Sử dụng Awesome Oscillator để tìm tín hiệu mua và bán Bitcoin

Có rất ít công cụ trade đơn giản và dễ dàng sử dụng như chỉ báo dao động Awesome Oscillator.

Được phát triển bởi trader người Mỹ – Bill Williams, Awesome Oscillator (AO) là chỉ báo dao động có khả năng bắt được xu hướng ngay lập tức. AO vẽ ra dữ liệu của nó bằng cách sử dụng biểu đồ, tương tự như biểu đồ của MACD, trong đó, nó cung cấp tín hiệu mua và bán khi các thanh nến vượt lên trên hoặc dưới mức trung tính 0.

Nhưng đó chỉ là một trong những tính năng chính của nó, những tính năng khác liên quan đến việc theo dõi động lượng của một nhóm tài sản cũng như bất kỳ thay đổi nào thông qua các mẫu trên biểu đồ (chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn trong những bài viết sau).

Đầu tiên, hãy cùng xem qua các công thức có liên quan:

Giá trung bình = (Giá tại đỉnh + Giá tại đáy) / 2

AO = SMA (Giá trung bình, 5) – SMA (Giá trung bình, 34)

SMA – Đường trung bình động đơn giản.

AO được xác định bằng cách lấy đường SMA – 34 chu kỳ, được vẽ qua giữa các thanh nến, trừ đi SMA – 5 chu kỳ sau khi tính đến giá trung bình.

Giá trung bình được xác định bằng cách cộng giá tại đỉnh và giá tại đáy của một khoảng thời gian cụ thể sau đó chia số đó cho 2.

Chỉ báo hoạt động ở mức tối ưu khi được xem biểu đồ ở chế độ ngày và tuần, đặc biệt là trong thị trường tiền điện tử, nghiên cứu của CoinDesk tiết lộ.

Awesome Oscillator – Biểu đồ tuần

Các mô hình trên biểu đồ có thể được phân loại thành hai dạng có thể nhận biết được, đó là “Saucer” – mô hình phân tích kỹ thuật dài hạn và “Twin peak” – đỉnh đôi.

Saucer là mô hình cho thấy tín hiệu mua xảy ra khi các thanh nến trên biểu đồ cao hơn vạch 0. Twin peak được kích hoạt khi có ba thanh nến liên tiếp của biểu đồ trên vạch 0, hai thanh nến đầu tiên phải có màu đỏ (với thanh thứ hai thấp hơn thanh thứ nhất), trong khi thanh nến thứ ba có màu xanh lá cây và cao hơn thanh nến màu đỏ trước đó.

BTC đã tạo ra tín hiệu như vậy bắt đầu từ ngày 17 tháng 7 đến ngày 24 tháng 7 năm 2017, khi hai thanh nến màu đỏ hình thành trên mức 0 theo sau là thanh nến màu xanh một tuần sau đó vào ngày 31 tháng 7. Giá BTC đã tăng từ $ 3.200 vào cuối tháng 7 lên gần $ 20.000 trong thời gian 5 tháng.

Twin peak cũng là một tín hiệu mua có thể được tạo ra khi các thanh nến của biểu đồ nằm dưới mức 0. Tín hiệu được tạo ra khi hai đỉnh được hình thành dưới mức 0 và đỉnh thứ hai gần với mức 0 hơn so với đỉnh đầu tiên.

Một tín hiệu tăng đã lóe lên bởi AO sau khi Twin peak xuất hiện trên biểu đồ hàng tuần vào ngày 17 tháng 12 năm 2018, chính thức đánh dấu sự kết thúc của thị trường gấu. Việc theo dõi twin peak được thực hiện từ ngày 9 tháng 7 đến ngày 17 tháng 12 năm 2018.

Xem thêm: mua tiền ảo ripple

Lưu ý rằng, nếu mô hình nằm trên đường trung tính 0 và đỉnh thứ hai thấp hơn đỉnh đầu tiên thì đó sẽ là tín hiệu bán vì điều đó có nghĩa là người mua đã giảm động lượng.

Như đã đề cập trước đây, sự giao nhau của các thanh nến trên biểu đồ từ dưới mức 0 hướng lên sẽ là tín hiệu mua và ngược lại khi nó vượt qua mức 0 theo hướng từ trên xuống, đó sẽ là một tín hiệu bán.

Trong khi chỉ báo đánh dấu sự kết thúc của thị trường gấu 2018, nó cũng được báo trước việc bắt đầu một đợt tăng mới từ ngày 22 tháng 4 năm 2019, trên biểu đồ tuần. Bạn có thể tận dụng điều này, tạo lợi thế cho mình để xác nhận rằng thị trường mà bạn đang tham gia không có rủi ro sụt giảm thêm.

Xem thêm: tương lai đồng ripple

Mặc dù một số trader thích kết hợp nhiều chỉ báo cho tín hiệu mua trên biểu đồ của họ, thì những người khác lại thích những thiết lập đơn giản hơn và nếu bạn cũng như thế thì Awesome Oscillator là một công cụ tuyệt vời dành cho bạn.

Related Posts

About The Author

Add Comment