và có thể phát sinh thêm nên bạn cần dự trù thêm 10-30% số tiền.

Chi phí xây nhà cần được gia chủ tính toán kỹ

  1. Đội ngũ thi công

Để có một ngôi nhà vững chắc và có tính thẩm mỹ cao gia chủ cần liên hệ với đội ngũ thi công giỏi, giàu kinh nghiệm. Khi làm việc với nhà thầu, phải quy định rõ ràng mọi thứ trong hợp đồng như giá cả, hình thức xây dựng như trọn gói, chủ nhà lo một phần vật tư, nhà thầu lo nhân công và một phần vật tư còn lại hay chủ nhà lo toàn bộ vật tư, nhà thầu nhận xây nhà chỉ lo nhân công, rồi thời gian thi công… Tất cả những điều khoản liên quan đến việc xây nhà được ghi đầy đủ trong hợp đồng cùng bảng báo giá tôn lạnh

Đội ngũ thi công giỏi giúp nhà bạn chắc và đẹp hơn

  1. Tham khảo ý kiến một cách có chọn lọc

Trước khi xây nhà bạn sẽ nhận được vô số lời khuyên. Tuy nhiên không phải tất cả các lời khuyên đều hữu ích. Bạn nên lắng nghe và chọn lọc cho mình những lời khuyên hữu ích và thiết thực nhất. về chọn mái tôn lạnh

  1. Xây nhà theo phong thủy

Theo quan niệm Á Đông xây nhà theo phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn làm ăn thuận lợi, gia đình hạnh phúc. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia cho ngôi nhà của mình hài hòa từ phong thủy đến thẩm mỹ.

Bắt đầu từ việc chọn đất xây nhà là nơi tụ khí, hợp với mệnh của gia chủ. Lúc xây nhà bạn cũng để ý chọn hướng nhà cho hợp với tuổi, mệnh của mình. Về phần mái nhà cần chọn màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ.

Hiện tôn Zacs có 5 màu: Hỏa phát đạt, mộc khởi sinh, thủy trường tồn, kim phúc lộc những màu phong thủy này phù hợp theo tuổi của gia chủ.

Lợp tôn Zacs mái nhà bạn đẹp như ngói bền như tôn

  1. Lựa chọn vật liệu xây dựng

Bạn cần kiểm tra qua các vật liệu mà đội ngũ thi công sẽ xây nhà cho bạn. Việc này đảm bảo ngôi nhà bạn được xây dựng bằng những vật liệu mà bạn tin tưởng nhất và tốt nhất. Nếu như đội ngũ thi công không dùng vật liệu bạn đề nghị bạn cần lời giải thích hợp lý từ họ bởi họ có rất nhiều kinh nghiệm.

Bạn có thể chọn tôn Zacs cho phần lợp mái của mình. Với lớp mạ AZ100 tôn Zacs có khả năng chống ăn mòn cao so với tôn thường. Tôn Zacs thách thức mưa nắng thất thường và khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam cho gia đình bạn một mái nhà vừa đẹp vừa bền.

  1. Thời gian thi công

Trong thời gian thi công bạn phải thường xuyên giám sát nhân công để đảm bảo chất lượng của ngôi nhà. Nếu không tự mình giám sát được, bạn có thể thuê người giám sát công trình hoặc nhờ người thân trong gia đình nhưng phải có kinh nghiệm, kiến thức về xây dựng. Người này sẽ đốc thúc, giám sát tiến độ tiến độ của đơn vị nhận xây nhà và chất lượng của công trình, tránh tình trạng ăn bớt vật liệu, thực hiện sai kỹ thuật.Thi công trần tôn lạnh tại đây

Bạn nên thường xuyên giám sát thi công để đảm bảo chất lượng công trình

7. Bảo hành, sửa chữa

Bảo hành công trình xây dựng là sự cam kết của nhà thầu về trách nhiệm khắc phục, sửa chữa trong một thời gian nhất định các hư hỏng, khiếm khuyết có thể xảy ra trong quá trình khai thác, sử dụng công trình xây dựng. Việc bảo hành công trình xây dựng là nghĩa vụ của nhà thầu được các bên trong hợp đồng xây dựng thỏa thuận, thống nhất với nhau. Bạn cần nắm rõ phần bảo hành để yêu cầu nhà thầu sửa chữa khắc phục khi có lỗi công trình trong thời gian bảo hành.

Với thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam các nguyên vật liệu xây nhà dễ bị hao tổn vì thế bạn nên quan tâm đến tuổi thọ chúng, chế độ bảo hành. Với tôn Zacs bảo hành chống phai màu 5 năm chống ăn mòn thủng gỉ sét 10 năm. Khi xảy ra hư hỏng trong thời gian bảo hành bạn được thay thế, sửa chữa bồi thường 100% giá trị sản phẩm

Related Posts

About The Author

Add Comment