Tìm hiểu nguyên nhân khiên lò nướng thịt thổ nhĩ kỳ nhanh hư hỏng

Công nghệ phát triển, nhiều máy móc hiện đại dần được phát minh thay thế cho những phương pháp thủ công truyền thống, trong đó phải kể đến lò nướng thịt Thổ Nhĩ Kỳ thôg minh, tiện lợi. Sẽ không còn tốn nhiều thời gian, sợ bụi than bay vào thịt nữa, giờ đây  với lò nướng thịt bạn sẽ có miếng thịt vàng ươm, thơm ngon, và hấp dẫn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn cũng cần tìm hiểu những nguyên nhân khiến lò nướng thịt Thổ Nhĩ Kỳ nhanh bị hư hỏng để kịp phòng tránh.

 

Không nên nướng khối lượng thịt lớn hơn công suất của lò nướng Thổ Nhĩ Kỳ

 

Không phải ngẫu nhiên mà nhà sản xuất lại cố tình làm ra lò nướng thịt bánh mì thổ nhĩ kỳ  2, 3 hoặc 4 buồng đốt. Mỗi loại tuy giống nhau đến 90% cấu tạo, nhưng lại có những đặc điểm và yêu cầu về khối lượng thịt sử dụng khác nhau. Lò nướng 2 buồng đốt chỉ thích hợp cho khoảng 5 – 7kg thịt và thường lắp đặt trên chiếc xe bánh mì cỡ nhỏ có chiều dài 80cm, 1m, 1m2.

Nếu bạn chuẩn bị số thịt nhiều hơn so với tiêu chuẩn sẽ làm lò hoạt động quá công suất, thịt lâu chín, hoặc chín bên ngoài, sống bên trong. Bạn cứ thử tưởng tượng như bắt một chú trâu đi cày ruộng nhiều giờ liền mà không cho nghỉ ngơi thì trâu sẽ kiệt sức mà chết, lò nướng cũng hoạt động tương tự vậy.

 

Do đó, bạn cần cân đo đong đếm khối lượng thịt thích hợp với mỗi chiếc lò nướng. Nếu chẳng may ướp nhiều thịt, bạn có thể chia nhỏ làm 2 – 3 lần nướng, không nên nhồi nhét mà bắt lò hoạt động cả ngày, liên tục với nhiệt độ lớn. Không những lò nhanh hư mà còn gây các tai nạn cháy nổ, chập điện không ngờ.

 

 Vệ sinh không đúng cách khiến lò nướng bánh mì bị hỏng

Để giữ cho lò nướng thịt luôn sạch sẽ vừa tạo cái nhìn tích cực từ phía khách hàng và đảm bảo chất lượng thịt nướng ra thì bạn cần thường xuyên vệ sinh lò nướng Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, cứ thấy bẩn đâu lau đó mà không để ý đến nhiệt độ lò sẽ gây ra nhiều hiểm họa cho chính người sử dụng. Dùng giẻ lau ướt tiếp xúc trực tiếp với lò trong khi lò đang hoạt động ở nhiệt độ cao có thể khiến lò bốc khói, nhanh hư hỏng, bạn cũng có thể bi bỏng, bị điện giật.

—->>Xem thêm: http://lodonerkebab.com/san-pham-c205371/xe-banh-mi-tho-nhi-ky.html

 

Do đó, cách tốt nhất là cần chờ cho lò nguội hẳn rồi mới dùng khăn ướt và nước rửa chuyên dụng để vệ sinh. Cần thiết khi tháo rời khay đựng thịt, trục quay ra khỏi lò và lau kĩ hơn những tấm lưới chắn.

 

 Bảo quản không đúng cách làm giảm tuổi thọ sử dụng của lò nướng bánh mì

Không biết cách bảo quản cũng là một trong những nguyên nhân làm lò nướng thịt Thổ Nhĩ Kỳ nhanh bị hư hỏng. Lò nướng thịt thường hoạt động ở nhiệt độ cao, sử dụng nhiên liệu gas và điện là những chất dễ gây cháy nổ nên nếu đặt ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào sẽ gây nên nhiều nguy hiểm.

Chưa kể, nếu lò bị dính nước mưa sẽ bị gỉ sét, ảnh hưởng đến nhiệt độ tỏa ra và làm thịt không chín đều, thơm ngon. Từ đó, bạn vừa phải nghỉ bán và vừa mất một chi phí lớn để sửa chữa hoặc mua mới.

Vì thế, bạn nên bảo quản lò ở nơi thoáng mát, che chắn cẩn thận trước,  xe bán bánh mì giá bao nhiêu trong và sau khi chế biến bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ. Thường xuyên đem lò đi kiểm tra định kì để kịp thời phát hiện lỗi hỏng và sửa chữa.

Biết được những nguyên nhân khiến lò nướng thịt Thổ Nhĩ Kỳ nhanh bị hư hỏng sẽ giúp bạn tránh được nhữn tai nạn bất ngờ, tiết kiệm chi phí sửa chữa và giúp mẻ thịt nướng ra luôn ngon, mềm, hấp dẫn. Để chọn mua được những chiếc lò nướng chất lượng, hãy liên hệ ngay Quang huy.

Related Posts

About The Author

Add Comment