Chuẩn bị trước khi đi du học

1. Lưu, tiết kiệm, tiết kiệm!

Bạn không thể nhảy từ nước này sang nước khác và mua quà lưu niệm và đồ trang sức mà không có tiền trong túi của bạn. Cho dù đó là cha mẹ, cố vấn hoặc bạn bè của bạn đã từng đi du học trước đây, hãy nói chuyện với ai đó có thể giúp bạn tạo một kế hoạch tiết kiệm cho phép bạn vui vẻ nhất với những gì bạn có.

2. Tìm học bổng

Nếu bạn tìm kiếm học bổng du học trong văn phòng du học của trường bạn, rất có thể bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn với ít sự cạnh tranh. Theo kinh nghiệm của tôi, trường chúng tôi không quảng cáo các học bổng liên quan đến du học nên bằng cách chủ động, tôi đã được trao một khoản tiền đáng kể để được hỗ trợ thêm để sử dụng trong thời gian ở nước ngoài từ việc tìm hiểu điều kiện du học Hàn Quốc. Điều tương tự cũng có thể đúng với bạn.

3. Hãy thực tế

Một trong những chuẩn bị quan trọng nhất để đi du học là đóng gói thông minh và thực tế. Bạn có cần 10 đôi giày? Chắc là không. Hãy suy nghĩ về nơi bạn đang đứng đầu khi bạn bắt đầu đóng gói. Thời tiết sẽ thay đổi đáng kể trong suốt thời gian của bạn? Hãy xem xét trao đổi điện áp để bạn không đóng gói các mặt hàng không cần thiết sẽ không hoạt động khi bạn đến đó. Bạn nên tìm hiểu kỹ về chi phí hay so sánh chi phí du học và chi phí sinh hoạt, chẳng hạn như du học Hàn Quốc và du học tại Florence, hai nơi này rất khác nhau. Một bên chi phí du học đắt hơn nhưng chi phí sinh hoạt lại rẻ hơn, bạn nên so sánh chúng.

4. Hãy phấn khích, không bị phân tâm

Một sai lầm lớn mà sinh viên mắc phải khi chuẩn bị đi du học là ngày càng hào hứng hơn cho chuyến đi của họ và ngày càng ít chú ý đến việc học hiện tại. Đó là một điều để có được sự phấn khích, như bạn nên, nhưng một điều khác là để cho điểm trung bình của bạn có khả năng rơi xuống đường.

5. Làm quen

Nhiều sinh viên được cung cấp một danh sách tên và địa chỉ email của các sinh viên trong điểm đến du học của họ để mọi người có thể liên lạc với nhau trước thời hạn. Điều này làm cho việc đi đến một địa điểm mới bớt căng thẳng hơn khi bạn biết rằng bạn sẽ có một vài khuôn mặt thân thiện đang chờ để chào đón bạn. Tôi thực sự khuyên bạn nên tích cực gặp gỡ mọi người và hòa đồng, và điều đó có thể bắt đầu ngay cả trước khi bạn rời khỏi thời gian ở nước ngoài.

Đóng gói đi du học

Đóng gói thông minh là điều bắt buộc cho bất kỳ chuyến tham quan du học nào, bất kể chương trình kéo dài một vài tuần hay vài tháng. Nhiều trường đại học lưu trữ có sẵn danh sách kiểm tra, điều này sẽ nâng cao mọi sự không chắc chắn khi quyết định những gì cần mang theo và những gì không nên mang theo. Làm theo những lời khuyên này cũng sẽ giúp với quá trình:

  • Tìm hiểu những gì mô hình thời tiết điển hình ở quốc gia được chọn trong khoảng thời gian này.
  • Nghiên cứu có bao nhiêu hành lý có thể được thực hiện trên một chuyến bay quốc tế và giới hạn trọng lượng cho phép là bao nhiêu cho mỗi kiện.
  • Đảm bảo hành lý đáp ứng tất cả các yêu cầu về an toàn và hải quan cho các chuyến bay quốc tế.
  • Hãy chú ý xem học sinh có được yêu cầu mang theo tất cả hành lý này trong bất kỳ khoảng thời gian hoặc khoảng cách nào không.
  • Để lại thêm phòng trong hành lý hoặc mang theo một chiếc ba lô trống, có thể được sử dụng cho các món súp mà học sinh dự định mang về nhà.
  • Luôn luôn giữ các vật có giá trị như tiền, hộ chiếu và thiết bị máy ảnh trong túi mang theo, nên luôn luôn ở bên học sinh trong suốt chuyến bay.
  • Đảm bảo hành lý và hiệu ứng cá nhân cho toàn bộ thời gian ở nước ngoài.
  • Khi đi du lịch với máy ảnh, hãy mua túi đựng phim có chì. Trái ngược với tuyên bố của sân bay, một số thiết bị X-quang làm hỏng phim.
  • Nếu con bạn có một lượng lớn hành lý, hãy kiểm tra với tổ chức chủ để xem nếu một số hành lý có thể được vận chuyển trước.

Đưa tin: Stew-recipes

Related Posts

About The Author

Add Comment