AT&T thất bại trong việc bác bỏ vụ kiện hoán đổi SIM trị giá 24 triệu đô la

Nhà đầu tư tiền điện tử Michael Terpin đã giành được một chiến thắng sớm trong nỗ lực kiện gã khổng lồ viễn thông AT&T Mobility về một vụ hack hoán đổi SIM đã khiến anh mất 24 triệu đô la.

Trong các tài liệu tòa án công bố hôm thứ Sáu, thẩm phán liên bang Los Angeles Otis Wright II phán quyết rằng AT&T phải trả lời một vụ kiện do Terpin đưa ra vì cho phép đánh cắp hàng triệu đô la tiền điện tử bằng cách cấp quyền truy cập vào thẻ SIM của mình cho các hacker.

Mặc dù hãng viễn thông này đã yêu cầu tòa án bác bỏ toàn bộ vụ kiện nhưng thẩm phán đã quyết định rằng AT&T nên trả lời các khiếu nại của Terpin về việc vi phạm Đạo luật Truyền thông Liên bang, vi phạm hợp đồng và các vi phạm pháp luật khác.

Terpin đang yêu cầu 23,8 triệu đô la tiền bồi thường thiệt hại và thêm 200 triệu đô la tiền phạt.

Vụ việc lần đầu tiên được đưa ra vào tháng 8 năm 2018 khi Terpin tuyên bố rằng nhân viên của AT&T đã đồng lõa trong một vụ lừa đảo hoán đổi SIM. Bọn tội phạm đóng giả là chủ sở hữu số điện thoại di động của nạn nhân, thuyết phục các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cấp cho chúng quyền truy cập vào thẻ SIM.

Tệ hơn, đây được cho là lần thứ hai Terpin bị hack hoán đổi SIM qua AT&T và anh ta tuyên bố đã nói với công ty rằng tài khoản của anh ta có rủi ro cao và đã thiết lập mức bảo mật bổ sung sau sự cố đầu tiên.

Trong các tài liệu đệ trình lên tòa án vào ngày 19 tháng 7, Thẩm phán Wright phán quyết rằng Terpin đã cáo buộc đầy đủ rằng các hành vi tội phạm của bên thứ ba có thể thấy trước được bởi AT&T.

Terpin tiếp tục tuyên bố rằng một số điều khoản trong hợp đồng thỏa thuận với AT&T là bất hợp pháp.

Thẩm phán viết trong tài liệu rằng:

“Ông Terpin tìm cách tuyên bố thỏa thuận khách hàng không dây của AT&T là vô lương tâm, vô hiệu đối với chính sách công và không thể thực thi được. Cụ thể, ông phản đối điều khoản ngoại lệ, miễn trừ trách nhiệm pháp lý của AT&T khỏi sự bất cẩn, hành vi hoặc thiếu sót của bên thứ ba, hoặc các thiệt hại do sử dụng thiết bị; điều khoản hạn chế thiệt hại miễn trừ AT&T khỏi các hình thức thiệt hại nhất định; điều khoản bồi thường yêu cầu khách hàng bồi thường cho AT&T đối với các khiếu nại phát sinh từ các dịch vụ do AT&T cung cấp; và điều khoản trọng tài yêu cầu ông Terpin hòa giải các khiếu nại của mình”.

Trong khi công ty tìm cách bác bỏ với lý do rằng tuyên bố này chưa đủ để kiện tụng thì Thẩm phán Wright cho biết Terpin đã cáo buộc đầy đủ về yêu cầu bồi thường và loại trừ các động thái bác bỏ.

Xem thêm: đầu tư bitcoin cash

Tuy nhiên, tuyên bố của Terpin rằng AT&T khiến anh ta mất 24 triệu đô la tiền điện tử đã bị nghi ngờ. Thẩm phán nói:

“Dựa trên các cáo buộc của Khiếu nại, ông Terpin khẳng định rằng AT&T đã hỗ trợ các hacker đổi thẻ SIM, do đó cấp cho các chúng quyền truy cập vào số điện thoại của ông. Điều này được cho là dẫn đến việc ông mất 24 triệu đô la tiền điện tử. Tuy nhiên, ông Terpin không giải thích cách các hacker truy cập vào tài khoản tiền điện tử của mình. Liệu chúng có bán tiền điện tử của ông sau đó chuyển tiền hay không, hoặc họ có chuyển tiền điện tử sang ví lạnh hay không. Tòa án cần phải điều tra việc truy cập vào số điện thoại của ông Terpin có dẫn đến việc đánh cắp tiền điện tử hay không”.

Yêu cầu đó đã bị bác bỏ với quyền sửa đổi trong vòng 21 ngày.

“Thẩm phán của Wright đã kiên quyết từ chối sự trả giá táo bạo của AT&T để ngăn Michael đệ trình vụ kiện về sự coi thường của nhà mạng này đối với quyền riêng tư của người tiêu dùng và hoàn toàn coi thường các nghĩa vụ pháp lý của mình để ngăn chặn loại hình hoán đổi SIM và tội phạm tài chính này” – Cố vấn chính của Terpin nói – “Bằng chứng sẽ cho thấy AT&T không chỉ một mà là hai lần đã cho phép hacker giả mạo Michael để chiếm đoạt thẻ SIM của ông”.

Terpin nói:

“Tôi rất biết ơn Thẩm phán Wright vì đã cho phép vụ án của tôi được tiến hành. Chúng ta phải bắt AT&T chịu trách nhiệm. Nếu AT&T thể hiện sự nhiệt tình tương tự đối với việc cải tổ hoàn toàn hệ thống an ninh đầy lỗ hổng của họ như việc triệt tiêu bằng chứng nguy hiểm về sự thờ ơ nhẫn tâm của mình với khách hàng thì chúng tôi sẽ không phải ra tòa rồi”.

Trở lại vào hồi tháng Năm, Terpin đã thắng một vụ kiện khác chống lại thủ phạm của vụ hack SIM trị giá 24 triệu đô la.

Xem thêm: mua bán litecoin

Terpin đã đệ trình vụ kiện chống lại Nicholas Truglia, 21 tuổi vào đầu năm nay, nói rằng anh chàng Manhattan này đã lừa gạt anh tiền điện tử sau khi giành quyền kiểm soát số điện thoại di động. Tòa án Tối cao California đã ra lệnh cho Truglia phải trả cho Terpin 75,8 triệu đô la tiền bồi thường thiệt hại và tiền phạt.

Related Posts

About The Author

Add Comment