Ethereum có xu hướng giảm mạnh hơn so với Bitcoin

Ethereum từng là quán quân trong giai đoạn ICO năm 2017. Hàng ngàn dự án xếp hàng chờ được khởi động tài sản phi tập trung trên blockchain của Ethereum và thu về hàng triệu đô la. Điều đó đã đẩy nhu cầu token ETH của sổ cái lên cao, dẫn đến giá tăng vọt lên tới $1,420 mỗi token. Xem thêm: đa cấp tiền ảo

Nhưng các nhà đầu tư đã chuyển hướng sau khi phần lớn các startup blockchain dựa trên Ethereum thất bại hoặc tỏ ra chỉ là những trò gian lận. Các tài sản riêng tư do công ty phân phối thông qua các đợt bán công khai giảm mạnh vì không có sự hậu thuẫn của mô hình kinh doanh hùng hậu. Điều đó một lần nữa tác động vào ETH, giá bắt đầu giảm mạnh. Đến tháng 12/2018, tỷ lệ token đã giảm xuống mức thấp nhất là 89.9 đô la.

Trong quá trình phát triển của mình, Ethereum đã thu hút phần lớn các khoản đầu tư từ các nhà đầu tư nắm giữ Bitcoin. Vào ngày 1/2/2018, ETH đã tăng hơn 430% so với Bitcoin. Có thể nói rằng tiền điện tử phi tập trung đầu tiên đã mất rất nhiều nhà đầu tư trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này. Xem thêm: tiền ảo ethereum là gì

Tuy nhiên, sự lụi tàn của quán quân ICO đã thúc đẩy các nhà đầu tư rời khỏi ETH mãi mãi. Nhiều người trong số họ đã quay trở lại thị trường tiền fiat. Những người còn muốn ở lại trong thế giới tiền điện tử đã quay về với Bitcoin hoặc các dự án blockchain đầy hứa hẹn mới.

Giá Ethereum giảm sâu so với Bitcoin Nguồn: TradingView.com

Tính đến ngày 16/7/2019, ETH đã giảm 83.77% từ mức cao nhất mọi thời đại so với Bitcoin. Nguyên nhân là do sự thống trị ngày càng tăng của Bitcoin trên thị trường tiền điện tử. Các altcoin khác cũng tỏ ra ‘yếu đuối’ trước khả năng bành trướng của Bitcoin. Ethereum không phải là ngoại lệ.

Đẩy mạnh đợt tăng giá

Ethereum gần đây đã cố gắng cải tiến các dịch vụ. Sau ICO, phát triển mới là Tài chính phi tập trung (DeFi), một phương pháp cho phép vay, mượn và giao dịch tài sản trên blockchain Ethereum. Hơn nữa, DeFi cho phép các nhà phát triển tạo ra và phát hành các công cụ phái sinh được hỗ trợ bằng tài sản trên sổ cái công khai.

Các ứng dụng sử dụng phương pháp DeFi đang mang lại tín hiệu khả quan cho Ethereum. Ví dụ, MakerDAO là một hệ thống nợ phi tập trung chạy trên blockchain Ethereum. Nó cho phép mọi người sử dụng ETH trong một hợp đồng thông minh để làm tài sản thế chấp và rút tín dụng bằng ‘Dai’, một stablecoin được gắn với đô la Mỹ. Theo thống kê, lượng ETH bị khóa trong hợp đồng thông minh của MakerDAO đã tăng đáng kể từ tháng 1/2018.

ETH tăng trong ứng dụng DeFi Nguồn: MKR.TOOLS

Ngoài DeFi, còn có các token dựa trên Ethereum đã sống sót sau cuộc chiến ICO ‘đẫm máu’. Chẳng hạn như LINK đã hoạt động rất tốt so với Bitcoin trong quý tài chính thứ 2 của năm nay. Nó đã tăng 800% so với đồng đô la Mỹ tại một thời điểm trong năm nay nhưng đã điều chỉnh giảm 30%.

Cuộc đua giữa Bitcoin và Ethereum

Hiện tại, Bitcoin dẫn đầu mức tăng trưởng trong thị trường tiền điện tử. Sự kiện halvening trong năm tới, quy định thể chế và cách tiếp cận hữu cơ để có được quy định tiêu chuẩn toàn cầu đều tạo ra một môi trường phù hợp cho các nhà đầu tư thử nghiệm Bitcoin. Mặc dù số lượng tăng không nhiều nhưng Ethereum cũng đang thu hút lợi ích từ các công ty như HTC, Fidelity và Google.

Forbes đã lập một danh sách các công ty trị giá 50 tỷ đô la đang thử nghiệm blockchain. 24 công ty trong số đó đã thử nghiệm Ethereum, bao gồm ConsenSys, Citigroup, Coinbase và các công ty khác.

Vài năm tiếp theo có thể quyết định Ethereum đứng ở đâu trong cuộc đua với các blockchain tốt nhất. Đến bây giờ, nó vẫn đứng thứ 2 sau Bitcoin.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Related Posts

About The Author

Add Comment