Những món ăn Nhật Bản siêu ngon mà bạn không thể bỏ lỡ

Lời giới thiệu:

Thực phẩm Nhật Bản là một trong những món ăn phổ biến nhất trên thế giới và vì lý do tốt. Dựa trên các quy tắc của năm, các món ăn truyền thống của Nhật Bản, hay Washoku, nhấn mạnh sự đa dạng và cân bằng. Điều này đạt được thông qua việc sử dụng năm màu (đen, trắng, đỏ, vàng và xanh lá cây), năm kỹ thuật nấu ăn (thực phẩm thô, nướng, hấp, luộc, và chiên), và năm hương vị (ngọt, cay, mặn, chua Và cay đắng). Những nguyên tắc này có thể được tìm thấy ngay cả trong một bữa ăn gồm một món súp và ba mặt kết hợp với cơm, 一 汁 三 (ichiju-ju, san-sai). Với tính thẩm mỹ của các món ăn được trình bày đẹp mắt và sử dụng các nguyên liệu tươi ngon, chất lượng cao theo mùa, thật tuyệt vời khi ẩm thực Nhật Bản rất ngon và được mọi người trên thế giới đánh giá cao. Nếu bạn đang tìm cách mở rộng kiến ​​thức về ẩm thực Nhật Bản, thì đây là mười trong số những món ăn truyền thống tốt nhất của Nhật Bản.


Sushi
Sushi, không nghi ngờ gì, là một trong những thực phẩm nổi tiếng nhất đến từ Nhật Bản. Một món ăn được sinh ra từ thời cổ đại, sushi có nguồn gốc từ quá trình bảo quản cá trong gạo lên men. Ngày nay, nó được làm bằng gạo giấm và cá tươi, được trình bày theo một số cách và hình dạng.

 

Sashimi
Hàng thế kỷ trước khi người Nhật ăn sushi, lần đầu tiên họ thưởng thức cá sống mà không có cơm. Trong khi tên gọi là sashimi, dùng để chỉ bất kỳ loại thực phẩm thô nào được cắt lát mỏng, bao gồm thịt bò sống (gyuu-sashi), thịt gà (tori-zashi) và thậm chí cả ngựa (basashi), cá và hải sản là những loại phổ biến nhất.

 

Tempura:
Tempura là một món ăn của cá đập, chiên, hải sản, hoặc rau. Chăm sóc đặc biệt được dành cho cách cắt nguyên liệu cũng như nhiệt độ của bột (đá lạnh) và dầu (rất nóng) để chiên sâu, sao cho mỗi miếng là một miếng của sự hoàn hảo chiên giòn. Ở vùng Kanto quanh Tokyo, tempura được ăn với nước chấm, trong khi ở vùng Kansai quanh Kyoto và Osaka, nó đã nhúng muối có hương vị.

Yakitori
Yakitori là một món thịt gà cắt nhỏ có kích cỡ cắn trên xiên. Nó sử dụng mọi bộ phận của gà – bao gồm cả tim, gan và thậm chí cả gà – để tránh lãng phí, một yếu tố quan trọng của văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Không giống như các loại thực phẩm truyền thống khác của Nhật Bản, yakitori chỉ được ăn từ khoảng giữa thế kỷ 17, vì ăn thịt phần lớn là điều cấm kỵ ở Nhật Bản trong nhiều thế kỷ.

 

Súp miso
Súp miso có vẻ đơn giản, nhưng nó là một món ăn thiết yếu của Nhật Bản mà phục vụ với bất kỳ bữa ăn truyền thống nào. Súp được làm từ kho dashi – có thể là cá hoặc tảo bẹ – kết hợp với tương đậu miso để mang đến một yếu tố umami thơm ngon cho bất kỳ bữa ăn nào. Đậu phụ và hành lá thái lát, cũng như các thành phần như cá, nghêu và thịt lợn, có thể được thêm vào và có thể thay đổi theo mùa.

Related Posts

About The Author

Add Comment